Logo Ngân Hàng Vietcombank Mới và ý nghĩa Biểu Tượng 2023

admin

Logo ngân hàng Vietcombank không chỉ là dòng chữ tên thương hiệu ngân hàng mà ẩn chứa bên trong thiết kế đó là thông điệp mà VCb muốn nhắn gửi đến khách hàng của mình. Vậy để tìm hiểu ý nghĩa có logo, cũng như vì sao Vietcombank lại có màu xanh đặc trưng, mang thông điệp gì? Thì bạn đừng bỏ qua những thông tin thú vị dưới đây của Banks AZ.

Đôi nét về ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng  gì

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng lớn và uy tín nhất Việt Nam, là ngân hàng thương mại cổ phần có vốn góp nhà nước . Được thành lập từ ngày 01/04/1963 hoạt động trên thị trường Việt Nam đến nay đã chiếm được lòng tin từ nhiều khách hàng trên cả nước.

Thông tin chung của ngân hàng

+ Tên tiếng Anh: Joint Stock Commercial bank for Foreign Trade of Vietnam

+ Tên tiếng Việt: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

+ Trụ sở chính: 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

+ Mạng lưới: 400 chi nhánh/Phòng giao dịch/văn phòng đại diện/đơn vị thành viên trong và ngoài nước

+ Hệ thống gồm 14.000 cán bộ công nhân viên

+ Hơn 2.100 máy ATM trên toàn quốc

+ Tổng tài sản đến cuối năm 2014 là 574.260 tỷ đổng.

Slogan của ngân hàng Vietcombank là gì

Mỗi ngân hàng đều có riêng cho mình slogan như đặc trưng biểu tượng của ngân hàng đó, Vietcombank với slogan “Together for the future” mang ý nghĩa “ Chung niềm tin vững tương lai.

Đây có thể xem như một lời cam kết của ngân hàng dành cho mọi khách hàng của mình, với mong muốn đồng hành cùng khách hàng trên mọi nẻo đường, Vietcombank là niềm tin giúp khách hàng vững bước trên hành trình tìm đến tương lai, vừa là lời cam kết vừa là mục tiêu của ngân hàng hướng tới.

Đồng thời Slogan của ngân hàng nhất quán với Logo mang thương hiệu Vietcombank, để hiểu rõ hơn về Logo Vietcombank cũng như ý nghĩa của biểu tượng này, mọi người hãy theo dõi tiếp những thông tin dưới đây của chúng tôi.

Logo ngân hàng Vietcombank

Logo ngân hàng Vietcombank là dòng chữ chủ đạo nổi bật được in trên các sản phẩm của ngân hàng phát hành, đồng thời là biểu tượng tượng trưng cho ngân hàng Vietcombank. Trước đây ngân hàng Vietcombank có mẫu logo cũ với dáng mềm mại hơn nhưng thời gian sau đã thay đổi logo lẫn biểu tượng và gắn kết với ngân hàng đến thời điểm hiện tại.

Ý nghĩa logo ngân hàng Vietcombank

Logo của ngân hàng là dòng chữ Vietcombank được in thẳng nét và dứt khoát, kết hợp cùng biểu tượng riêng của Vietcombank tạo nên thương hiệu riêng của ngân hàng. Với màu sắc chủ đạo xanh lá nổi bật, mọi người đều có thể dễ dàng ghi nhớ và ấn tượng với logo của ngân hàng biểu hiện sự cứng rắng, mạnh mẽ nhưng không kém phần hài hòa pha lẫn.

Xem Thêm:  Vietcombank Digital Banking là gì? Cách tải, cài đặt & cách sử dụng

Logo ngân hàng Vietcombank màu gì

Logo ngân hàng Vietcombank lấy sắc xanh chủ đạo, vừa thể hiện sức sống mãnh liệt và sức mạnh tự nhiên, như một lời nhắn gửi đến khách hàng của mình, niềm tin trao trọn cho Vietcombank chính là sự gửi gắm và những hy vọng phát triển và ngày càng thình vượng hơn.

Với màu sắc truyền thống được giữ nguyên từ khi thay đổi logo Cũ, tổng thể logo nổi bật với màu xanh là sự hài hòa, gắn liền với slogan của ngân hàng, mãi mãi vững chãi và phát triển, luôn hướng đến những mục tiêu to lớn của khách hàng.

Biểu tượng của logo của ngân hàng Vietcombank

Trong logo của Vietcombank là biểu tượng hình chữ V cách điều trái tim nổi bật với màu xanh  thể hiện tinh thần đoàn kết. Sau khi logo mới của ngân hàng được thay đổi có phần hiện đại và sáng tạo hơn trước đây, biểu tượng của ngân hàng Vietcombank đã gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng  gần xa.

Đặc biệt màu xanh lá vẫn giữ nguyên thể hiện tinh thần phát triển tự nhiên và khao khát vươn xa, cũng là mục tiêu chính mà ngân hàng hướng đến.

Bên cạnh đó biểu tượng còn thể hiện phương châm của Vietcombank, chính là 6 giá trị được đặt lên hàng đầu bao gồm

+ Sáng tạo

+ Chu đáo – Tận tâm

+ Khác biệt

+ An toàn – bảo mật

+ Phát triển không ngừng

+ Kết nối rộng

Phân biệt logo Vietcombank cũ và logo Vietcombank mới

Biểu tượng logo Vietcombank cũ  là biểu tượng đầu tiên  của ngân hàng bao gồm 3 chữ cái VCB in hoa lồng ghép vào nhau, bên dưới biểu tượng là dòng chữ Vietcombank in nghiêng lấy màu xanh lá chủ đạo, mang ý nghĩa của sức mạnh tự nhiên và nổ lực không ngừng trong tương lai.

Phân biệt logo Vietcombank cũ và mới

So với logo cũ thì logo mới của Vietcombank có phần khác biệt hơn nhiều về mặt thiết kế nhưng lại được đánh giá cao về mặt sáng tạo trong thiết kế. Vẫn là màu xanh truyền thống của Vietcombank nổi bật logo, với dòng chữ Vietcombank phông chữ dứt khoát không còn mềm mại như trước đây, thể hiện sự mạnh mẽ hơn.

Xem Thêm:  Cách kiểm tra tài khoản tiết kiệm online Vietcombank trên App

Bên cạnh đó biểu tượng đã được thay thế bằng trái tim màu xanh đơn giản nhưng vẫn truyền tải được thông điệp ý nghĩ của ngân hàng, bên dưới  là dòng Slogan đặc trưng của Vietcombank. Thiết kế mới này như một thông điệp dành cho khách hàng, thể hiện sự kết nối và niềm tin vững chắc giữ ngân hàng với khách hàng, không ngừng phát triển và vươn xa trong tương lai.

Ý nghĩa logo mới của ngân hàng Vietcombank

Với thiết kế mới của logo ngân hàng Vietcombank cho thấy sự sáng tạo về mặt ý tưởng logo, cùng với màu xanh lá truyền thống thể hiện cho sức mạnh tự nhiên. Sự kết hợp giữa biểu tượng và slogan của ngân hàng tạo nên logo đầy tính khẳng định.

Thể hiện nổi bật của logo Vietcombank là niềm tin, là khát khao vươn xa trong tương lai sang một tầm cao mới, bên cạnh đó VCB luôn đồng hành cùng mỗi khách hàng của mình, giúp mọi người đạt được những mục tiêu tài chính lớn trong tương lai.

Ảnh logo ngân hàng Vietcombank PNG

Logo PNG Vietcombank là ảnh nền trong suốt nổi bật dòng logo Vietcombank cho phép người dùng dễ dàng chèn logo vào bất kỳ hình ảnh nào, cách tìm hình ảnh PNG logo Vietcombank vô cùng đơn giản, chỉ cần tìm kiếm trên Google với dòng chữ “ Vietcombank Logo PNG” và tìm ảnh đuôi PNG để tải về.

Dưới đây là một số hình ảnh logo VCb PNG bạn có thể tham khảo sử dụng chèn trong các hình nền với thương hiệu Vietcombank màu xanh nổi bật.

Ngân hàng Vietcombank có tốt không

Vietcombank là một trong những ngân hàng lâu đời nhất Việt Nam, đồng thời có vốn góp nhà nước nên Vietcombank là ngân hàng có tầm ảnh hưởng lớn và uy tín bật nhất thị trường ngân hàng. Trải qua nhiều năm hoạt động trên thị trường, Ngân hàng đã đạt được những thành tựu xuất sắc và giải thưởng danh giá từ các tổ chức lớn trên thế giới.

Thành tựu của ngân hàng Vietcombank

Thành tựu tiêu biểu năm 2017

+ Thương hiệu xuất sắc nhất trong ngành Tài chính – Ngân hàng

+ Thương hiệu ngân hàng tốt nhất Việt nam

+ Top 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á 2017

+ Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2017

+ Ngân hàng có chất lượng tài sản tốt nhất trong các ngân hàng tại Việt Nam

ngan-hang-vietcombank
Vietcombank – luôn đồng hành cùng khách hàng

Thành tựu nổi bật năm 2018

Xem Thêm:  Hủy internet banking Vietcombank. Hủy tài khoản digibank VCB trên điện thoại

+ Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam

+ 1 trong 4 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

+ Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2018

+ Thương hiệu ngân hàng có giá trị nhất tại Việt Nam

+ Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

+…

Thành tựu nổi bật của Vietcombank năm 2019

+ Top 100 doanh nghiệp quyền lực nhất ( Tạp chí Nikkei Nhật Bản)

+ Top 2000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất thế giới ( Tạp chí Forrbes)

+ Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ( Anphabe và Công ty Intage)

+ Giải thưởng “ Champion security award” ( tổ chức thẻ quốc tế Visa)

+ Ngân hàng Việt Nam duy nhất có mặt trong TOP 30 ngân hàng mạnh nhất khu vực châu Á – TBD ( tạp chí Thẻ Asian Banker)

Với những thành tưu nổi bật và giải thưởng danh giá mà Vietcombank nhận được trong những năm qua, đủ để khẳng định được thương hiệu của ngân hàng luôn đứng đầu thị trường Việt Nam, mang đến những sản phẩm tốt cho khách hàng. Vietcombank luôn khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính ngân hàng, với mục tiêu tiếp tục vươn xa và tăng trưởng vượt bậc trong tương lai.

Có nên sử dụng dịch vụ ngân hàng Vietcombank không

Qua những thông tin trên về ngân hàng Vietcombank thì mọi người cũng có thể hình dung được vị trí số 1 trong ngành của ngân hàng Vietcombank, bên cạnh đó các sản phẩm của ngân hàng luôn cải thiến mới và đáp ứng hầu hết nhu cầu của khách hàng. Điển hình như

+ Dịch vụ đổi mới thẻ chip với nhiều tính năng vượt trội, bảo mật cao dành cho khách hàng

+ Ngân hàng điện tử digibank thế hệ mới, tích hợp internet banking và mobile banking, sử dụng 1 tài khoản và 1 mật khẩu đăng nhập

+ Đa dạng các sản phẩm tài chính khác phục vụ tối đa cho nhu cầu của mọi người

+ Là ngân hàng có uy tín hàng đầu nên việc gửi tiết kiệm luôn là sự ưu tiên lựa chọn

Vì vậy với những đặc trưng nổi bật của ngân hàng Vietcombank, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, cùng với ý nghĩa của Logo VCB, như một lời nhắn nhủ đến khách hàng của mình, không ngừng phát triển và vươn xa trong tương lai.

Với những thông tin về logo ngân hàng Vietcombank, hy vọng có thể giúp mọi người hiểu hơn về thông điệp của ngân hàng Vietcombank, luôn mang ý nghĩa tích cực và thể hiện tinh thần vươn xa, ngân hàng luôn đặt mục tiêu không ngừng phát triển. Đồng hành cùng khách hàng và mang đến những lợi ích tối đa cho khách hàng trong sự phát triển tài chính cá nhân

Share This Article
Leave a comment