Mã cổ phiếu ngân hàng An Bình Abbank là gì? Giá hôm nay 2023? Nên mua không?

admin

Mã cổ phiếu ngân hàng An Bình lên sàn đã hơn nửa năm nhưng triển vọng của nó có một số nhà đầu tư đánh giá rất khả quan. Mã cố phiếu ngân hàng An Bình bank ký hiệu là gì? Có nên mua cổ phiếu ABbank. Mua cổ phiếu ABbank ở đâu? Làm sao mua được. Banks AZ đã tìm hiểu về việc này và bây giờ sẽ chia sẻ đến mọi người.

Cổ phiếu ngân hàng An Bình đã lên sàn chưa, sàn nào?

Ngày 22/12/2020, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã chấp thuận đăng ký giao dịch cho cổ phiếu ngân hàng TMCP An Bình trên sàn Upcom. Theo đó, ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu ABbank là 28/12/2020. Với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 15.000 đồng/ cổ phiếu. Với khối lượng cổ phiếu niêm yết ban đầu trên sàn Upcom là hơn 571 triệu cổ phiếu, tương đương với 5.713 tỷ đồng.

Cho những ai chưa biết thì cổ phiếu trên sàn Upcom thực chất là cổ phiếu chưa được niêm yết chính thức. Sàn Upcom chỉ đóng nhiệm vụ là trung chuyển, được thiết lập để khuyến khích các công ty chưa niêm yết tham gia vào thị trường chứng khoán. Theo lộ trình thì cổ phiếu ngân hàng An Bình bank

ma-co-phieu-an-binh-bank
Mã cổ phiếu ngân hàng An Bình bank có tốt không?

Mã cổ phiếu ngân hàng An Bình bank là gì?

Cổ phiếu ngân hàng An Bình bank có mã là ABB. Là viết tắt của 3 chữ cái đầu tên tiếng anh của ngân hàng tư nhân này. Mọi người có thể cập nhật thêm để hiểu về tiềm năng cổ phiếu ngân hàng An Bình bank thông qua thông tin về ngân hàng ABbank ngay bên dưới:

Thông tin về ngân hàng An Bình

 • Tổng tài sản: 98,009 tỷ
 • Dư nợ cho vay: 67,064 tỷ
 • Vốn điều lệ: 5.713 tỷ đồng
 • Thu nhập lãi ròng: 688 tỷ
 • Lợi nhuận sau thuế: 475 tỷ
 • Cổ đông lớn:
  • Malayan Banking Berhad (20%)
  • Tập đoàn Geleximco – CTCP (12,99%)
  • International Finance Corporation (10%)
  • Tập đoàn Điện lực Việt Nam (8,67%)
Xem Thêm:  Abbank là gì ngân hàng gì? nhà nước hay tư nhân, có uy tín không?

Giá cổ phiếu ABbank ngày hôm nay

Cổ phiếu AB bank ngày hôm nay tại phiên mở cửa có giá 23.000 đồng/ cổ phiếu, giá tại thời điểm gần cuối phiên đóng của là 23.000 đồng/ cổ phiếu

Giá quá khứ cổ phiếu An Bình bank

Nhìn chung giá cổ phiếu An Bình bank luôn tạo ra các kỉ lục mới. Trong suốt thời gian khảo sát từ khi lên sàn đến nay đồ thị giá của mã ABB có xu hướng tăng. Mức giá không tím trần nhưng vẫn là mã cổ phiếu có khả quan cho các nhà đầu tư.

Giá quá khứ cổ phiếu An Bình bank

Cổ tức ngân hàng An Bình

Tỷ lệ trả cổ tức quyết định trên mệnh giá. Mệnh giá cổ phiếu trên thị trường Việt Nam hiện tại là 20.000 đồng/ cổ phiếu. Nhưng hiện tại, lãnh đạo ABbank cho biết không chia cổ tức bằng tiền mặt mà vẫn chia bằng cổ phiếu. Việc không chia cổ tức bằng tiền mặt sẽ giúp cho ABB bổ sung nguồn chia cổ tức là phần lợi nhuận giữ lại để bổ sung vào vốn điều lệ. Giúp ngân hàng này tăng vốn.

Ngược lại, theo nhận định từ chuyên gia, nhận cổ tức bằng cổ phiếu nguy cơ nhà đầu tư bị thiệt lớn. Nhưng ở một diễn biến khác, cổ phiếu Abbank đang thực sự thăng hoa. Việc nhận thêm cổ phiếu giúp cổ đông có cơ hội gia tăng tài sản. Và trong thời điểm dịch bệnh này nó thêm nguồn động lực để giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ KH.

Có nên mua mã cổ phiếu ngân hàng An Bình không?

Cổ phiếu ngân hàng vẫn luôn xốt dẻo bởi những hứa hẹn mà nó đem lại cho nhà đầu tư quá lớn. Điểm chung về ngành ngân hàng hiện nay là để kích cầu tiêu dùng, đồng tiền rẻ hơn. Lãi suất huy động vì thế cũng ở mức thấp, lãi suất cho vay vẫn duy trì cao. Kết quả biên lãi gộp cao.

Nhìn vào mức độ tiềm năng của mã ABB trong vòng 6 tháng hay một năm đến. Lợi nhuận mà mã cổ phiếu đem lại sẽ làm mát lòng nhà đầu tư. Bằng chứng là ABbank hướng đến thị trường bán lẻ có mức độ chênh lệch lãi suất cao. Bên cạnh đó, ngân hàng số AB Ditizen được phát triển bởi ABbank báo cáo tăng gấp đôi số KH tải và sử dụng app so với cùng kì năm ngoài.

Xem Thêm:  Abbank là gì ngân hàng gì? nhà nước hay tư nhân, có uy tín không?

Chất lượng dịch vụ ngân hàng số ABbank tốt lên là tích hợp tiện ích mở tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền. Tăng tệp KH thúc đẩy nguồn vốn tăng. Ngoài ra, ABbank là nơi mà các tổ chức quỹ đầu tư nước ngoài quan tâm đến. Nhìn vào cơ cấu quỹ đầu tư nước ngoài đổ tiền vào đây thể hiện sự tin tưởng của họ. Mà được các tổ chức này nhắm đến thì cơ hội phát triển phải rộng mở.

Một điều nữa là theo dõi báo cáo tài chính của ABbank cho thấy ngân hàng này báo lãi lớn. Biểu đồ kĩ thuật về thống kê các chỉ số RSI cho thấy giá chưa vào vùng quá mua, cổ phiếu mạnh. Chỉ số P/E, EPS, tỷ lệ lãi ròng cao. Tỷ lệ nợ xấu của ABbank vẫn duy trì sự kiểm soát ở mức 2% trên tổng dư nợ, đảm bảo tuân thủ đúng qui định của ngân hàng Nhà nước.

Như vậy, không chắc chắn đầu tư vào mã ABB sẽ giúp nhà đầu tư trúng đậm mà nó thực sự cho thấy một tương lai sáng sủa với tiền nhàn rỗi khi đổ vào đây. Vào ngành ngân hàng là ngành đang hot của thị trường chứng khoán. Vào ngân hàng đang kinh doanh có lợi nhuận.

Mua cổ phiếu ABbank ở đâu, bằng cách nào?

Cổ phiếu ngân hàng nói chung đều được niêm yết tại các sàn giao dịch chính thống. Đơn cử như mã cổ phiếu của ngân hàng An Bình cũng được niêm yết trên sàn Upcom. Để mua cổ phiếu ngân hàng An Bình. Nhà đầu tư cần tạo tài khoản tại các công ty môi giới chứng khoán.

Thủ tục mở tài khoản chứng khoán vô cùng đơn giản. Đa số công ty môi giới đều hỗ trợ mở tài khoản online. Nhà đầu tư mới vào cần có CMND/ thẻ căn cước còn thời hạn sử dụng để mở tài khoản. Sau khi được cung cấp tài khoản mọi người có thể thoải mái đặt lệnh mua bán bất kì cổ phiếu mình thích. Chỉ cần vào mã ABB với giá mua khớp thì có thể sở hữu cổ phiếu ngân hàng An Bình trong tay.

Xem Thêm:  Abbank là gì ngân hàng gì? nhà nước hay tư nhân, có uy tín không?

Thời gian giao dịch sàn Upcom là 5 ngày một tuần. Từ thứ Hai đến thứ Sáu (không kể các ngày Lễ Tết) bắt đầu phiên sáng từ 9h – 11h30. Nghỉ trưa 1 tiếng rưỡi và vào phiên chiều từ 13h. Kết thúc giao dịch vào lúc 15h.

Theo quy định trên sàn Upcom khối lượng giao dịch tối thiểu là 10 cổ phiếu. Như vậy, nếu việc đặt mua lệnh cổ phiếu ABB diễn ra hôm nay thì chỉ cần chưa đến 1 triệu đồng là nhà đầu tư đã có thể đầu tư mã cổ phiếu ngân hàng An Bình.

Khác với cổ phiếu được niêm yết trên sàn Hose, HNX thì giá cổ phiếu tham chiếu cho ngày hôm sau trên sàn Upcom không phải là giá của phiên đóng cửa. Mà hệ thống sẽ lấy giá trung bình của ngày hôm trước làm giá tham chiếu cho ngày hôm sau. Điều này chỉ ra rằng nhà đầu tư cần bỏ ra một số tiền thấp hơn để mua cổ phiếu ngay phiên mở cửa. Có thể nói ngay từ lúc mua đã có lãi.

Tuy nhiên cũng cần tìm hiểu một số công ty môi chứng khoán uy tín nhà đầu tư có thể tham khảo để mở tài khoản để nhà đầu tư không bị cháy túi khi “giao trứng cho ác”:

 • Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT.
 • Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS)
 • Công ty cổ phần Chứng khoán Quân Đội MB (MBS)
 • Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (Chứng khoán Sài Gòn)
 • Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC)

Vừa rồi là những kiến thức xoay quanh mã cổ phiếu An Bình bank. ABbank có thể là ngân hàng chưa có sức mạnh như các tên tuổi lớn. Nhưng nhà băng này lại ngày càng có những xu hướng đúng đắn để tăng mức độ nhận diện thương hiệu của mình. Mang đến trải nghiệm tốt. Với một nhà đầu tư, việc nhìn vào động lực phát triển của một ngân hàng để vào mã cổ phiếu là hết sức quan trọng.

Share This Article
Leave a comment