Mã cổ phiếu ngân hàng MSB Hàng Hải là gì? Thông tin Giá hôm nay 2023?

Screenshot 7

Thị trường chứng khoán các ngành ngân hàng không ngừng biến động và có những chuyển biến tích cực, ngân hàng MSB là một trong số những ngân hàng vừa được niêm yết trên sàn chứng khoán và có những chuyển biến thu hút nhà đầu tư quan tâm. Để tìm hiểu mã cổ phiếu ngân hàng MSB là gì? Thị trưởng cổ phiếu ngân hàng MSB như thế nào, mọi người hãy tham khảo nhưng thông tin của Banks AZ ngay sau đây.

Tổng quan ngân hàng MSB

Ngân hàng MSB –  ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam, tiền thân là ngân hàng Maritime Bank, thành lập năm 1991 với số vốn điều lệ 11.750 tỷ đồng, mạng lưới hoạt gần 300 chi nhánh, phòng giao dịch và hệ thống 500 máy ATM trên toàn quốc.

MSB ngày càng khẳng định vị trí của mình trên thị trường tài chính ngân hàng và vươn lên trở thành 1 trong 5 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam.

Mã cổ phiếu ngân hàng MSB

Ngân hàng MSB trước khi được chính thức niêm yết trên sàn HOSE vào ngày 23/12/2020 với mã chứng khoán là MSB, số lượng niêm yết 1.175 triệu cổ phiếu, tương đướng số vốn điều lệ 11.750 tỷ đồng.

MSB  là ngân hàng đầu tiên niêm yết  mới trên sàn HOSE trong năm này, nhằm hiện thực hóa kế hoạch tái cơ cấu lại thị trường chứng khoán và định hướng đến năm 2025, được thủ tướng phê duyệt.

 • Cổ phiếu MSB được chào bán : 15.000đồng/cổ phiếu
 • Giá trị vốn hóa: 17.625 tỷ đồng
 • Chỉ số P/B: 1
 • Chỉ số P/E: 10.7

=>>>Với chỉ số đinh giá thấp hơn trung bình các ngân hàng trên mặt bằng chung cùng giá tham chiếu nằm ở mức hấp dẫn, khi vừa chào bán trên sàn HOSE, cổ phiếu MSB có sức hút với khá nhiều nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp.

Lịch sử giá cổ phiếu MSB trên sàn OTC

Giá cổ phiếu trên sàn OTC không có quy định cụ thể như khi niêm yết trên các sàn chứng khoán TP hay HN, việc định giá cổ phiếu MSB đựa trên sự thỏa thuận giữa người mua và người bán.

Xem Thêm:  App Mobile Banking MSB bị lỗi, không đăng nhập được 2023

Lịch sử giá cổ phiếu MSB vào năm 2 năm gần nhất

 • Giá cổ phiếu phát hành trên sàn OTC năm 2018: 13.500 đ/CP
 • Giá cổ phiếu MSB trên sàn OTC từ 2020: từ 13.000 – 14.000 đ/CP

Trong năm 2020 TNS holdings nhận chuyển nhượng 10 triệu cổ phần MSB với giá 23.000đồng/CP, do đó, giá sẽ phụ thuộc vào bên chuyển nhượng và không có giá cố định để tham khảo.

=>Để biết mức giá bán mã cổ phiếu MSB trên sàn OTC, cần liên hệ với người bán và thương lượng về giá cả.

Giá cổ phiếu MSB trên sàn OTC hôm nay

 • Giá chào mua: thỏa thuận
 • Giá chào bán: thỏa thuận

Để theo dõi giá cổ phiếu MSB trên sàn OTCM, vui lòng truy cập và link https://sanotc.com/otc

Cổ phiếu ngân hàng MSB trên sàn HOSE

Ngân hàng MSB là ngân hàng được chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE – sở giao dịch chứng khoáng HCM, ngày 23/01, là ngày đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán, vì vậy hiện nay, giá cổ phiếu được niêm yết trên sàn HOSE cùng các thông tin về mã chứng khoán như sau

 • Mã cổ phiếu: MSB
 • Sàn niêm yết HOSE
 • Nhóm ngành: ngân hàng TM
 • Vốn điều lệ:11.750 tỷ đồng
 • KLCP đang niêm yết: 1.175 triệu CP
 • KLCP đang lưu hành: 1.157 triệu Cp
Các chỉ tiêu của mã cổ phiếu ngân hàng MSB

Những thông tin trên được cập nhật ngay tại thời điểm viết bài với tính chất tham khảo, chỉ số có thể thay đổi theo từng thời điểm.

Việc niêm yết trên sàn HOSE tạo cơ hội cho MSB tiếp tục nâng cao năng lức tài chính, quản trị và tăng cường tính minh bạch.

Có nên mua cổ phiếu ngân hàng MSB không

Giá cổ phiếu ngân hàng MSB trên sàn HOSE hôm nay

Tính tại thời điểm hiện tại, giá cổ phiếu của ngân hàng MSB ngày càng tăng trên thị trường từ 21/4 là 24.950đ đến thời điểm nay đạt 28.000đ, khi được niêm yết yết trên sàn HOSE là cơ hội để ngân hàng MSB mở rộng thị phần trên thị trường.

 • Giá mở cửa: 28.000đ
 • Giá cao nhất: 28.700đ
 • Giá thấp nhất: 27,750đ
 • Giá kết thúc phiên: 28.400 đ

Cổ phiếu ngân hàng MSB có tiềm năng không

Để biết được mã cổ phiếu ngân hàng MSB có tiềm năng trong tương lại hay không là điều không hề dễ dàng, việc đánh giá một cổ phiếu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chưa kể đến việc mã cổ phiếu chỉ vừa lên sàn, khả năng dự đoán cũng không cao.

Xem Thêm:  MSB là gì ngân hàng gì? nhà nước hay tư nhân, có uy tín không?

Với thị trường cạnh tranh hiện nay, các ngân hàng thay nhau mở rộng dự án, quy mô cũng như các sản phẩm và dịch vụ, các vấn đề dự nợ khó thu hồi là vấn đề đáng chú ý.

Tuy nhiên giá chào sàn của MSB hiện nay nằm ở mức độ trung bình, và chỉ số PE và PB khá thấp, nếu trong tương lai thị trường thay đổi, mã cố phiếu tăng gia thì lợi nhuận thu về sẽ khá hời, có thể nói cổ phiếu MSB khá rẻ và tiềm năng để đầu tư với số vốn nhỏ và vừa.

Mua cổ phiếu ngân hàng MSB ngay lúc này được giá không

Như đã nói, giá cổ phiếu còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố chủ quan và khách quan, không thể dựa trên  1 vài chỉ số có thể đánh giá cổ phiếu này giá tốt hay không.

Cũng như hiện tại, mục tiêu của ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam là lọt vào top 10 cổ phiếu tăng giá với 23,3%, là một tỏng những tân binh có tiềm năng cạnh tranh cao trong thị trường.

Ngân hàng MSB chia cổ tức và phát hành hơn 300 triệu cổ phiếu

Nếu bạn đang có ý định mua cổ phiếu ngân hàng MSB ngay lúc này cũng là một lợi thế, qua những phân tích trên có thể thấy tiềm năng tương lai của ngân hàng đầu triển vọng, khả năng tăng giá của thị trường là rất có thể xảy ra.

Tuy nhiên, khi lựa chọn mã cổ phiếu ngân hàng MSB, cũng không nên bỏ qua những rủi ro và ngân hàng phải đối mặt như nợ xấu, có thể kìm hãm giá trị cổ phiếu của một ngân hàng lớn.

Ngân hàng MSB có chia cổ tức không

Trong tháng 6 này, ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB) sẽ phát hành 352,5 triệu cổ phiểu và tỷ lệ trả cổ tức là 30% cho các cổ đông hiện hữu và nhà đầu tư, mục đích để tăng vốn điều lệ từ 11.750 tỷ lên 15,275 tỷ đồng.

Trải qua giai đoạn hơn nữa năm, thị trường cổ phiếu của các ngân hàng trở thành tâm điểm và động lực chủ yếu giúp các chỉ số trên thị trường chứng khoán tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Tỷ lệ chia cổ tức của ngân hàng MSB thuộc phân khúc khá cao cho thấy tiềm năng đẩy mạnh phát triển của ngân hàng, đồng thời gia tăng vốn điều lệ nhằm mở rộng quy mô và hoạt động kinh doanh, gia tăng năng suất và lợi nhuận.

Ngân hàng MSB chia cổ tức như thế nào

Sau khi các ngân hàng công bố chia cổ tức và danh sách hội động cỏ đông hưởng quyền trong đại hội cổ đông thường niên vừa qua, ngoài 2 ông lớn là Vietinbank và Vietcombank có chia cổ tức bằng tiền mặt ra, thì hầu hết các ngân còn lại đều chia cổ tức bằng cổ phiếu.

Xem Thêm:  Quên mã Pin soft token MSB phải làm sao lấy lại?

Với 352,5 triệu cổ phiếu ngân hàng MSB tuyên bố phát hành, tổng số vốn điều lệ của ngân hàng sẽ tăng lên và đẩy nhanh hoạt động kinh doanh, tăng giá cổ phiếu trong tương lai và thị phần giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

Việc chia cổ tức bằng cổ phiếu góp phần giúp các tổ chức tín dụng có thêm nguồn lực để tiếp tục giảm sâu lãi suất cho vay, đồng thời hỗ trợ những khách hàng có nhu cầu vay vốn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Là cầu nối giúp gia tăng năng lực tài chính cho khách hàng cũng như đẩy mạnh nguồn vốn từ hoạt động cho vay, đảm bảo tuẩn thủ tốt các quy định của NNHN về an toàn vốn.

Cách mua cổ phiếu ngân hàng MSB

Mua cổ phiếu ngân hàng MSB trên sàn HOSE

Cổ phiếu ngân hàng MSB chính thức được niêm yết trên sàn HOSE nhưng nếu mọi người muốn mua cổ phiếu thì không thể trực tiếp giao dịch từ sàn HOSE, mọi người cần thông qua các sàn môi giới chứng khoán để mua cổ phiếu ngân hàng MSB

Một số sàn chứng khoán uy tín hiện nay có thể mua cổ phiếu MSB

 • Sàn Exness
 • Sàn SBS
 • Sàn ICMarrket
 • Sàn FXTM

Mua cổ phiếu ngân hàng MSB trên sàn OTC

Để mua cổ phiếu trến àn OTC, mọi người chỉ cần truy cập vào website hoặc một diễn đàn nào đó có thông tin rao bán cổ phiếu MSB, đây là hình thức bán trực tiếp mà không thông qua một nhà môi giới nào.

Việc định giá do người bán đưa ra và bạn lựa chọn mua cổ phiếu MSB ở mức giá nào thì do thỏa thuận giữa 2 bên, sau đó sẽ nhờ công ty chứng khoán làm thủ tục để chuyển nhượng số cổ phiếu người bán đang giữ sang cho người mua.

Với những thông tin về mã cổ phiếu ngân hàng MSB vừa chia sẻ qua bài viết trinh, hy vọng cung cấp cho mọi người nền tảng hữu ích để giao dịch an toàn và hiệu quả. Mã cổ phiếu ngân hàng MSB hiện nay khá được quan tâm và có tiềm năng trong tương lai, khi quyết định đầu tư thì bạn cần tìm hiểu và cân nhắc lợi ích và hạn chế của mã cố phiếu này mang lại.

You might like