Mật khẩu mặc định của Vietcombank VCB Digibank Có Mấy Số? Cách xem 2024

admin

Mật khẩu mặc định của Vietcombank VCB digibank có mấy số, cách xem? Là một trong những thắc mắc của nhiều người sử dụng digibank VCB, và vẫn còn nhầm lẫn với tài khoản mật khẩu internet banking. Vì vậy để hiểu rõ hơn mật khẩu mặc định VCb digibank là gì, cách xem và sử dụng hiệu quả, bạn đừng bỏ qua chia sẻ dưới đây của Banksaz.com

Mật khẩu mặc định VCB digibank là gì

Nếu bạn đang thắc mắc mật khẩu mặc định Vietcombank digibank là gì? Thì trước tiên mọi người nên biết về ứng dụng Vietcombank Digibank là gì? Cách hoạt động như thế nào?

Vietcombank digibank là ứng dụng ngân hàng số mới nhất do ngân hàng Vietcombank phát hành, là sự hợp nhất giữa mobile banking và internet banking của Vietcombank. Cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán online một cách dễ dàng và nhanh chóng như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn tài chính, tra cứu lịch sử giao dịch, tỷ giá, gửi tiết kiệm online…

Mật khẩu mặc định của Vietcombank digibank chính là dãy số do hệ thống Digibank VCB cấp cho mỗi khách hàng khi đăng ký tài khoản Digibank online, chức năng của dãy số này vừa dùng để xác nhận đăng nhập tài khoản, vừa bảo mật cho tài khoản được an toàn tránh bị người khác xâm nhập. Mỗi khách hàng được cấp mật khẩu mặc định riêng và không giống nhau, sau khi nhận được thì mọi người có thể sử dụng để truy cập tài khoản hoặc đổi sang mật khẩu do bạn tự thiết lập để tăng độ bảo mật hơn.

Mật khẩu mặc định VCB Digibank có phải mật khẩu internet banking Vietcombank không

Đây chắc chắn là một trong những thắc mắc của nhiều khách hàng và thường hay nhầm lẫn giữa các loại mật khẩu khác nhau. Trong đó, một khách hàng có thể đăng ký nhiều tài khoản ngân hàng Vietcombank khác nhau như tài khoản thanh toán, tài khoản tín dụng, tài khoản tiền gửi… nhưng mỗi loại tài khoản sẽ có cách đăng nhập khác nhau hoặc được cấp mật khẩu khác nhau.

Mật khẩu mặc định VCB Digibank
Mật khẩu mặc định VCB Digibank

Riêng tài khoản VCB digibank khi bạn đăng ký trên app thì hệ thống sẽ cấp riêng một mật khẩu mặc định cho mọi người, và hoàn toàn khác với mật khẩu tài khoản internet banking hay mobile banking VCB trước đó. Mặc dù chức năng của các loại tài khoản này là như nhau, đều là ngân hàng điện tử và giao dịch thanh toán online.

Mật khẩu mặc định Vietcombank digibank có mấy số

Theo quy định của VCB digibank thì mật khẩu mặc định do ngân hàng cấp cho mỗi tài khoản ngân hàng bao gồm 7 – 20 ký tự, trong đó có chứa chữ in hoa, chữ thường, ký tự đặc biệt, ký tự số và không chứa khoản trắng.

Nếu bạn đổi mật khẩu đăng nhập VCb digibank thì cũng theo quy định của ngân hàng để thiết lập mật khẩu đúng với yêu cầu của hệ thống thì ngân hàng mới chấp nhận và duyệt mật khẩu mới của bạn, nên mọi người cần lưu ý.

Tìm hiểu rõ chi tiết về pass VCB digibank tại trang web Bankso – blog tài chính tốt nhất việt nam.

Cách xem mật khẩu mặc định Vietcombank digibank

Mật khẩu mặc định sẽ được ngân hàng gửi vào điện thoại của mọi người ngay sau khi hoàn tất đăng ký tài khoản trên app. Vì vậy để xem được mật khẩu mặc định thì bạn cần hoàn thành các bước đăng ký tài khoản VCB digibank => Sau đó kiểm tra điện thoại để lấy mật khẩu mặc định Vietcombank digibank.

Ngoài ra nếu không may quên mật khẩu đăng nhâp digibank thì bạn tiến hành lấy lại mật khẩu, trường hợp này ngân hàng sẽ gửi mật khẩu mặc định vào email xác nhận của khách hàng => bạn chỉ cần vào email kiểm tra để xem mật khẩu mặc định mới được cấp.

Quên mật khẩu mặc định Vietcombank digibank có sao không

Mật khẩu mặc định VCb digibank do ngân hàng cấp thường là dãy ký tự ngẫu nhiên và không có ý nghĩa, nên khi mọi người nhận được chỉ dùng để đăng nhập lần đầu và sau đó tiến hành đổi sang mật khẩu mới do mình tự thiết lập. Như vậy sẽ dễ nhớ hơn, nhưng nếu khách hàng nào không muốn đổi mật khẩu vẫn có thể sử dụng mật khẩu mặc định giao dịch, tuy nhiên thì nếu bạn quên mật khẩu và không đăng nhập được cũng không cần phải lo lắng, vì có thể lấy lại được mật khẩu mới bất kỳ lúc nào.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu VCB digibank trên web

Trong trường hợp quên mật khẩu mặc định VCb digibank thì bạn có thể lấy lại bằng cách đăng nhập vào website của Vietcombank hoặc sử dụng app VCB digibank để thực hiện, như sau

Lấy lại mật khẩu VCB digibank trên app

+ Mở ứng dụng VCB digibank

+ Nhấn mục “ Quên mật khẩu”

+ Nhập các thông tin định danh theo yêu cầu trên hệ thống

+ Nhập mã OTP xác thực

Sau khi xác thực thành công thì ngân hàng sẽ gửi lại mật khẩu mặc định mới cho bạn thông qua email bạn cung cấp, chỉ cần check mail để lấy lại mật khẩu mà thôi.

Lấy lại mật khẩu mặc định digibank trên web

Tương tự cách thực hiện trên app, mọi người cần truy cập website của Vietcombank digibank, sau đó chọn mục “ Quên mật khẩu”

Khi hệ thống chuyển hướng sang tab mới để cung cấp thông tin định danh, bạn chỉ cần thao tác đúng theo yêu cầu thì sẽ nhận được mật khẩu mới trong email.

Nhập sai mật khẩu VCB digibank quá 5 lần bị gì

Điều mọi người cần thật sự lưu ý chính là nếu không may bạn quên mật khẩu mặc định digibank để đăng nhập tài khoản, thì không nên cố ý nhập sai quá 5 lần, thay vào đó hãy thao tác “ Quên mật khẩu” và lấy lại một cách dễ dàng hơn.

Trong trường hợp bạn nhập sai mật khẩu quá 5 lần thì hệ thống tự hiểu có sự xâm phạm trái phép vào tài khoản của bạn, với cơ chế bảo mật thì hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản, lúc này khá rườm rà bạn cần phải đến ngân hàng để được cấp lại mật khẩu mới. Vì vậy mọi người cần lưu ý trường hợp này.

VCB Digibank bị khóa có mất mật khẩu không

Khi ứng dụng VCb digibank bị khóa thì có thể trường hợp ngân hàng đang bảo trì hệ thống, bạn không đăng nhập được, nhưng mật khẩu vẫn không bị thay đổi cho đến khi bạn có thể đăng nhập vào hệ thống ứng dụng digbank VCB.

cach-huy-dich-vu-mobile-banking-vietcombank
Cách đổi mật khẩu mặc định VCB digibank

Riêng trường hợp tài khoản Digibank VCB của bạn bị khó do nhiều nguyên nhân, thì mật khẩu mặc định trước đó sẽ bị khóa và mất luôn. Khi bạn đến ngân hàng thực hiện thủ tục lấy lại tài khoản thì ngân hàng sẽ cấp một mật khẩu mặc định mới khác cho mọi người, vì vậy có thể khẳng định nếu tài khoản VCB digibank bị khóa thì mật khẩu bạn đang sử dụng sẽ không còn.

Cách đổi mật khẩu VCB digibank

Với mật khẩu mặc định VCb digibank do ngân hàng cấp thì độ bảo mật không cao, và khá khó nhớ bởi nó chỉ là dãy ký tự ngẫu nhiên mà thôi, do đó ngân hàng luôn khuyến khích người dùng nên đổi sang mật khẩu do mình tự thiết lập để nâng tính bảo mật cho tài khoản hơn.

Vậy cách đổi mật khẩu mặc định VCB digibank như thế nào, bạn hãy thực hiện theo các bước sau

+ Truy cập ứng dụng VCB digibank => Đăng nhập vào hệ thống bằng mật khẩu mặt định

+ Tại giao diện chọn biểu tượng răng cửa bên góc phải màn hình => biểu tượng cài đặt

+ Chọn mục “ Cài đặt chung

+ Chọn chức năng “ Đổi mật khẩu”

+ Khi giao diện mới hiển thị, bạn nhập mật khẩu mặc định ( mật khẩu cũ)

Nhập 2 lần mật khẩu mới tự thiết lập theo quy định của ngân hàng

+ Chọn “ Xác nhận” để hoàn tất, sau đó có thể đăng nhập lại ứng dụng bằng mật khẩu bạn vừa tạo

Trên đây là những thông tin liên quan đến mật khẩu mặc định của Vietcombank VCB digibank có mấy số, cách xem mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn nắm rõ được vai trò của mật khẩu và cách sử dụng đúng để bảo mật cho tài khoản an toàn hiệu quả. Lưu ý đây là mật khẩu riêng tư nên bạn không nên chia sẻ cho bất kỳ ai, kể cả là nhân viên ngân hàng chăng nữa.

Xem Thêm:  Cách lấy lại mật khẩu ngân hàng Vietcombank Banking trên App điện thoại
Share This Article
Leave a comment