Mật khẩu và Mã Pin VCB Phone Banking Là Gì? Xem ở đâu?

admin

Sử dụng tài khoản VCB phone nhưng chắc không phải ai cũng phân biệt được mật khẩu và mã pin VCB phone banking là gì, xem ở đâu? Cách cài đặt và phân biệt? Vậy thì đừng bỏ qua chia sẻ dưới đây của Banks AZ, chúng tôi sẽ làm rõ thông tin mật khẩu và mã pin của tài khoản, cách đổi mật khẩu mã pin và sử dụng an toàn.

Mật khẩu và mã pin VCB phone là gì?

VCB phone b@nking là gì

VCb phone b@nking là dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank cấp cho khách hàng sử dụng tài khoản giao dịch trực tuyến ngay trên ứng dụng, không cần phải đến trực tiếp ngân hàng, ngay tại nhà chỉ cần kết nối internet và điện thoại thì giải quyết được nhiều giao dịch như

+ Chuyển tiền nội bộ VCB, chuyển tiền nhanh NAPAS, chuyển tiền 24/7

+ Thanh toán hóa đơn tài chính như điện nước hóa đơn online

+ Mua sắm trực tuyến trên các kênh thương mại điện tử

+ Mua vé xem phim, vé máy bay, đóng học phí trên ứng dụng VCB phone Banking

Khi sử dụng dịch vụ VCB phone banking thì khách hàng chỉ phải thanh toán phí duy trì hàng tháng chỉ từ 10.000 VND, và có thể trải nghiệm các tính năng vượt trội của dịch vụ này.

Mật khẩu VCB phone là gì

Mật khẩu VCB phone Banking được xem là chìa khóa để đăng nhập vào ứng dụng mà bất kỳ khách hàng nào khi sử dụng cũng phải có. Khi tạo tài khoản thì ngân hàng sẽ để khách hàng tự lập mật khẩu của riêng mình cũng như đây là của cá nhân mỗi người, ngay cả nhân viên ngân hàng cũng không biết được mật khẩu của khách hàng là gì.

Xem Thêm:  Không dùng thẻ tín dụng nữa thì phải làm sao?

Mỗi khi đăng ký dịch vụ và đặt mật khẩu của tài khoản VCB thì nên lưu ý một số điều khi đặt mật khẩu VCB phone banking như sau

+ Không nên đặt mật khẩu là các số liên quan đến ngày sinh, tháng sinh, năm sinh, số CMND

+ Nên thiết lập mật khẩu có ký tự đặc biệt, có số và từ Viết hoa

+ Hạn chế dùng các số trùng lặp như 4444, 0000, 1111…

Mã pin VCB phone là gì

Rất nhiều người hay nhầm lẫn mã pin VCB là mật khẩu VCB phone banking, nhưng thật ra không phải, mọi người nên phân biệt 2 loại này để tránh nhầm lẫn

+ Mã pin VCB phone Banking cũng là mật khẩu, nhưng là mật khẩu của mã xác nhận smart OTP trên ứng dụng VCB phone Banking.

+ Mã pin VCB phone là bước cuối cùng để xác nhận các giao dịch, cũng do bạn tự thiết lập và thuộc quyền riêng tư của mọi người

+ Mã pin VCB vô cùng quan trọng, hơn cả mật khẩu VCB phone, người khác có thể đăng nhập tài khoản bằng mật khẩu khẩu nhưng nếu không có mã pin VCb xác nhận thì không thực hiện được giao dịch gì, vì vậy mọi người cần sử dụng mã pin cẩn thận.

Xem mật khẩu và mã pin VCB phone ở đâu

Mật khẩu và mã pin VCB phone banking là dãy số mà mọi người tự thiết lập để bảo vệ tài khoản của mình, vì vậy  trên ứng dụng VCB digibank hay tài khoản internet banking không lưu lại. Chỉ có cách mọi người lưu vào nơi ghi chú và sử dụng mỗi khi cần thiết, đặc biệt là không nên chia sẻ với ai về hai loại mã này.

Trên ứng dụng sẽ không lưu mật khẩu và mã pin VCB phone nên khi tạo mật khẩu và mã pin trên ứng dụng thì bạn nên lựa chọn dãy ký tự dễ nhớ, vì nếu quên thì không thực hiện được giao dịch nào trên ứng dụng mobile banking.

Xem Thêm:  Tài khoản Internet Banking Vietcombank bị khóa? Lỗi và cách mở khóa lại?

Đồng thời mọi người nên lưu ý kỹ nếu quên mật khẩu hay mã pin VCB Phone thì không nên cố nhập sai quá nhiều lần, thay vào đó hay lựa chọn phương pháp khôi phục mật khẩu, mã pin để sử dụng. Khi bạn nhập sai quá nhiều lần có thể dẫn đến việc bị khóa tài khoản, ảnh hưởng đến việc giao dịch ngay thời điểm đó và mất thời gian cấp lại mật khẩu, mã pin của tài khoản VCB.

Đổi mã pin VCB phone b@nking được không

Mật khẩu và mã pin VCB có thể thay đổi được và giúp bạn chủ động bảo vệ tài khoản của mình hơn, và ngân hàng cũng khuyến khích chủ tài khoản VCB phone banking định kỳ 6 tháng đổi mật khẩu và mã pin 1 lần.

Khi đổi thì bạn sẽ hạn chế được các trường hợp lộ thông tin đăng nhập, giữ tài khoản được an toàn và bảo mật cao, khó bị tấn công bởi các hacker hay lỡ làm mất điện thoại cũng tạm thời giữ được tài khoản an toàn trước khi khóa.

Cho nên việc chủ động bảo vệ mật khẩu và mã pin của VCB là điều nên làm đối với mỗi khách hàng đang sử dụng dịch vụ VCB digibank hay internet banking, dịch vụ ngân hàng điện tử.

Cách đổi mật khẩu VCB phone banking

Để đổi mật khẩu VCb phone digibank mọi người có thể thực hiện theo cách sau

+ Mở ứng dụng VCB digibank trên điện thoại hoặc chọn internet banking

Cách đổi mật khẩu và mã pin VCB phone

+ Đăng nhập tài khoản VCB

+ Sau đó chọn Mục tài khoản => Đổi mật khẩu

+ Cửa sổ đổi mật khẩu hiển thị => Bạn nhập mật khẩu cũ của ứng dụng => Sau đó nhập 2 lần mật khẩu mới

+ Như vậy là hoàn tất quá trình đổi mật khẩu VCB phone banking

Cách đổi mã pin VCB phone b@nking

Cách thay đổi mã pin VCB phone banking cũng tương tự như đối với đổi mật khẩu, mọi người chọn giao diện soft OTP và thiết lập mã pin, thay đổi mã pin theo hướng dẫn của ứng dụng.

Xem Thêm:  Cách đăng nhập App VCB Digibank, internet banking Vietcombank trên điện thoại khác 2024

Mã pin VCb phone banking có thể thay đổi bất kỳ lúc nào và khá quan trong nên khi đổi mã pin mọi người cũng cần lưu ý lựa chọn mã pin dễ nhớ tránh được khi quên.

Cách sử dụng mật khẩu và mã pin VCB phone an toàn

Vì là 2 mã quan trong của ứng dụng VCB banking phone nên khi sử dụng, mọi người hãy lưu ý giữ an toàn để bảo vệ tài khoản của mình, với những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng lộ bảo mật thông tin tài khoản như

+ Thiết lập mật khẩu với nhiều ký tự đặc biệt, nâng cao tính bảo mật, hạn chế dùng những dãy số dễ đoán

+ Nên định kỳ đổi mật khẩu 1 lần

+ Không chia sẻ mật khẩu cho bất kỳ ai, kể cả mã pin VCB phone banking

+ Không đăng nhập tài khoản ngân hàng trên các thiết bị lạ, nếu có nên thoát ra sau khi sử dụng

+ Không cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai, dù là nhân viên ngân hàng với bấy kỳ lý do gì, đến cả nhân viên ngân hàng cũng không có quyền yêu cầu OTP từ khách hàng.

+ Không nhấn vào các đường link lạ trên internet và nhập thông tin ngân hàng, vì rất dễ bị hack tài khoản

Mọi người hãy cẩn thận với tài khoản và mật khẩu, mã pin của VCB phone khi sử dụng, dù là công nghệ bảo mật hiện nay khá cao nhưng cũng có những hacker không bỏ xót lỗi nào, tránh trường hợp bị lợi dụng trục lợi tài sản.

Trên đây là những thông tin về mật khẩu và mã pin VCB phone banking là gì, xem ở đâu được chúng tôi cập nhật chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trên giúp mọi người chủ động được khi sử dụng tài khoản banking và biết cách bảo vệ tài khoản, mật khẩu mã pin của mình.

Share This Article
Leave a comment