Mật khẩu VCB Phone Banking, VCB Mobile, Vietcombank Internet Banking là gì?

admin

+ Mật khẩu VCB Phone Banking là gì?

+ Mật khẩu VCB Mobile là gì?

+ Mật khẩu Vietcombank Internet Banking là gì?

Hiện nay rất đông khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng số của Vietcombank đang thắc mắc và gặp phải rất nhiều rắc rối khi đăng nhập sai mật khẩu. Bài viết sau đây của Banksaz.com sẽ cùng bạn tìm hiểu và trả lời các câu hỏi trên nhé!

Mật khẩu VCB-Mobile Banking là gì?

Dịch vụ VCB-Mobile Banking là gì?

VCB-Mobile Banking là dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động, cho phép khách hàng là chủ thuê bao điện thoại di động đã đăng ký dịch vụ VCB-SMS B@nking tại Vietcombank, có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng ngay trên ứng dụng cài đặt trên điện thoại mà không cần phải gửi các cú pháp SMS để yêu cầu giao dịch.

VCB-mobile banking
VCB-mobile banking

Hiện nay VCB miễn phí cho khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking, phí duy trì dịch vụ hàng tháng cũng không cao chỉ 10.000 VNĐ/tháng, tuy nhiên bạn có thể được miễn phí nếu không phát sinh dịch vụ nào.

Mật khẩu VCB-Mobile Banking là gì? có mấy số?

Mỗi một ứng dụng nào cũng có mật khẩu bảo vệ, người dùng cần nhập mật khẩu mới có thể truy cập được ứng dụng. Vậy mật khẩu ứng dụng VCB-Mobile Banking là gì?

Nó là mã số bí mật do ngân hàng cấp cho Quý khách bằng cách gửi tới email đăng ký dịch vụ của bạn. M-PIN này được sử dụng để đăng nhập ứng dụng dịch vụ VCB-Mobile B@nking lần đầu, sau đó bạn phải thực hiện đổi M-PIN trong vòng 24 h để đăng nhập cho các lần tiếp theo.

Hiện nay, mật khẩu ứng dụng VCB-Mobile Banking là dãy ký tự gồm 6 chữ số, mật khẩu này không  yêu cầu phải có ký tự đặc biệt, gồm chữ và số hay phải có ký tự in hoa.

Mật khẩu Mobile banking VCB bảo mật tốt không?

Mật khẩu VCB mobile banking không yêu cầu cầu phải có ký tự đặt biệt như một số ứng dụng khác, nhưng không phải như thế là bảo mật không cao. Với 6 chữ số dễ nhớ cho bạn nhưng tính bảo mật rất cao, cao hơn một số ngân hàng khác mã pin chỉ có 4 ký tự.

Quên mật khẩu Mobile banking có sao không, cách lấy lại

Mọi người đừng quá lo lắng trong trường hợp quên mã pin, mã pin đăng nhập không đúng bạn không thể truy cập được ứng dụng để thực hiện các giao dịch tài chính liên quan. Vì thế mà ứng dụng được bảo vệ tốt nhất nếu bạn đăng nhập sai.

Trường hợp, không nhớ mật khẩu để sử dụng bạn có thể lấy lại bằng các cách như sau:

Cách 1: Lấy lại mật khẩu tại quầy giao dịch

lay-lai-mat-khau-tai-quay-giao-dich
Lấy lại mật khẩu tại ngân hàng

+ Tìm chi nhánh phòng giao dịch Vietcombank gần nhất, cung cấp CCCD/CMND nhờ nhân viên hỗ trợ để lấy lại mật khẩu đăng nhập Mobile banking

+ Sau khi yêu cầu cấp lại mật khẩu, nhân viên xác nhận đúng thông tin, ngay tức thì bạn sẽ nhận được tin nhắn SMS có chưa thông tin mật khẩu đăng nhập mới.

+ Tiếp theo bạn mở ứng dụng VCB Mobile banking đăng nhập với mật khẩu mới vừa được cấp. Trường hợp này ứng dụng yêu cầu bạn tiến hành đổi mật khẩu mới, xác nhận 2 lần để xác thực.

+ Bạn sẽ nhận được mã OTP gởi về tin nhắn SMS, bạn nhậ mã OTP lần nữa để xác thực việc đổi mật khẩu thành công.

Cách 2: Lấy lại mật khẩu VCB Mobile banking online

Đây là cách lấy lại mật khẩu đăng nhập ứng dụng VCB Mobile banking được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, không phải tốn thời gian đi lại, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà khi có kết nối internet ổn định.

lay-lai-mat-khau-online
Cách lấy lại mật khẩu online

Cụ thể các bước tiến hành nhanh chong như sau:

+ Bước 1: Mở ứng dụng Mobile Banking Vietcombank trên điện thoại, tại cửa sổ đăng nhập bạn chọn “Quên mật khẩu

+ Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị các nội dung bạn cần hoàn tất để lấy lại mật khẩu như: Tên đăng nhập, số CMND, email, số điện thoại. Sau khi hoàn tất các nội dung này, bạn tích vào ô “Tôi đã đọc, hiểu rõ, đồng ý…” -> tiếp tục.

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới về điện thoại hoặc email bạn đã cung cấp. Bạn có thể dùng mật khẩu mới này để đăng nhập lại ứng dụng và cần thay đổi lại mật khẩu ngay sau lần đăng nhập này với 2 bước xác thực mậ khẩu mới an toàn.

Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại để hoàn thành việc đổi mật khẩu mới và sử dụng những giao dịch tiếp theo của ứng dụng.

VCB Phone Banking là dịch vụ gì?

​Phone Banking là dịch vụ ngân hàng thông qua đầu số điện thoại cố định 1900545413. Khách hàng có thể gọi điện đến đầu số để thực hiện giao dịch mà không phải tới ngân hàng. Dịch vụ phù hợp cho người cao tuổi hoặc những khách hàng không có điều kiện sử dụng dịch vụ ngân hàng số của VCB.

Khi gọi điện đến đầu số 1900545413, bạn sẽ có 2 lựa chọn sử dụng dịch vụ bao gồm:

+ Tự thực hiện giao dịch thông qua hướng dẫn của tổng đài tự động.

+ Gặp nhân viên tư vấn, để được hướng dẫn trực tiếp, được giải đáp những thắc mắc một cách cụ thể, chi tiết hơn.

Cách thức đăng ký, cấp mật khẩu Phone Banking

Cách 1: Khách hàng đăng ký dịch vụ Phone Banking tại các điểm giao dịch.

Cách 2: Khi đăng ký dịch vụ Ngân hàng số VCB Digibank hoặc SMS Banking, khách hàng cũng sẽ được mặc định đăng ký Phone Banking.

Lưu ý: Vietcombank sẽ gửi mật khẩu của dịch vụ Phone Banking cho khách hàng qua tin nhắn SMS. Trường hợp muốn yêu cầu cấp lại mật khẩu Phone Banking trên Ngân hàng số VCB Digibank theo hướng dẫn:Đăng nhập VCB Digibank >> Cài đặt >> Cài đặt chung >> Cấp lại mật khẩu Phone Banking.

Đới với dịch vụ này bạn cũng được miễn phí đăng ký dịch vụ, chỉ cần thanh toán cước viễn thông cuộc gọi đến tổng đài VBC theo mức cước hiện hành dịch vụ viễn thông mà bạn đang sử dụng.

Mật khẩu Vietcombank Internet Banking là gì?

Internet Banking VCB là dịch vụ gì?

Internet Banking Vietcombank còn có tên gọi khác là VCB-iB@nking là dịch vụ cho phép bạn sử dụng các tiện ích ngân hàng số do Vietcombank cung cấp thông qua trình duyệt web. Tại đây bạn có thể thực hiện mọi giao dịch tài chính nhanh chóng mà không cần ra quầy giao dịch hay phải tải ứng dụng như dịch vụ Mobile banking.

VCB-iB@nking
Dịch vụ VCB-iB@nking

Mật khẩu Internet Banking VCB là gì?

Để thực hiện được nhiều tính năng tiện ích, nhanh chóng từ Internet Banking VCB mỗi các nhân người dùng có một mật khẩu riêng để đăng nhập vào hệ thống. Mật khẩu đó là mã số bí mật do ngân hàng cung cấp bằng cách gửi tới email đăng ký dịch vụ của bạn để đăng nhập dịch vụ VCB-iB@nking lần đầu, sau đó bạn phải thực hiện đổi mật khẩu này trong vòng 24 h để đăng nhập cho các lần tiếp theo.

Mật khẩu Internet Banking VCB bằng số hay chữ? Độ dài quy định.

Hiện nay đối với ngân hàng Vietcombank thì mật khẩu đăng nhập VCB-iB@nking là dãy số có độ dài quy định tối thiều 6 ký tự. Không cần phải có ký tự đặt biệt hay bao gồm cả chữ và số nhưng độ dài mật khẩu này bảo mật cao, dễ nhớ cho các lần đăng nhập tiếp theo.

Để tránh tình trạng quên mật khẩu, tốn thời gian thưc hiện đăng nhập hệ thống thì sau lần đăng nhập đầu tiên, bạn có thể thực hiện các bước cài đặt đăng nhập bằng sinh trắc học: vân tay, khuôn mặt.

Hướng dẫn đổi mật khẩu Internet Banking VCB

Để bảo mật tối đa cho tài khoản người dùng, thì sau lần đăng nhập đầu tiên và định kỳ bạn nên đổi mật khẩu đăng nhập hệ thống online với các bước như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào VCB – iB@nking chọn mục “đổi mật khẩu

Bước 2: Hệ thống yêu cầu nhập “mật khẩu cũ” và “mật khẩu mới” theo yêu cầu 2 lần và chọn “xác nhận

Bước 3: Màn hình nhập OTP hiện ra. Bạn nhập OTP nhận được qua SMS/thẻ EMV/ OTP

Smart vào trường yêu cầu điền mật khẩu OTP.

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn “xác nhận” để hoàn tất đổi mật khẩu sử dụng VCB – iB@nking.

Các bước đổi tên truy cập VCB – iB@nking

Tên truy cập ứng dụng VCB – iB@nking do ngân hàng cung cấp, tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn có thể đổi tên truy cập dịch vụ VCB – iB@nking nếu có nhu cầu. Nhưng lưu ý tên truy cập chỉ được đổi một lần duy nhất, nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định đổi nhé.

Các bước đổi tên truy cập bạn có thể thao khảo để thực hiện như sau:

+ Bước 1: Đăng nhập hệ thống VCB-iB@nking

+ Bước 2: Chọn “Đổi tên truy cập” trong mục “VCB-iB@nking của tôi

+ Bước 3: Nhập thông tin theo yêu cầu trên màn hình giao dịch. Lưu ý cấu trúc tên truy cập

mới như sau:

  • Tên truy cập mới phải có độ dài từ 6 – 20 ký tự, gồm chữ số và chữ cái từ [0-9]/

[a-z], không phân biệt chữ hoa và chữ thường, không có khoảng trắng, không được sử

dụng toàn bộ ký tự trùng nhau, không chứa ký tự đặc biệt @ # $…

  •  Không được trùng với các tên truy cập đã tồn tại trước đó.
  •  Để tăng tính bảo mật, tên truy cập không nên chứa các thông tin cá nhân mà người

khác dễ suy đoán như ngày tháng năm sinh, tên người thân, địa chỉ email…

Bước 4: Xác thực giao dịch, bạn kiểm tra lại thông tin giao dịch và lựa chọn “Hình thức nhận mã OTP” qua “Smart OTP” hoặc qua “SMS”. Tiếp theo chọn nút “Xác nhận” để xác nhận thông tin giao dịch.

Bước 5: Xác nhận đổi tên giao dịch, đây là bước cuối cùng bạn cần xác nhận để hoàn thành việc đổi tên đăng nhập qua “Smart OTP” hoặc qua “SMS”.

Có nên dùng chung 1 mật khẩu Mobile Banking và Internet Banking VCB không?

Hiện nay để thuận tiện, dễ nhớ khi đăng nhập, rất nhiều bạn sử dụng mật khẩu đăng nhập Mobile Banking và Internet Banking VCB giống nhau đương nhiên là được. Nhưng nên sử dụng mật khẩu đăng nhập khác nhau để bảo vệ tốt nhất cho tài khoản của bạn.

Trường hợp bạn sử dụng được nếu cố tình đặt 2 mật khẩu này giống nhau. Nhưng trường hợp khác bạn không thể đăng nhập được nếu lấy thông tin đăng nhập của VCB Mobile Banking đăng nhập trên hệ thống VCB-iB@nking và ngược lại, vì đây là 2 dịch vụ độc lập.

Nhiều trường hợp kẻ xấu có thể tìm được thông tin bảo mật những tài khoản liên quan nếu bạn không may vô ý để lộ mật khẩu của một số ứng dụng cá nhân. Chính vì thế, không riêng gì tài khoản ngân hàng mà các ứng dụng khác bạn cũng nên dùng mật khẩu giống nhau.

Một số thắc mắc liên quan đến mật khẩu VCB

Bao lâu sau khi đăng ký tôi phải đăng nhập để kích hoạt dịch vụ VCB-Mobile B@nking?

Sau khi đăng ký thành công, bạn cần đăng nhập để kích hoạt dịch vụ trong vòng 24h kể từ khi nhận được mail từ Vietcombank.

Sau thời gian quy định 24h mật khẩu kích hoạt dịch vụ còn hiệu lực không?

Sau 24h kể từ khi nhận được email thông báo mật khẩu truy cập lần đầu mà bạn không thực hiện

kích hoạt dịch vụ thì mật khẩu truy cập lần đầu sẽ không còn hiệu lực. Để sử dụng dịch vụ VCB-Mobile B@nking bạn cần chủ động yêu cầu Cấp lại mã PIN.

Nhập sai mật khẩu VCB-Mobile B@nking nhiều lần có sao không?

Nếu bạn nhập sai mật khẩu quá 5 lần tài khoản sẽ bị khoá tạm thời để bảo mật. Bạn đùng quá lo lắng trong trường hợp này, chỉ gián đoạn việc thực hiện các giao dịch tài chính mà thôi.

Đối với trường hợp này bạn không thể ấy lại mật khẩu trên hệ thống mà phải liên hệ trực tiếp ngân hàng hoặc gọi điện tổng đài cung cấp các thông tin cần thiết để được cấp lại mật khẩu.

Trên đây là thông tin mà chúng tôi cung cấp về mật khẩu VCB Phone Banking, VCB Mobile, Vietcombank Internet Banking là gì? giúp những bạn sử dụng dịch vụ ngân hàng Vietcombank có thể lấy lại mật khẩu nhanh chóng nếu quên nhưng cũng nên chú ý đừng nhập sai quá nhiều sẽ bị khoá tài khoản việc lấy lại mật khẩu rắc rối hơn đấy.

Xem Thêm:  Cách thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng Vietcombank Online
Share This Article
Leave a comment