Mật khẩu Vietcombank VCB-iB@nking Hết Hạn Sử Dụng Là Sao? Phải làm gì?

admin

Mật khẩu Vietcombank iBanking có quy định nên thay đổi định kỳ và có thể hết hạn nếu bạn quên đổi nếu đến ngày, vì vậy mà không phải ai cũng biết mật khẩu khi hết hạn xử lý ra sao và cách khắc phục khi báo hết hạn. Dưới đây Làm Thẻ Ngân Hàng xin chia sẻ nguyên nhân mật khẩu VCB hết hạn và cách đổi mật khẩu khi hệ thống báo lỗi giúp bạn có thể thuận lợi sử dụng banking hiệu quả và an toàn.

Nguyên nhân mật khẩu Vietcombank iB@nking hết hạn

Khi sử bạn sử dụng bất kỳ dịch vụ thẻ hay tài khoản tại ngân hàng Vietcombank đều cần phải có mật khẩu, như một chìa khóa đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn khi lưu trữ trong đó. Hầu hết tài khoản ngân hàng VCB thông qua cách giao dịch trực tuyến như

+ VCB – Mobile banking

+ VCBPAY

+ VCB – SMS Banking

+ VCB – Ibanking

Cụ thể nhất mật khẩu internet banking VCB hoặc mobile banking VCB thường hay hết hạn mật khẩu nhưng khách hàng lại không biết nguyên nhân, và cho là bị hack mật khẩu, tài khoản bị khóa…

Xem Thêm:  Liên kết ví điện tử trên app Vietcombank VCBDigibank nhanh nhất 2023

Thật ra nguyên nhân cụ thể mỗi khi mật khẩu tài khoản VCB của mọi người bị hết hạn là do ngân hàng VCB quy định đối với tài khoản ngân hàng điện tử, mật khẩu có thời hạn quy định chỉ sử dụng trong khoản thời gian đó. Nếu trước đó bạn không biết sắp hết hạn và thay đổi sang mật khẩu mới thì hệ thống sẽ tự động cập nhật và báo mật khẩu hết hạn cần phải thiết lập lại.

Mục đích của việc bắt buộc đổi mật khẩu của VCB Banking chính là để nâng cao tính bảo mật cho tài khoản của mọi người, đồng thời việc thay đổi mật khẩu cũng an toàn hơn và phòng tránh được tình trạng đánh cắp mật khẩu truy cập và sử dụng tài khoản, tài sản của khách hàng.

Bao lâu Vietcombank iB@nking bắt đổi mật khẩu

Đối với tài khoản Vietcombank iBanking thì quy định của ngân hàng áp dụng cho tài khoản điện tử có mật khẩu đăng nhập thiết bị điện thoại, truy cập tài khoản và giao dịch thì có thời hạn trong vòng 3 tháng.

Khi bạn sử dụng mật khẩu tài khoản Vietcombank ibanking trực tuyến ( áp dụng cho internet banking VCB và mobile banking) đến thời hạn gần 3 tháng, cụ thể trước 1 – 2 ngày  thì hệ thống sẽ tự động thông báo mật khẩu sắp hết hạn, yêu cầu bạn đổi mật khẩu mới qua email.

Dang-nhap-lai-bang-mat-khau-vcb-ib@nking-duoc-cap
Mật khẩu VCb iB@nking hết hạn là gì

Quy định khi đổi mật khẩu mới của Vietcombank dành cho tài khoản banking cần phải có

+ Dãy ký tự và số bao gồm từ 6 – 8 ký tự

+ Có chứa 1 ký tự in hoa + 1 ký tự đặc biệt + ký tự số

+ Mật khẩu mới không được trùng lặp với mật khẩu cũ gần nhất trong 3 lần trước đó

Không đổi mật khẩu Vietcombank iB@nking được không

Không đổi mật khẩu Vietcombank iB@nking cũng là một trong những mong muốn của người dùng khi phải thay đổi sang mật khẩu khác thì lại phải nhớ từ đầu, dễ hay quên nếu nhưng dùng quá nhiều tài khoản ngân hàng, tài khoản ví điện tử…cùng 1 lúc.

Tuy nhiên thì nếu bạn nhận được thông báo của ngân hàng yêu cầu đổi mật khẩu tài khoản banking VCB trên ứng dụng mobile hoặc trên trình duyệt internet banking, nhưng mọi người cố tình không đổi thì đúng ngày hết hạn mật khẩu sẽ bị vô hiệu hóa. Lúc này bạn có cố gắng đăng nhập bằng mật khẩu cũ cũng không được cho đến khi mọi người tiến hành đổi mật khẩu mà thôi.

Bên cạnh đó việc cố tình đăng nhập mật khẩu sai nhiều lần, cụ thế quá 5 lần thì có thể hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản banking của bạn, lúc này thì phiền phức nhất là bạn phải đến ngân hàng để được cấp lại mật khẩu mới.

Cách đổi mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng

Lưu ý mọi người nên đổi mật khẩu trước khi hết hạn để tránh mất thời gian thực hiện khôi phục lại mật khẩu, cách đổi mật khẩu như sau

Đổi mật khẩu VCB trên mobile banking khi hết hạn

Nếu bạn đang dùng ứng dụng VCB mobile banking thì cách đổi mật khẩu khi hết hạn cần thực hiện các bước

+ Mở ứng dụng VCB mobile banking – Đăng nhập tài khoản

+ Tại giao diện => Chọn mục “ cài đặt”

+ Chọn tính năng “ Đổi mật khẩu”

+ Nhập mật khẩu cũ

+ Sau đó nhập 2 lần mật khẩu mới

+ Xác nhận bằng cách nhập mã OTP được gửi về SMS điện thoại hoặc token

+ Hoàn tất việc đổi mật khẩu trên mobile banking VCB

Đổi mật khẩu VCB ibanking trên website khi hết hạn

Ngoài ra bạn có thể đăng nhập trình duyệt web để đổi mật khẩu internet banking VCB với các bước thực hiện như sau

+ Truy cập vào trình duyệt đăng nhập internet banking VCB

+ Đăng nhập tài khoản

thiet-lap-lai-mat-khau-moi-VCB-ib@nking
Thiết lập lại mật khẩu mới cho VCB-ib@nking

+ Chọn mục “ Đổi mật khẩu” trên giao diện

+ Nhập mật khẩu hiện tại + 2 lần mật khẩu mới

+ Xác nhận bằng mã OTP được gửi về điện thoại để hoàn tất quy trình đổi mật khẩu tài khoản VCB banking

Liên hệ tổng đài đổi mật khẩu VCB

Tổng đài Vietcombank là dịch vụ giải đáp thắc mắc và tư vấn các dịch vụ ngân hàng 24/7 nên với các vấn đề phát sinh về dịch vụ bạn đều có thể liên hệ tổng đài để được xử lý.

Tuy nhiên thì với mật khẩu VCB iB@nking có quy định bảo mật cao nên việc đổi mật khẩu qua tổng đài VCB không được hỗ trợ. Bạn chỉ có thể thông qua tổng đài viên biết được các cách đổi mật khẩu trên VCB banking mà thôi.

Đến quầy giao dịch đổi mật khẩu VCB iB@anking

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thay đổi mật khẩu tài khoản tại quầy giao dịch VCB thì cũng có thể được thực hiện dễ dàng, chỉ cần cung cấp CMND để nhân viên xác nhận và giúp bạn thay đổi mật khẩu banking.

Nhưng cách thực hiện tại quầy giao dịch khá mất thời gian, chưa kể nếu bạn đến ngân hàng quá giờ làm việc sẽ mất công đi lại, đồng thời phải chờ đợi lượt khách hàng giao dịch đông tại chi nhánh VCB. Cho nên hãy lựa chọn hình thức thay đổi mật khẩu hết hạn tiện lợi nhất chính là thay đổi trực tuyến.

Lưu ý khi sử dụng mật khẩu VCB iB@nking an toàn

Mật khẩu Vietcombank iBanking cũng có thể xem là bảo mật của tài khoản ngân hàng khi bạn sử dụng, vì vậy mới có lý do ngân hàng khuyến khích mọi người nên 3 tháng đổi mật khẩu 1 lần, nếu không mật khẩu sẽ tự hết hạn và yêu cầu bạn thay đổi.

Biết được tầm quan trọng của mật khẩu VCB iBanking thì mọi người nên lưu ý khi sử dụng mật khẩu sau cho tài khoản được an toàn bảo mật

+ Không chia sẻ mật khẩu tài khoản cho bất kỳ ai, nếu có cho mượn thì khi lấy lại nên nhanh chóng đổi sang mật khẩu mới

+ Định kỳ 3 tháng nên thay đổi mật khẩu 1 lần, nên đặt mật khẩu dễ nhớ nhưng không nên trùng với tên gọi, ngày sinh, rất dễ bị đoán ra

+ Nếu sợ quên mật khẩu thì bạn nên ghi chú lại ở nơi đáng tín cậy để khi cần có thể lấy ra sử dụng

+ Hạn chế đăng nhập tài khoản ở các thiết bị công cộng vì rất dễ có virus tấn công, sau khi sử dụng xong ở thiết bị khác thì nên đăng xuất tài khoản

+ Bên cạnh đó không nên chia sẻ mã OTP khi thực hiện giao dịch cho bất kỳ ai, dù là nhân viên ngân hàng cũng không có quyền hỏi về mật khẩu tài khoản khách hàng, vì đây là vấn đề quyền riêng tư.

Trên đây là những thông tin về mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng và cách xử lý giúp mọi người chủ động trong nhiều tình huống. Vì vậy khi sử dụng bất kỳ tài khoản banking nào của Vietcombank hay tài khoản thẻ thì ngân hàng cũng đều khuyến khích khách hàng định kỳ thay đổi mật khẩu mới để đảm bảo an toàn.

Share This Article
Leave a comment