Mẫu đơn hủy hợp đồng bảo hiểm MB Ageas Life và Hướng dẫn sử dụng

admin

Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas life luôn rất linh hoạt và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng khi rút tiền hay huỷ hợp đồng bảo hiểm. Vì một lí do nào dó mà bạn không thể tiếp tục tham gia hợp đồng bảo hiểm MB thì làm thế nào? Sau đây Banks AZ hướng dẫn quy trình và mẫu đơn huỷ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ MB Ageas life mới nhất.

Các trường hợp được huỷ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ MB Ageas life

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những sản phẩm thiết thực cho tương lai. Mua bảo hiểm là giải pháp tài chính vững vàng, mang đến cho người tham gia những lợi ích dài lâu. Tuy nhiên, có một số trường hợp phải dừng hợp đồng giữa chừng, không thể tiếp tục.

logo-MB-Ageas-Life
Trường hợp nào được huỷ BHNT MB-Ageas-Life

Theo Luật kinh doanh bảo hiểm, người tham gia có thể hủy hợp đồng giữa chừng nếu như 3 trường hợp sau xảy ra:

+ Bên mua bảo hiểm không còn quyền lợi nhận bồi thường từ công ty bảo hiểm.

+ Bên mua bảo hiểm không đóng phí đầy đủ hoặc không còn khả năng đóng phí định kỳ theo quy định của hợp đồng.

+ Nếu trong thời gian gia hạn hợp đồng, người tham gia không đóng đủ phí theo đúng thỏa thuận thì hợp đồng bảo hiểm bị hủy giữa chừng.

Vậy theo quy định thì người mua hoàn toàn có thể chủ động yêu cầu huỷ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên việc huỷ ngang hợp đồng khi chưa đến hạn thì cả bên mua và công ty bảo hiểm cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Huỷ ngang hợp đồng bảo hiểm MB Ageas life có nhận lại được phí đã đóng không?

Huỷ hợp đồng trong 21 ngày nhận lại được 100% tiền bảo hiểm

Theo Luật kinh doanh bảo hiểm hiện hành thì trong thời hạn 21 ngày sau khi ký kết hợp đồng, bạn có thể cân nhắc nên tiếp tục hay huỷ bỏ hợp đồng.

Xem Thêm:  Hồ sơ vay vốn ngân hàng Quân đội gồm những giấy tờ gì?

Vậy trong khoản thời gian này nêu cảm thấy không hài lòng, không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng thì bạn có thể yêu cầu công ty bảo hiểm MB Ageas life huỷ hợp đồng, nhận lại tiền mà không chịu bất cứ thiệt hại nào.

Tuy nhiên, trường hợp xảy ra sự kiện bảo hiểm trong thời gian này, bạn sẽ không được hoàn tiền khi hủy hợp đồng.

Huỷ ngang hợp đồng không nhận được tiền hoàn lại khi đóng phí chưa đủ 2 năm

Hiện nay tuy bảo hiểm nhân thọ có cái nhìn thân thiện hơn, trở thành nhu cầu thiết yếu của rất nhiều khách hàng có thu nhập ổn định. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng rất nhiều bạn còn mơ hồ, chưa hiểu rõ về giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo nhân thọ.

Với sản phẩm bảo hiển của MB Ageas life cũng vậy, giá trị hoàn lại là khoản tiền bạn có thể nhận lại khi kết thúc hợp đồng trước thời hạn. Nhưng trong thời gian 2 năm đầu của các sản phẩm bảo hiểm không có giá trị hoàn lại.

Thứ nhất vì thời gian này mặc dù số tiền bạn đóng vào chưa được bao nhiêu nhưng nếu có xảy ra sự hiện bảo hiểm thì khách hàng vẫn được MB Ageas life trả toàn bộ số tiền bảo hiểm theo đúng mệnh giá hợp đồng đã k‎ý.

Thứ hai, trong thời gian ban đầu của hợp đồng, chi phí để công ty phát hành hợp đồng, quản lý hợp đồng, cũng như chi trả các quyền lợi bảo hiểm đối với số KH chẳng may xảy ra sự kiện bảo hiểm trong thời gian KH cân nhắc (21 ngày) là rất cao.

Chính vì thế mà giá trị hoàn lại của các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chỉ hình thành sau hai năm khách hàng đóng phí đầy đủ và sẽ tăng dần theo thời gian hiệu lực hợp đồng.

Do đó nếu hợp đồng bảo hiểm vì lý do nào đó bị hủy ngang trước khi đóng đủ hai năm phí, bạn sẽ không nhận được tiền hoàn lại.

Hợp đồng trên 2 năm nhưng chưa đến hạn huỷ ngang nhận lại được bao nhiêu?

Sau khi hoàn thành việc đóng phí hợp đồng bảo hiểm đủ 2 năm thì sản phẩm bảo hiểm của bạn sẽ có giá trị hoàn lại khi huỷ ngang hợp đồng chưa đến hạn và giá trị hoàn lại này sẽ tăng dần theo thời gian hiệu lực hợp đồng.

Số tiền bảo hiểm bạn đóng cho các năm không hề thay đổi, mà thông thường thì trong những năm đầu MB Ageas life phải bỏ ra chi phí rất nhiều cho việc khai thác, phát hành, quản lý hợp đồng,… có thể nhiều hơn phí đã thu được từ hợp đồng của bạn. Chính vì thế mà giá trị hoàn lại trong những năm đầu này rất thấp chưa bằng 30% giá trị phí bạn đã nộp.

Để đảm bảo quyền lợi, trước khi mua bảo hiểm bạn cần cân nhắc kỹ nhu cầu của mình, khả năng đóng phí, vì bảo hiểm đòi hỏi sự cam kết lâu dài, ổn định. Trong mọi trường hợp, hủy hợp đồng bảo hiểm giữa chừng sẽ gây thiệt hại tài chính cho chính bạn và cho cả công ty bảo hiểm MB Ageas life chưa thu hồi được chi phí đã bỏ ra.

Xem Thêm:  Thẻ UnionPay MBBank Là Gì? Có ưu nhược điểm gì?

Mẫu đơn, thủ tục huỷ hợp đồng BHNT MB Ageas life

Mục đích chính khi tham gia BHNT là bảo vệ an toàn tài chính cho bản thân và gia đình trước những bất trắc có thể xảy ra. Khi HĐBH được phát hành là bạn đã được bảo hiểm ngay với số tiền bảo hiểm ghi trên HĐBH, bất kể bạn đã tham gia bảo hiểm được bao lâu, đã nộp bao nhiêu phí.

Tuy nhiên với nhiều trường hợp không thể tiếp tục thì bạn có thể tiến hành các thủ tục sau để yêu cầu chấm dứt hợp đồng bảo hiểm:

Liên hệ nhân viên tư vấn

Trước tiên bạn cần liên hệ với nhân viên tư vấn bảo hiểm MB Ageas life quản lý hợp đồng của bạn trình bày lý do chính đáng bạn không thể tiếp tục hợp đồng để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn.

Chuẩn bị hồ sơ

Tiếp theo bạn cần chuẩn bị các hồ sơ cần thiết như sau:

+ Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của công ty bảo hiểm MB Ageas life bản giấy

+ Giấy tờ tùy thân: CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực

+ Các chứng từ có liên quan đến hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

+ Mẫu đơn hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tại công ty bảo hiểm MB Ageas life

Hoàn thành đơn yêu cầu thanh toán quyền lợi hợp đồng

Đối với việc huỷ ngang hợp đồng trong trường hợp có thể nhận được giá trị hoàn lại thì bạn cần hoàn thành đầy đủ mẫu đơn yêu cầu thanh toán quyền lợi Hợp đồng bảo hiểm dành cho cá nhân và tổ chức, trong đơn này chọn mục Huỷ hợp đồng bảo hiểm trước hạnghi rõ lý do cụ thể.

don yeu cau thanh toan quyen loi hơp dong MB Ageas life
Mẫu đơn yêu cầu thanh toán quyền lợi hợp đồng

Tiếp theo, bạn chọn phương thức thanh toán linh hoạt nhất cho mình, có thể chuyển tiền nhận lại vào tài khoản ngân hàng hay nhận tiền mặt trực tiếp tại quầy ngân hàng MB. Cũng có thể chuyển số tiền nhận lại cho hợp đồng khác.

Đối với trường hợp người nhận không phải là người đứng tên hợp đồng thì bạn cần hoàn thành mẫu giấy uỷ quyền theo mẫu công ty bảo hiểm cung cấp.

Cách huỷ hợp đồng bảo hiểm MB Ageas Life

Cách 1: Huỷ hợp đồng qua nhân viên tư vấn

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết, bạn có thể yêu cầu nhân viên tư vấn, quản lý trực tiếp hợp đồng của bạn yêu cầu thực hiện chấm dứt hợp đồng. Việc này hầu như các nhân viên tư vấn là người phải làm cho khách hàng.

nhan-vien-tư-van-khach-hang
Gửi hồ sơ huỷ hợp đồng cho nhân viên tư vấn

Tuy nhiên có nhiều nhân viên tư vấn sau khi tư vấn bạn ký được hợp đồng thì khi muốn huỷ, nhân viên này giải quyết rất thiếu chuyên nghiệp, từ chối trách nhiệm này.

Cách 2: Liên hệ với MB Ageas Life theo số điện thoại/Gmail

Các sản phảm bảo hiểm nhân thọ thường bạn hay mua của người quen, nên khi không thể tiếp tục hợp đồng, muốn huỷ trước hạn bạn rất khó nói đễ được hỗ trợ. Nếu bạn ở trong trường hợp này thì bạn có thể lựa chọn cách huỷ như sau:

Xem Thêm:  Cách Đổi Số Tài Khoản MB Bank Miễn Phí 2023. Đổi STK Free

+ Gọi điện trực tiếp theo số điện thoại 024 2229 8888 để được hướng dẫn chi tiết trường hợp hợp đồng của bạn.

+ Gởi mail theo địa chỉ: dvkh@mbageas.life để được hướng dẫn, tư vấn nhé.

Cách 3: Đến trực tiếp ngân hàng MB nơi bạn ký hợp đồng

Không muốn thời gian chờ dợi lâu, bạn có thể mang hồ sơ đã chuẩn bị đến trực tiếp ngan hàng MB nơi bạn đã ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ MB Ageas life gặp nhân viên yêu cầu huỷ hợp đồng trực tiếp.

Với cách này bạn có thể nhận ngay giá trị hoàn trị hoàn lại tại thời điểm yêu cầu dừng hợp đồng khi cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan và hợp đồng gốc. Tuy nhiên với nhiều cách giải quyết khác nhau nhân viên có thể hẹn bạn vào thời gian hợp lý sau.

Thắc mắc khác liên quan đến việc huỷ hợp đồng BHNT MB Ageas Life

Có nên huỷ ngang hợp đồng bảo hiểm MB Ageas Life khi chưa đến hạn không?

Việc huỷ hợp đồng khi chưa đến hạn không chỉ thiệt hạn cho bạn mà cũng ảnh hưởng đến công ty bảo hiểm MB Ageas Life. Nhưng xét về phía người mua sẽ bị thiệt hại nhiều hơn. Chính vì thế, không nên huỷ hợp đồng bảo hiểm khi chưa đến hạn.

Tham gia hiểm nhân thọ là một kế hoạch lâu dài nên trước khi quyết định ký kết hợp đồng BHNT bạn cần dự trù tài chính cho thời gian thực hiện hợp đồng về sau để tránh được trường hợp phải huỷ ngang.

Cách giải quyết vấn đề tài chính khi đến hạn đóng phí mà không huỷ ngang hợp đồng

Để đảm bảo quyền lợi hợp đồng bảo hiểm, mà vẫn giải quyết được vấn đề tài chính khi đến thời hạn đóng phí cho hợp đồng thì bạn có thể lựa chọn các cách sau:

+ Tạm dừng hợp đồng nhưng vẫn đảm bảo các quyền lợi trong thời gian tạm dừng, tuy nhiên thời gian tạm dùng chỉ được thời gian vài năm bạn phải tiếp tục đóng.

+ Vay tiền từ giá trị hoàn lại của hợp đồng hoặc dựa trên tổng số phí bạn đã đóng. Với cách này cũng có thể giải quyết được vấn đề tài chính cấp bách nhất lúc này cho bạn mà tất cả quyền lợi trogn hợp đồng được đảm bảo.

+ Điều chỉnh giảm mệnh giá hợp đồng, đến kỳ hạn đóng phí nhưng không đủ khả năng, bạn có thể yêu cầu điều chỉnh giảm mệnh giá hợp đồng phù hợp với thu nhập hiện tại của bạn.

Bài viết trên đây chúng tôi hướng dẫn thủ tục và mẫu đơn huỷ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ MB Ageas lifeQua đây giúp những ai có ý định dùng tham gia bảo hiểm nhân thọ biết được quy trình, thủ tục để thực hiện hồ sơ và có thể nhận lại được tiền nhanh chóng.

Share This Article
Leave a comment