Mẫu hồ sơ và thủ tục vay THÊM tiền ngân hàng Agribank 2023

admin

Nếu bạn đang muốn vay thêm tiền ngân hàng Agribank thì vẫn có thể được xem xét chứ không hoàn toàn bị từ chối, tuy nhiên thì điều kiện có phần khắt khe hơn cũng như lãi suất khác nhau. Để tìm hiểu cách vay thêm tiền, mẫu hồ sơ và thủ tục vay thêm tiền Agribank như thế nào, phức tạp không và quy trình thực hiện ra sao, hãy để Banks AZ giải đáp giúp bạn ngay dưới đây.

Vay thêm tiền ngân hàng Agribank khi còn nợ ngân hàng được không

Vay vốn ngân hàng đang là nhu cầu cần thiết của nhiều người dân trong bối cảnh tình hình hiện nay, mặc dù nhiều người đã và đang vay ngân hàng, vẫn còn khoản nợ nhưng do nhu cầu mở rộng kinh doanh hoặc phát sinh thêm các chi phí đòi hỏi cần phải có khoản tiền mặt gấp? Vậy nên vấn đề chung mà nhiều người vay đang quan tâm là:

Liệu đang có khoản nợ vay thì có vay thêm tiền ngân hàng được nữa không, cụ thể là ngân hàng Agribank? Hãy theo dõi tiếp nội dung để nhận được đáp án bạn cần ngay bên dưới.

Đang nợ tín chấp vay thêm vốn Agribank được không

Trong trường hợp nếu bạn đang có một khoản vay tín chấp ở ngân hàng bất kỳ, hoặc cũng có thể là ngân hàng Agribank luôn, thì liệu có vay thêm tiền ở ngân hàng Agribank nữa được không?

Vay tín chấp là hình thức vay ngân hàng không cần thế chấp tài sản, ngân hàng cho khách hàng vay với điều kiện đảm bảo khả năng tài chính để trả nợ bằng cách chứng minh thu nhập cùng một số điệu kiện liên quan. Mỗi tháng bạn sẽ trả lãi và tiền gốc góp trong kỳ hạn thỏa thuận ban đầu cho đến hết khoản vay mà thôi.

Câu trả lời như sau:

Trường hợp 1:

Nếu bạn đang vay tín chấp tại ngân hàng Agribank và muốn vay thêm một khoản tiền khác cũng tại Agribank luôn, cũng là hình thức vay tín chấp luôn. Thì theo quy định trường hợp này ngân hàng khả năng cao sẽ không duyệt cho mọi người.

vay-the-chap-so-do-agribank-duoc-toi-da-bao-nhieu-tien-lai-suat
Điều kiện vay thêm tiền ngân hàng Agribank

Trường hợp 2:

Xem Thêm:  Vay Không Thế Chấp Ngân Hàng Agribank 2023: Điều kiện, hồ sơ, lãi suất.

Nếu khoản vay bạn đang nợ là của một công ty tài chính, hoặc một ngân hàng khác (ví dụ ACB) cùng là vay tín chấp thì khi đến Agribank để vay thêm, trường hợp này thì không thể khẳng định có hay không, mà Agribank sẽ xem xét cho bạn vay thêm với điều kiện đáp ứng được yêu cầu cơ bản của ngân hàng và khả năng thanh toán nợ đảm bảo.

Nợ thế chấp ngân hàng vay thêm Agribank được không

Nhưng ở đây mọi người đang có khoản nợ ngân hàng dưới hình thức vay thế chấp, tức là thế chấp tài sản có giá trị và vay ngân hàng, có thể là ngân hàng Agribank hoặc các ngân hàng khác trên thì trường. Thì nếu bạn muốn vay thêm khoản vay tại Agribank nữa, ở trường hợp này bạn cần phải hiểu rõ, Agribank có thể xem xét cho bạn vay thêm nếu như

+ Tài sản bạn đang thế chấp có giá trị cao hơn so với ban đầu thì có thể được vay thêm

+ Hoặc thu nhập hiện nay của bạn cao hơn và chứng minh được với ngân hàng khả năng đảm bảo trả nợ

Có nợ công ty tín dụng vay thêm tiền Agribank được không

Đối với một số khách hàng đang có khoản vay trả góp từ các tổ chức tín dụng như FE, Home Credit, Mirae Asset…nhưng muốn vay thêm tiền tại Agribank thì thực ra có thể. Cụ thể ngân hàng Agribank sẽ xem xét hồ sơ của mọi người, đánh giá uy tín tín dụng của bạn và định giá khoản vay có khả năng giải ngân hay không.

Ở trường hợp này thì có thể ngân hàng Agribank sẽ duyệt cho vay thêm nếu khoản vay của bạn hợp lý và đủ điều kiện theo quy định của ngân hàng.

Tóm lại thì khi mọi người đã có một khoản nợ vay ngân hàng hay bất kỳ công ty tín dụng nào, thì việc muốn vay thêm tiền ngân hàng Agribank cũng không hề dễ dàng. Còn tùy vào khả năng trả nợ của bạn cũng như khoản vay trước đó có được thanh toán đúng hẹn không, là vay tín chấp hay vay thế chấp…

Với bất kỳ lý do gì thì cũng cần ngân hàng Agribank xem xét quyết định, ở đây trong trường hợp của bạn cũng khó có thể khẳng định được vay thêm hay không.

Điều kiện vay thêm tiền ngân hàng Agribank

Nếu bạn đã có khoản vay nợ trước đó, bất kỳ là ở tổ chức hay ngân hàng nào, thì khi vay thêm tiền tại ngân hàng Agribank đều phải xét duyệt theo yêu cầu của ngân hàng, và điều kiện bạn cần phải đáp ứng như sau

Xem Thêm:  Cách đăng ký E-mobile banking agribank online tại cây atm nhận 100k 2023

+ Không có nợ xấu

+ Đảm bảo khả năng trả nợ bằng cách chứng minh thu nhập phù hợp với khoản vay ngân hàng Agribank

+ Nếu có tài sản thế chấp thì tài sản đó phải được thẩm định lại và đạt đủ điều kiện cho vay của ngân hàng

dieu-kien-vay-von-ngan-hang
Có nên vay thêm tiền ngân hàng Agribank không

Điều kiện cụ thể hơn thì còn tùy vào từng trường hợp của khách hàng

+ Nếu cần thì chuyển nợ từ ngân hàng trước đó sang ngân hàng Agribank và vay thêm tiền

+ Cần tất toán các khoản vay trước đó ở ngân hàng cũ ( hoặc công ty tín dụng ) rồi thực hiện thủ tục chuyển sang vay Ngân hàng Agribank

+ Để biết điều kiện cụ thể khi vay tiền thêm tại Agribank thì mọi người nên liên hệ tổng đài Agribank qua hotline: 1900 55 88 18 để được tư vấn trong từng trường hợp cụ thể nhất.

Mẫu hồ sơ vay thêm tiền ngân hàng Agribank

Đối với trường hợp vay thêm tiền ngân hàng Agribank thì bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn điền thông tin cụ thể theo hồ sơ do Agribank cấp, hãy đến trực tiếp quầy giao dịch chi nhánh ngân hàng Agribank để thực hiện.

Ngoài ra mọi người còn cần thêm các giấy tờ liên quan sau

+ Giấy tờ tùy thân: CMND, CCCD, hoặc hộ chiếu còn hiệu lực

+ Giấy chứng minh thu nhập: như hợp đồng lao động, bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất

+ Hợp đồng vay tiền cũ trước đó (cả bộ)

+ Cùng một số giấy tờ liên quan khác theo yêu cầu của ngân hàng

Thủ tục vay thêm tiền ngân hàng Agribank

Để tiến hành vay tiền thuận lợi tại ngân hàng Agribank với hình thức vay thêm, thì bạn cần lưu ý quy trình thủ tục như sau

Bước 1: Liên hệ với tổng đài Agribank để được tư vấn điều kiện và hồ sơ vay thêm, từng trường hợp

Bước 2: Chuẩn bị tất cả hồ sơ cần thiết theo yêu cầu của Agribank

Bước 3: Đến chi nhánh ngân hàng trong thời gian làm việc

Bước 4: Đến quầy giao dịch để nhân viên hướng dẫn làm thủ tục vả thẩm định, xét duyệt

Bước 5: Sau khi hoàn tất quy trình, có thể hồ sơ của bạn được nhân và chờ thời gian duyệt từ cấp trên

Bước 6: Mọi người quay về và trong thời gian từ 2 – 3 ngày sẽ nhận được thông báo của ngân hàng về kết quả

Bước 7: Nếu hồ sơ được thông qua thì bạn sẽ nhận được tiền giải ngân từ ngân hàng trong 24h kể từ khi nhận kết quả vay thêm.

Vay tiền thêm ngân hàng Agribank hay ngân hàng khác lợi hơn

Tất cả hệ thống ngân hàng hiện nay đều có quy định về vấn đề vay vốn khá giống nhau, tức là khách hàng phải đủ điều kiện về hồ sơ, thu nhập hoặc tài sản thế chấp thì mới được thông qua. Như vậy thì vay thêm tiền ở Agribank hay ở một ngân hàng nào khác thì quy trình đều giống nhau, nhất là với trường hợp vay thêm khi đang có nợ đều là việc khó khăn và cần thời gian để ngân hàng xem xét.

Xem Thêm:  Hướng dẫn cách đăng ký E Commerce Agribank, Có mất phí không 2024?

Tuy nhiên thì điểm cộng của Agribank khi vay vốn là lãi suất của ngân hàng thấp và cạnh tranh, đặc biệt ưu thế hơn  lãi suất cố định, không thả nổi như một số ngân hàng tư nhân trên thị trường. Phần lớn nếu lựa chọn vay vốn để kinh doanh hay xây sửa nhà, mọi người đều chọn Agribank bởi  lãi suất và các gói vay đa dạng, kỳ hạn lâu, hỗ trợ mọi người có thể trả nợ thuận lợi hơn.

Vay thêm tiền ngân hàng Agribank lãi suất cao không

Agribank luông là ngân hàng chiếm ưu thế khi vay vốn, bởi lãi suất cực kỳ cạnh tranh và theo như nhận định của nhiều người thì thấp hơn so với các ngân hàng tư nhân khác. Tuy nhiên thì đang có nợ mà vay thêm ngân hàng Agribank có bị tăng lãi không, lãi suất bao nhiêu? Là mối quan tâm của mọi người?

Thực chất lãi suất niêm yết của ngân hàng Agribank trên website cũng chỉ là lãi suất tham khảo, cụ thể đối với từng khoản vay, và thỏa thuận giữa người vay và ngân hàng thì mới quyết định lãi suất cuối cùng. Cho nên không thể khẳng định lãi suất vay thêm cao hơn không, vì mỗi khoảng vay đều như nhau, đồng thời lãi suất quy định của NHNN đều dưới 20%/năm nên bạn cũng không cần lo lắng.

Chỉ trừ trường hợp bị nợ quá hạn phát sinh phí phạt và lãi phạt thì lúc này Agribank mới tăng lãi suất trả chậm và phạt đối với người vay, còn lại thì mức lái suất áp dụng vẫn đối với khách hàng đều từ lãi suát niêm yết mà thôi.

Trên đây là thông tin mẫu hồ sơ và thủ tục vay thêm tiền ngân hàng Agribank mà chúng tôi tổng hợp cung cấp đến bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp mọi người có thể chủ động hơn khi muốn vay thêm tiền dù đang nợ ngân hàng. Tuy nhiên thì cũng hãy đảm bảo khả năng trả nợ của mình trước khi muốn vay thêm, bởi thời gian trả nợ sẽ lâu và tốn kém thêm lãi suất phát sinh và các chi phí khác.

Share This Article
Leave a comment