Mẫu Hồ Sơ Vay Vốn Ngân Hàng Agribank 2023. Thủ tục, điều kiện cần gì

dieu-kien-vay-von-ngan-hang-agribank

Bạn muốn vay tiền tại ngân hàng Agribank nhưng không biết cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Bạn muốn tìm hiểu điều kiện vay vốn tại ngân hàng Agribank? Trong bài viết hôm nay, Ngân hàng AZ sẽ hướng dẫn cụ thể về hồ sơ vay vốn, cũng như điềBạn muốn vay tiền tại ngân hàng Agribank nhưng không biết cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Bạn muốn tìm hiểu điều kiện vay vốn tại ngân hàng Agribank? Trong bài viết hôm nay, Banks AZ sẽ hướng dẫn cụ thể về hồ sơ vay vốn, cũng như điều kiện, quy trình thủ tục vay vốn tại ngân hàng Agribank. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.u kiện, quy trình thủ tục vay vốn tại ngân hàng Agribank. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Thông tin khoản vay tại ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam là một trong những ngân hàng giàu nhất Việt Nam thu hút được đông đảo khách hàng tham gia vay tiền.

Với mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp phát triển bền vững, ổn định, thúc đẩy người dân phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, hiện nay ngân hàng Agribank đã triển khai rất nhiều sản phẩm vay cùng với nhiều chương trình ưu đãi lãi suất để hỗ trợ khách hàng vay vốn.

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình hoạt động, ngân hàng Agribank cũng dần đơn giản hóa thủ tục cho vay, đồng thời chỉnh sửa, nâng hạn mức cho nhiều sản phẩm vay để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

Khi vay vốn tại ngân hàng Agribank, khách hàng được cung cấp khoản vay với hạn mức tối đa lên đến 10 tỷ đồng. Lãi suất vay tại ngân hàng Agribank cũng tương đối thấp, chỉ từ 6,5%/năm và kỳ hạn vay linh hoạt tùy theo từng sản phẩm vay.

Các sản phẩm vay vốn tại ngân hàng Agribank

Hiện nay ngân hàng Agribank đã và đang triển khai rất nhiều sản phẩm vay vốn, cụ thể như sau:

Sản phẩm vay Hạn mức vay tối đa Kỳ hạn vay tối đa
Cho vay tín dụng tiêu dùng 30 triệu đồng 12 tháng
Cho vay hạn mức quy mô nhỏ 300 triệu đồng Linh hoạt
Cho vay lưu vụ Linh hoạt 12 tháng
Cho vay hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp 70% – 100% giá trị hàng hóa, dự án Linh hoạt
Cho vay ưu đãi lãi suất Linh hoạt Linh hoạt
Cho vay qua tổ vay vốn/tổ liên kết – tổ cho vay lưu động 100 triệu đồng Linh hoạt
Cho vay phục vụ chính sách phát triển nông nghiệp nông thôn 80% giá trị dự án Linh hoạt
Cho vay dưới hình thức thấu chi tài sản 100 triệu đồng 12 tháng
Cho vay phục vụ nhu cầu đời sống 100% nhu cầu vốn 12 tháng
 Cho vay phục vụ hoạt động kinh doanh 100% nhu cầu vốn Linh hoạt

Lãi suất vay vốn tại ngân hàng không cố định mà thay đổi theo từng giai đoạn, chẳng hạn lãi suất vay vốn bằng giấy phép kinh doanh Agribank hiện nay rơi vào khoản 11,5% – 12%/ năm. Do vậy để có con số chính xác mọi người có thể liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được tư vấn cụ thể về lãi suất nha.

Xem Thêm:  Cách hủy đăng ký E-mobile Banking Agribank qua điện thoại 2024

Điều kiện vay vốn ngân hàng Agribank

Tùy theo từng sản phẩm vay mà ngân hàng Agribank cũng có những quy định khác nhau, ví dụ nếu vay xây nhà ngân hàng Agribank thì cần vay thế chấp tài sản là ngôi nhà bạn chuẩn bị thực hiện. Tuy nhiên nhìn chung để vay tiền tại ngân hàng Agribank, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau đây:

dieu-kien-vay-von-ngan-hang-agribank
Điều kiện vay vốn ngân hàng Agribank

+ Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài có hộ khẩu hoặc đã đăng ký tạm trú tại khu vực có chi nhánh ngân hàng Agribank đang hoạt động

+ Độ tuổi vay vốn: Từ 18 – 60 tuổi đối với nam, từ 18 – 55 tuổi đối với nữ

+ Có đủ năng lực hành vi dân sự

+ Có CMND/CCCD hợp pháp, chính chủ

+ Lịch sử tín dụng tốt, không bị nợ xấu

+ Có hoặc không có tài sản đam rbaor ( tùy theo hình thức vay tín chấp hoặc vay thế chấp)

+ Đảm bảo thu nhập ổn định và đảm bảo khả năng tất toán nợ vay đúng hạn

Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, mọi người có thể làm hồ sơ vay tiền tại ngân hàng Agribank một cách dễ dàng.

Quy định về hồ sơ vay vốn ngân hàng Agribank

Hiện nay ngân hàng Agribank đang triển khai rất nhiều sản phẩm vay nhưng nhìn chung các sản phẩm vay đó đều được tổ chức dưới hình thức vay thế chấp và vay tín chấp. Vậy hồ sơ vay vốn của ngân hàng Agribank gồm những gì? Tìm hiểu ngay dưới đây nhé:

Xem Thêm:  Đăng ký e-mobile banking agribank cần những gì? Phí bao nhiêu 2024?

Hồ sơ vay thế chấp ngân hàng Agribank

Vay thế chấp là hình thức vay có tài sản đảm bảo, điều đó có nghĩa là mọi người phải thế chấp tài sản cho ngân hàng Agribank, có thể là sổ đỏ hoặc tài sản cố định ( xe ô tô),… Đối với hình thức vay này, thời gian giải ngân sẽ lâu hơn những hạn mức vay cực lớn và lãi suất cũng tương đối thấp.

Dưới đây là hồ sơ vay thế chấp ngân hàng Agribank mà mọi người cần chuẩn bị:

+ Bản sao và bản chính CMND/CCCD

+ Sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú có xác nhận của chính quyền địa phương

+ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

+ Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu có sẵn của ngân hàng Agribank

+ Giấy bảo lãnh hoặc ủy quyền cho người khác vay có xác nhận của chính quyền địa phương

+ Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn vay hợp pháp

+ Giấy tờ tài sản đảm bảo: Sổ đỏ, sổ hồng, tài sản cố định,…

+ Giấy tờ chứng minh thu nhập như bảng lương, hợp đồng lao động, giấy tờ sao kê lương

Hồ sơ vay tín chấp ngân hàng Agribank

Vay tín chấp ngân hàng Agribank là hình thức vay không thế chấp, điều đó có nghĩa là mọi người chỉ cần đảm bảo mức thu nhập theo quy định của ngân hàng là được. So với hình thức vay thế chấp thì vay tín chấp có hạn mức vay thấp hơn, lãi suất vay cũng cao hơn nhưng không chênh lệch quá nhiều.

ho-so-vay-von-ngan-hang-agribank-can-nhung-gi
Hồ sơ vay vốn ngân hàng Agribank cần những gì?

Dưới đây là hồ sơ vay tín chấp ngân hàng Agribank mà khách hàng cần chuẩn bị:

+ Sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú có xác nhận của chính quyền địa phương

+ Bản sao và bản chính CMND/CCCD

+ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

+ Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu có sẵn của ngân hàng Agribank

+ Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn vay hợp pháp

+ Giấy tờ chứng minh thu nhập như bảng lương, hợp đồng lao động, giấy tờ sao kê lương

Mẫu giấy xin vay tiền ngân hàng Agribank

Mặc dù có nhiều sản phẩm vay tiền nhưng Ngân hàng Agribank chỉ phát hành đúng một mẫu giấy vay tiền có tên là GIẤY ĐỀ NGHỊ VAY VỐN – LOAN REQUEST LETTER.

mau-giay-de-nghi-vay-von-agribank
Mẫu Giấy đề nghị vay vốn Agribank

Hiện nay Ngân hàng Agribank chưa công bố link tải mẫu Giấy đề nghị vay vốn do vậy mọi người không thể tải trước để điền thông tin được. Để có mẫu giấy này mọi người cứ đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục vay, tại đây nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp giấy đề nghị vay vốn và hướng dẫn cụ thể cách điền các thông tin trên giấy đăng ký, nhờ đó hạn chế được các sai sót trong quá trình làm hồ sơ.

Xem Thêm:  Vay Tiền Xây Nhà, Sửa Nhà ngân hàng Agribank 2023: Điều kiện, lãi suất

Quy trình vay vốn tại ngân hàng Agribank

Chỉ có một cách duy nhất để vay vốn ngân hàng Agribank đó là đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng để vay. Quy trình vay vốn tại Agribank như sau:

+ Mang đầy đủ hồ sơ vay vốn đến chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất

+ Thông báo với giao dịch viên về nhu cầy vay vốn, nhân viên sẽ tư vấn các thông tin cụ thể về lãi suất, hạn mức và kỳ hạn của từng khoản vay

+ Giao dịch viên sẽ cung cấp Giấy đề nghị vay vốn, điền đầy đủ thông tin trên giấy và nộp lại cùng hồ sơ vay vốn đã chuẩn bị

+ Giao dịch viên tiếp nhận hồ sơ vay vốn và xét duyệt, quá trình xét duyệt có thể kéo dài 2 – 3 ngày, lúc này mọi người có thể ra về

+ Sau khi xét duyệt xong, nếu hồ sơ vay vốn của mình được duyệt thì ngân hàng sẽ liên hệ qua số điện thoại để thông báo về quy trình giải ngân

Với vài bước đơn giản như trên, mọi người đã hoàn tất quy trình vay vốn tại ngân hàng Agribank.

Một số thắc mắc khi vay vốn ngân hàng Agribank?

Nên vay vốn ngân hàng Agribank không?

Ngân hàng Agribank là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam hoạt động dưới sự quản lý và giám sát của nhà nước, do đó đảm bảo độ an toàn và tin cậy cho khách hàng.

Bên cạnh đó, so với nhiều ngân hàng khác thì lãi suất vay tại ngân hàng Agribank tương đối thấp, chi từ 6% – 8% năm, nếu vay diện hộ nghèo thì còn được giảm tối đa 50% lãi suất.

Không những vậy hạn mức vay vốn ngân hàng Agribank cũng tương đối cao, kỳ hạn vay dài nên khách hàng có thể thong thả trả nợ, thủ tục vay vốn tại ngân hàng cũng khá đơn giản. Do vậy giữa rấ nhiều lựa chọn thì vay vốn ngân hàng Agribank vẫn thu hút được nhiều khách hàng đăng ký vay.

Ngân hàng Agribank xét duyệt, giải ngân khoản vay mất bao lâu?

Về cơ bản thời gian giải ngân của ngân hàng Agribank tương đối nhanh chỉ trong vòng 1 ngày sau khi hồ sơ vay vốn được duyệt thành công, còn thời gian xét duyệt nhanh hay chậm tùy thuộc vào hình thức vay.

Nếu đăng ký vay tín chấp tại ngân hàng Agribank, thời gian xét duyệt hồ sơ trung bình từ 2 – 3 ngày tùy theo số lượng hồ sơ mà khách hàng nộp lên. Còn đối với hình thức vay thế chấp thì ngân hàng cần có thời gian để thẩm định giá trị tài sản đảm bảo, do đó phải mất ít nhất 3 ngày, thậm chí là 1 – 2 tuần thì hồ sơ vay tiền mới được duyệt.

Trên đây là tất cả thông tin liên quan trả lời cho câu hỏi hồ sơ vay vốn ngân hàng Agribank cần những gì? Điều kiện vay vốn Agribank? Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ hiểu rõ hơn về khoản vay tại ngân hàng Agribank, từ đó dễ dàng làm hồ sơ đăng ký vay tiền. Chúc mọi người thành công.

You might like