Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex giá bao nhiêu, nên mua không?

admin

Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex giá bao nhiêu đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vì đây là loại bảo hiểm để bảo vệ về mặt tài chính cho chủ phương tiện khi xảy ra tình huống xấu khi tham gia giao thông. Dưới đây là những thông tin được cập nhật của Banks AZ  về những thông tin liên quan đến loại hình bảo hiểm này.

Tại sao nên mua bảo hiểm xe máy?

Hiện nay, theo quy định thì tất cả mọi người khi tham gia giao thông thì cần phải mua bảo hiểm xe máy bắt buộc để đảm bảo an toàn. Mục đích chính của bảo hiểm này là dùng để đảm bảo trách nhiệm của người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông và khắc phục tai nạn cho nạn nhân.

Đây là cách để mọi người có thể giải quyết được những hậu quả do tai nạn giao thông gây ra được dễ dàng hơn. Đồng thời, cũng để chủ phương tiện có thể yên tâm khi tham gia giao thông.

Những lợi ích khi mua bảo hiểm xe máy

+ Hỗ trợ tài chính trong trường hợp xe máy bị hư hỏng do các tình huống không kiểm soát như va chạm, cháy nổ

+ Đền bù cho bên thiệt hại khi xảy ra va chạm giao thông với chủ xe cơ giới

+ Bồi thường tài chính cho những người ngồi trên xe máy, bao gồm chủ phương tiện và người ngồi sau.

+ Tránh việc bị xử phạt khi không có bảo hiểm xe máy nhưng vẫn lưu thông trên đường.

Các loại bảo hiểm xe máy

Hiện nay, có 3 loại hình bảo hiểm xe máy chính, đó là:

+ Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

+ Bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe

+ Bảo hiểm vật chất xe

Trong đó, bảo hiểm trách nhiệm dân sự là bảo hiểm bắt buộc mà chủ phương tiện cần phải mua khi tham gia giao thông. Đây là một trong số những loại giấy tờ mà chủ phương tiện cần phải chuẩn bị khi ra đường. Đối với 2 loại bảo hiểm còn lại thì đều là bảo hiểm tự nguyện, mọi người có thể mua hoặc không mua tùy theo nhu cầu.

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường đang có khá nhiều địa chỉ bán bảo hiểm xe máy với đa dạng các mức giá khác nhau. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo chất lượng bảo hiểm cũng như có thể nhận được những đền bù nếu xảy ra tình huống xấu.

Dưới đây là những công ty bảo hiểm được Bộ Tài chính cho phép bán bảo hiểm xe máy, mà mọi người có thể tham khảo:

+ Bảo hiểm Bảo Việt

+ Bảo hiểm BIC

+ Bảo hiểm quân đội MIC

+ Tổng công ty bảo hiểm dầu khí PVI

+ Bảo hiểm ABIC của công ty cổ phần bảo hiểm ngân hàng Nông nghiệp

+ Bảo hiểm PTI

+ Bảo hiểm VNI

+ Bảo hiểm Pjico

Hoặc mọi người cũng có thể chọn mua bảo hiểm xe máy online trên các app, website của các công ty bảo hiểm, ví điện tử như momo, Viettel Pay

Nên mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex không?

Petrolimex là một trong những tập đoàn xăng dầu hàng đầu của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu… Hiện tại, Petrolimex đang có 43 công ty và 34 chi nhánh, đơn vị trực  thuộc tập đoàn.

Không chỉ hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, Petrolimex còn là doanh nghiệp Nhà nước đảm bảo được 50% xăng dầu cho cả nước với hơn 5.500 cửa hàng.

mua-bao-hiem-xe-may-o-cay-xang-hinh-1
Nên mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex không?

Khi mua bảo hiểm xe máy tại cây xăng Petrolimex thì mọi người có thể yên tâm hơn về chất lượng bảo hiểm. Đồng thời, mọi người cũng không cần phải lo lắng về tình trạng bảo hiểm giả khi mua bảo hiểm tại đây.

Hiện nay, bảo hiểm xe máy được bán tại các cây xăng Petrolimex đều được ủy quyền đại lý rõ ràng. Bên cạnh đó, với mức giá được niêm yết thì mọi người cũng có thể yên tâm về vấn đề này.

Những loại bảo hiểm hiện đang được bán tại cây xăng Petrolimex gồm có:

+ Bảo hiểm xe máy bắt buộc

+ Bảo hiểm vật chất xe ô tô

+ Bảo hiểm tai nạn

+ Bảo hiểm vật chất xe máy

Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex giá bao nhiêu?

Tại các cây xăng Petrolimex thì giá bán bảo hiểm được niêm yết và bán đúng giá theo quy định hiện hành. Chính vì vậy, mọi người sẽ yên tâm hơn khi mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng mà không lo bị mua với giá cao hơn thị trường.

Đồng thời, tùy theo loại hình bảo hiểm cũng như thời gian tham giao bảo hiểm mà mức giá sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Dưới đây là bảng giá bảo hiểm xe máy tại cây xăng Petrolimex mà Banks AZ đã tổng hợp, mọi người có thể tham khảo:

Bảo hiểm xe máy bắt buộc

+ Xe máy điện: 55.000đ/năm

+ Xe máy dưới 50 phân khối: 55.000đ/năm

+ Xe máy trên 50 phân khối: 60.000đ/năm

+ Xe phân khối lớn từ 175cc trở lên: 290.000đ/năm

Bảo hiểm vật chất xe máy

Đây là loại hình bảo hiểm tự nguyện mà mọi người có thể tham gia hoặc không tham gia. Mức phí tham gia bảo hiểm cho loại hình này được tính theo công thức như sau:

Phí tham gia bảo hiểm = 1,65% x giá trị xe

Với công thức này thì mọi người có thể tự tính được mức phí tham gia bảo hiểm vật chất xe đối với phương tiện của mình.

Cách mua bảo hiểm ở cây xăng Petrolimex

Để có thể mua bảo hiểm ở cây xăng Petrolimex thì mọi người cần phải đáp ứng được những điều kiện dưới đây:

Điều kiện để mua bảo hiểm xe máy

+ Bạn là chủ sở hữu phương tiện xe máy, xe mô tô…

+ Bạn chưa có bảo hiểm xe máy hoặc đã hết hạn

Sau khi đáp ứng được 2 điều kiện trên thì mọi người có thể vào trực tiếp quầy bán bảo hiểm ở phía trong cây xăng để mua.

Thủ tục mua bảo hiểm xe máy

Thủ tục mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng cũng khá đơn giản, chỉ cần mọi người cung cấp giấy đăng ký xe máy cho người bán. Sau đó chờ họ điền các thông tin trên giấy tờ xe vào bảo hiểm và thanh toán tiền. Vậy là mọi người đã có thể mua bảo hiểm ở cây xăng Petrolimex dễ dàng và nhanh chóng nhất.

mua-bao-hiem-xe-may-o-cay-xang-hinh-2
Thủ tục mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex

Đồng thời, khi mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex thì mọi người sẽ được tư vấn về những loại bảo hiểm liên quan. Nếu mọi người có nhu cầu thì vẫn có thể nhờ nhân viên tư vấn về loại hình bảo hiểm đó và chọn mua.

Ngoài ra, giá bán bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex thường đúng với giá quy định của Bộ. Chính vì vậy mà mọi người có thể yên tâm mua, nếu có vấn đề gì xảy ra thì mọi người có thể liên hệ với công ty để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm ở cây xăng Petrolimex

Mọi người cần phải lưu ý những vấn đề dưới đây để tránh nhầm lẫn. Cũng như là mất tiền oan khi bị công an xử phạt.

+ Phân biệt rõ ràng bảo hiểm xe máy: Mọi người cần mua bảo hiểm xe máy bắt buộc là loại có màu vàng và được ghi là Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ Moto – Xe máy

+ Kiểm tra thông tin trên bảo hiểm: Những thông tin quan trọng trên bảo hiểm mà mọi người cần phải kiểm tra chính xác như là: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, Số biển kiểm soát, loại xe, thời hạn bảo hiểm.

+ Mức phí bảo hiểm: theo quy định thì mức phí bảo hiểm được bán ở cây xăng Petrolimex cũng như các công ty bảo hiểm khác cần phải được bán đúng giá theo quy định của Nhà nước.

+ Hạn sử dụng của bảo hiểm: mọi người cần phải ghi nhớ thông tin này để kịp mua mới cũng như tránh bị mất tiền khi công an xử phạt.

Trên đây là những thông tin về mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex mà Ngân hàng AZ đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên cũng như những lưu ý trên sẽ giúp mọi người chọn mua được bảo hiểm xe máy an toàn và đúng theo quy định.

Xem Thêm:  Mã cổ phiếu ngân hàng xăng dầu Pgbank là gì? Giá hôm nay 2023? Nên mua không?
Share This Article
Leave a comment