Ngân hàng nào nhận gửi tiết kiệm bằng vàng lãi suất cao nhất 2024

admin

Ngân hàng nào nhận gửi tiết kiệm bằng vàng lãi suất cao nhất là mối quan tâm của nhiều khách hàng khi muốn bảo vệ tài sản của mình thông qua gửi tiết kiệm bằng vàng tại các ngân hàng. Tuy nhiên, để tham gia vào loại hình đầu tư này, bạn cần tìm hiểu và biết được ngân hàng nào chấp nhận gửi tiết kiệm bằng vàng. Hãy cùng Banksaz.com khám phá điều này trong bài viết dưới đây.

Gửi tiết kiệm bằng vàng tại ngân hàng được không?

Trước đây, có thể thực hiện việc gửi tiền tiết kiệm bằng vàng tại ngân hàng. Có nghĩa là mua vàng và sau đó gửi số vàng đó vào ngân hàng để tiết kiệm. Quy trình này tương tự như việc gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm thông thường, nhưng ở đây người gửi tiền thực tế là mua vàng và lưu trữ nó một cách an toàn tại ngân hàng.

Tuy nhiên, hiện nay, các ngân hàng, bao gồm cả ngân hàng nhà nước và ngân hàng thương mại, không còn được phép huy động người dân gửi tiết kiệm vàng theo quy định được ban hành rõ ràng theo Thông tư số 12 ngày 25/11/2012. Từ đó, bạn chỉ có thể sử dụng tiền mặt để gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng.

Ngân hàng nào nhận gửi tiết kiệm bằng vàng lãi suất cao nhất

Như đã chia sẻ bên trên thì dù hầu hết tất cả các ngân hàng đều không hỗ trợ dịch vụ nhận gửi tiết kiệm bằng vàng. Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể tận dụng các dịch vụ giữ hộ vàng hoặc thuê két để lưu trữ vàng một cách an toàn hơn. Với những dịch vụ này, nhà đầu tư có thể gửi vàng của họ vào ngân hàng sẽ đảm nhận việc bảo quản, thế những họ sẽ không được hưởng lãi suất. Ngoài ra, người gửi phải trả một khoản phí giữ hộ cho ngân hàng, thường là dưới 1% của giá trị vàng mỗi năm.

Sau đây là các ngân hàng nhận gửi vàng an toàn lãi suất thấp

Ngân hàng Vietinbank

VietinBank là một trong những ngân hàng cung cấp dịch vụ ký quỹ và giữ hộ tài sản quý như vàng và đá quý với mức phí thấp. Hệ thống kho giữ tài sản của VietinBank được đảm bảo an toàn, không có vấn đề bảo mật nào xuất hiện trên báo chí.

Ưu điểm gửi vàng tại VietinBank:

 • Bảo mật thông tin khách hàng.
 • Tiện lợi trong giao dịch và kiểm tra tài sản.
 • Linh hoạt trong việc thêm, rút tài sản.
 • Có thể ủy quyền cho người khác thực hiện giao dịch.
 • Khả năng chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Chi phí giữ vàng hộ tại VietinBank hiện là 2.000 VND/chỉ/tháng, tối thiểu 50.000 VND/tháng. Để biết thêm thông tin hoặc nhận tư vấn, vui lòng liên hệ trực tiếp qua chi nhánh VietinBank hoặc số điện thoại 1900 558 868.

Ngân hàng Tpbank

TP Bank, một sự lựa chọn an toàn cho nhà đầu tư hiện nay, cung cấp nhiều tiện ích hấp dẫn. Với độ uy tín được chứng minh qua nhiều giải thưởng và sự quản lý của ngân hàng Nhà nước, TP Bank là một điểm đáng tin cậy.

Ưu điểm gửi vàng tại TP Bank:

 • Gửi vàng tại TP Bank, bạn có thể rút tại bất kỳ điểm giao dịch nào của ngân hàng.
 • Không giới hạn số lượng vàng gửi
 • TP Bank hỗ trợ nhiều loại vàng khác nhau.
 • Bạn có thể rút vàng khi cần sử dụng.
 • Quy trình giữ vàng tại TP Bank nhanh chóng, an toàn và bảo mật thông tin.
 • Phí gửi chỉ từ 500 đồng/XAU/tháng, và phí giảm dần khi gửi kỳ hạn càng dài.

Ngân hàng Mbbank

Dịch vụ giữ vàng tại MBBank là sự lựa chọn hoàn hảo với lưu trữ vàng an toàn trong két sắt và với đội ngũ an ninh 24/24. Phí giao dịch là 1.000 đồng/chỉ/tháng và tối thiểu hàng tháng là 30.000 đồng. MBBank có nhiều chi nhánh trên toàn quốc để bạn thuận tiện tư vấn.

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank, một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, nổi bật với sản phẩm và dịch vụ an toàn và tiện lợi. Đặc biệt, ngân hàng này có dịch vụ giữ vàng miếng, và dưới đây là các ưu điểm của việc gửi vàng vào Vietcombank:

 • Mạng lưới rộng khắp: Vietcombank có nhiều chi nhánh và văn phòng giao dịch trên toàn quốc, giúp hỗ trợ dịch vụ dễ dàng.
 • Hỗ trợ lượng lớn: Ngân hàng hỗ trợ giữ vàng miếng với số lượng lớn, từ 5 chỉ vàng trở lên.
 • Thủ tục đơn giản và nhanh chóng: Quy trình đăng ký và gửi vàng vào ngân hàng Vietcombank được thực hiện một cách nhanh chóng và tiện lợi.
 • Phí linh hoạt: Mức phí được tính linh hoạt dựa trên số lượng vàng gửi, giúp người gửi tiết kiệm chi phí.
 • An toàn và bảo mật: Vietcombank sở hữu hệ thống kho và két giữ vàng với nhiều lớp bảo mật và an ninh tốt, đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn.

Ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB, một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam, thu hút sự quan tâm của nhiều cá nhân khi muốn gửi tiền và tài sản. Mặc dù không phải là ngân hàng Nhà nước hoặc top đầu, nhưng ACB vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn với những ưu điểm sau:

 • Thủ tục đơn giản và nhanh chóng.
 • Chi phí gửi linh hoạt và cạnh tranh, phụ thuộc vào số lượng vàng gửi.
 • Hệ thống kho giữ vàng an ninh tốt, đảm bảo bảo mật cao với két sắt thông minh.
 • Thời gian gửi linh hoạt.

Ngân hàng Sacombank

Sacombank là một trong ngân hàng lớn nhất Việt Nam với mạng lưới chi nhánh trải rộng. Ngân hàng này nổi bật với dịch vụ bảo quản tài sản, đặc biệt là vàng và kim cương. Ưu điểm của việc gửi vàng vào Sacombank bao gồm:

 • Bảo mật tuyệt đối: Cung cấp nhiều lớp bảo vệ từ nơi lưu trữ đến hệ thống thiết bị bảo quản, đảm bảo an toàn tối đa cho tài sản.
 • Phí linh hoạt: Phí dịch vụ tuỳ thuộc vào số lượng vàng gửi, giúp khách hàng linh hoạt trong quản lý chi phí.
 • Thủ tục đơn giản và nhanh chóng: Sacombank cung cấp quy trình gửi vàng dễ dàng và tiện lợi.
 • Tiện lợi: Dịch vụ này được triển khai tại tất cả các chi nhánh của Sacombank, giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng.

Ngoài ra, Sacombank còn cung cấp dịch vụ mua bán vàng miếng SJC cho khách hàng.

Ngân hàng Eximbank

Eximbank là một ngân hàng được đánh giá cao về uy tín bởi khách hàng doanh nghiệp. Mặc dù quy mô chi nhánh không lớn như các ngân hàng khác, nhưng Eximbank có những ưu điểm sau đối với việc gửi vàng:

 • Khách hàng có thể rút toàn bộ số vàng một lần hoặc rút từng phần khi cần, không giới hạn số lần rút.
 • Sử dụng hệ thống két gửi hiện đại với mức độ bảo mật cao, chỉ có Eximbank mới có.
 • Thời gian giữ hộ đa dạng từ 1 đến 12 tháng.
 • Khách hàng có thể gửi vàng dưới dạng tích lũy.
 • Khi đến thời điểm lãnh vàng và khách hàng không muốn rút, ngân hàng sẽ tiếp tục giữ hộ theo thời gian đã đăng ký.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV được đánh giá là một trong những ngân hàng đáng tin cậy nhất với nhiều sản phẩm và dịch vụ tốt. Họ cung cấp dịch vụ cho thuê két sắt để giữ vàng với những ưu điểm sau:

 • Phục vụ toàn quốc thông qua các chi nhánh BIDV.
 • Tài sản vàng được bảo quản trong kho tiền.
 • Sử dụng kho két sắt nhập khẩu từ nước ngoài, có thiết kế hiện đại và hấp dẫn.
 • Hệ thống két sắt có tính năng đóng/mở tự động bằng mã hóa mật khẩu hoặc dấu vân tay.
 • Khách hàng có thể truy cập và sử dụng két sắt trong giờ làm việc của ngân hàng.

Cách gửi vàng tại ngân hàng

Mặc dù việc gửi vàng vào ngân hàng theo hình thức tiết kiệm đã bị ngân hàng Nhà nước cấm, nhưng có một số cách mà mọi người có thể xem xét để bảo quản và sử dụng vàng của họ một cách an toàn và hiệu quả hơn. Dưới đây là hai phương pháp phổ biến:

Cho thuê két sắt tại ngân hàng thương mại:

 • Đây là một dịch vụ được cung cấp bởi nhiều ngân hàng thương mại. Khách hàng có thể thuê một két sắt tại ngân hàng để cất giữ vàng và tài sản có giá trị khác. Két sắt thường được thiết kế đặc biệt để đảm bảo an toàn tối đa.
 • Khách hàng sẽ phải trả một khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm để sử dụng dịch vụ này. Phí này phụ thuộc vào kích thước của két sắt và mức độ bảo mật.
 • Việc này thích hợp cho những người không có nơi riêng để cất giữ vàng và muốn đảm bảo tính an toàn của tài sản của họ.

Dịch vụ giữ hộ vàng tại ngân hàng thương mại:

 • Đây là một dịch vụ khá tương tự, nhưng với sự khác biệt là ngân hàng sẽ giữ và quản lý vàng thay vì khách hàng tự lưu trữ trong két sắt.
 • Khách hàng mang vàng và tài sản có giá trị đến ngân hàng và thực hiện thủ tục để gửi chúng vào hệ thống giữ hộ của ngân hàng.
 • Hằng tháng, khách hàng sẽ trả cho ngân hàng một khoản phí dựa trên số vàng hoặc giá trị của tài sản mà họ muốn giữ hộ. Ngân hàng cam kết bảo quản và bảo vệ tài sản của khách hàng.

Cả hai phương án trên đều cung cấp sự an toàn và bảo mật cho tài sản vàng của người dùng mà không cần họ phải gửi vàng vào ngân hàng theo hình thức tiết kiệm. Tùy thuộc vào nhu cầu và tình hình tài chính cá nhân, mọi người có thể lựa chọn phương án phù hợp nhất để bảo vệ vàng và tài sản của mình.

Có nên gửi vàng vào ngân hàng không?

Qua những thông tin trên thì câu hỏi về có nên gửi vàng vào ngân hàng theo 2 hình thức trên không đang được khách hàng quan tâm khá nhiều. Và sau đây là thông tin chi tiết về câu trả lời

+ Ngân hàng là một nơi lý tưởng để bảo quản vàng với sự an toàn đảm bảo bởi hệ thống được các cơ quan chức năng quản lý và bảo vệ một cách hoàn hảo. Việc gửi vàng vào ngân hàng mang lại nhiều lợi ích đối với người dân

+ Một trong những lợi ích quan trọng là sự an toàn về tài sản. Người dùng có thể yên tâm về việc bảo quản vàng trong ngân hàng, không phải lo lắng về sự mất mát hoặc tai nạn không mong muốn. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn có một lượng tài sản lớn trong nhà.

+ Hơn nữa, việc gửi vàng vào ngân hàng cũng đem lại tinh thần an tâm khi ra ngoài. Bạn không cần lo sợ rằng số vàng của mình sẽ bị ai đó lấy cắp khi bạn vắng nhà. Hệ thống bảo vệ của ngân hàng đảm bảo rằng tài sản của bạn sẽ được bảo quản một cách tốt nhất.

+ Ngoài ra, lãi suất gửi vàng tại ngân hàng thường thấp hơn so với các hình thức đầu tư khác. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc bạn không phải lo lắng về rủi ro cao. Sự ổn định và sự an toàn của tài sản vàng vượt trội so với các cách thức đầu tư có rủi ro cao hơn.

Tóm lại, việc gửi vàng vào ngân hàng là một cách an toàn và thông minh để bảo vệ tài sản và tạo điều kiện sống tốt hơn cho mọi người.

Nội dung bài viết trên đây là những thông tin liên quan đến ngân hàng nào nhận gửi tiết kiệm bằng vàng lãi suất cao nhất. Tuy nhiên thì hình thức này đang tạm ngừng và thay vào đó là dịch vụ giữ hộ vàng. Hy vọng trong thời gian tới ngân hàng sẽ cung cấp lại dịch vụ gửi tiết kiệm bằng vàng theo sự mong đợi của người dân.

Xem Thêm:  Cách đăng ký internet banking Tpbank online trên điện thoại tại nhà 2024
Share This Article
Leave a comment