Phí mở tài khoản ngân hàng Sacombank 2023. Thời gian mở bao lâu

admin

Nếu bạn đang có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng Sacombank mà lại không biết cách thức và chi phí mở tài khoản là bao nhiêu? Có tốn phí không ? Thì hãy cùng Banks AZ tìm hiểu qua bài viết phí mở tài khoản Sacombank nhé.

Có nên mở tài khoản ngân hàng Sacombank không

Việc đưa ra lựa chọn mở tài khoản tại ngân hàng nào thường là nổi băng khoăn của mọi người. Hiểu rõ sự phân vân của khách hàng trong việc lựa chọn, chúng tôi xin chia sẻ một số ưu điểm của ngân hàng Sacombank giúp khách hàng có cái nhìn khách quan hơn

Là một trong những ngân hàng TMCP thành lập sớm nhất tại Việt Nam và trải qua hơn 30 năm hoạt động, Sacombank đã khẳng định được chất lượng dịch vụ và sự uy tín trên thương trường. Được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng sản phẩm và dịch vụ trong nhiều năm qua.

Lợi ích khi mở tài khoản Sacombank:

 • Dễ dàng thanh toán các hóa đơn trực tuyến thông qua ứng dụng Banking trên điện thoại.
 • Rút tiền không cần thẻ ATM tại hệ thống Sacombank trê toàn quốc
 • Liên kết dễ dàng với các ví điện tử phục vụ cho việc thanh toán tiền điền nước, mua sắm online, chuyển khoản liên ngân hàng…
 • Đa dạng các loại tài khoản tại Sacombank như: tài khoản tiền gửi, tài khoản tín dụng, gửi tiết kiệm online..
 • Hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn, thủ tục đăng ký nhanh chóng, dễ dàng.

Với những lợi ích khi sở hữu tài khoản tại ngân hàng Sacombank, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đến ngân hàng làm thủ tục mở ngay tài khoản cho mình?

Xem Thêm:  Phí quản lý tài khoản ngân hàng Sacombank là gì, loại nào, bao nhiêu
phi-mo-tai-khoan-sacombank
Mở tài khoản Sacombank tốn phí không?

Điều kiện và hồ sơ mở tài khoản Sacombank

 • Cá nhân đang sống và làm việc tại Việt Nam, có độ tuổi từ 18 – 65 tuổi
 • Có CMND/ thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn hiệu lực
 • Giấy đề nghị mở tài khoản Sacombank (mẫu có sẵn)
 • Giấy tờ chứng minh tài sản, bảng lương, giấy xác nhận công tác tại đơn vị theo yêu cầu ngân hàng

Cách mở tài khoản Sacombank

Mở tài khoản Sacombank tại quầy

Khi bạn chuẩn bị đủ hồ sơ và đáp ứng điều kiện làm thẻ và đến chi nhánh phòng giao dịch Sacombank gần nhất để thực hiện thủ tục.

 • Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin cá nhân vào phiếu đăng ký mở tài khoản, sau đó nộp lại cho nhân viên cùng CMND
 • Nếu hồ sơ của bạn được duyệt, nhân viên sẽ thông báo ngày hẹn đến lấy số tài khoản và thẻ, bạn chỉ cần  truy cập Internet Banking đăng nhập vào tài khoản là có thể sử dụng

Mở tài khoản tại quầy là phương pháp truyền thống những tiêu tốn khá nhiều thời gian chờ đợi của bạn, khá bất tiện khi khách hàng có nhu cầu sử dụng gấp.

Đăng ký mở tài khoản Sacombank online

Để đáp ứng nhu cầu thuận tiện cho khách hàng không cần đến chi nhánh chờ đợi, Sacombank đã triển khai thêm dịch vụ mở tài khoản Sacombank online với thủ tục đơn giản như sau:

 • Truy cập vào website sacombank.com -> chọn mục “ Đăng ký nhanh” trên trang chủ
 • Bạn tìm mục “Khách hàng cá nhân” -> chọn ô ” Đăng ký” trong mục này
 • Đánh dấu vào phần lựa chọn tài khoản: Tiền gửi không kỳ hạn + Dịch vụ Ebanking + chọn combo đăng ký
 • Điền tất cả thông tin vào form theo mẫu bao gồm tên, ngày tháng sinh, địa chỉ, số điện thoại, CMND…
 • Nhập mã xác nhận, đánh dấu vào ô “ đồng ý điều khoản” và sau đó nhấn đăng ký
 • Hoàn tất thủ tục đăng ký online tài khoản Sacombank

Bạn có thể sử dụng số tài khoản sau khi đăng ký hoàn tất để giao dịch chuyển tiền, nhận tiền hoặc mua sắm các mặt hàng, thanh toán hóa đơn thông qua tiện ích Internet Banking. Luu ý trong vòng 15 ngày kể từ khi đăng ký, bạn phải đến điểm giao dịch Sacombank để hoàn tất thủ tục mở tài khoản để duy trì và sử dụng.

Xem Thêm:  Hạn mức chuyển tiền Sacombank bao nhiêu tiền 1 lần. Cách cài đặt tăng
phi-mo-tai-khoan-sacombank
Mở tài khoản online nhanh chóng trên Sacombank Pay

Cách mở tài khoản tiêt kiệm online Sacombank

Mở tài khoản tiết kiệm tại Sacombank đã trở nên dễ dàng hơn hiện nay, ngân hàng đã hỗ trợ tính năng gửi tiết kiệm có kỳ hạn thông qua Internet Banking bằng cách sau:

 • Bạn đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng và chọn menu “ Tài khoản tiết kiệm online”
 • Sau đó, bạn chọn số tài khoản dùng để trích tiền gửi tiết kiệm
 • Chọn kỳ hạn và lãi suất ( lãi suất dựa trên kỳ hạn theo tuần hoặc theo tháng)
 • Nhập số tiền cần gửi và bấm xác nhận, hệ thống sẽ cấp cho bạn sổ tiết kiệm online để tiện theo dõi và quản lý.

Gửi tiết kiệm online nhanh chóng  và có thể tất toán bất kỳ lúc nào mà vẫn hưởng được lãi suất ưu đãi của ngân hàng.

Phí mở tài khoản Sacombank

Đối với phí mở tài khoản Sacombank thì ngân hàng hoàng toàn không tính phí cụ thể như sau

 • Phí mở tài khoản thanh toán Sacombank: Miễn phí
 • Phí mở tài khoản tiết kiệm online Sacombank: Miễn phí
 • Phí duy trì và quản lý tài khoản: 50.000VND ( 1 tháng trừ 5.500VND)

Mở tài khoản Sacombank online có mất phí không?

Phí mở tài khoản không áp dụng cho bất kỳ hình thức mở online hay tại quầy. Khi bạn ở nhà đăng ký tài khoản Sacombank online chỉ cần hoàn tất phần đăng ký, sau đó mang CMND đến ngân hàng để làm thủ tục xác minh tài khoản và kích hoạt thẻ. Nếu sau 15 ngày mà khách hàng không đến ngân hàng xác minh thì tài khoản đó sẽ tự động bị hủy.

Phí mở tài khoản Sacombank là phí làm thẻ ATM?

Khi đăng ký tài khoản tại ngân hàng Sacombank, đồng thời khách hàng sẽ được cấp thẻ ATM cá nhân phục vụ cho việc giao dịch tại máy ATM hoặc máy POS. Lúc này, ngân hàng quy định mỗi khách hàng đăng ký phải đóng 50.000VND vào tài khoản, thực chất số tiền này không phải phí mở tài khoản hay phí mở thẻ ATM mà phí duy trì và sử dụng tài khoản. Phí này được trừ hàng tháng vào tài khoản khách hàng.

Phí mở tài khoản Sacombank và phí làm thẻ hoàn toàn giống nhau. Đều được ngân hàng Sacombank hỗ trợ miễn phí.

Mở tài khoản Sacombank mất bao lâu

Nếu bạn đến trực tiếp ngân hàng để đăng ký thì thời gian nhận số tài khoản mất từ 7 – 14 ngày làm việc, mất nhiều thời gian chờ đợi. Nếu cần gấp số tài khoản thì bạn chỉ cần đăng ký online với thao tác nhanh chóng và có ngay số tài khoản sau khi đăng ký. Sau đó chỉ việc lên ngân hàng xác minh và nhận thẻ là xong.

Xem Thêm:  Phí thường niên Sacombank là gì 2023? Phí thường niên thẻ atm, tín dụng

Thời gian đăng ký số tài khoản nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào khung giờ làm việc của ngân hàng. Nếu thời gian đăng ký rơi vào thời gian làm việc của ngân hàng thì sẽ hoàn thành nhanh chóng hơn buổi tối và lấy ngay số tài khoản.

Vào các ngày nghỉ lễ tết tại ngân hàng, hỗ trợ đăng ký online Sacombank sẽ được dời sang ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng. Mọi người nên lưu ý nhé.

Mở lại tài khoản Sacombank bị đóng mất phí không?

Tuy nhiên, một số khách hàng do không sử dụng tài khoản trong thời gian dài, tối thiếu trong 1 năm, tài khoản sẽ tự động bị đóng hoặc do khách hàng yêu cầu đóng tài khoản trước đây. Lúc này nếu muốn sử dụng lại, mọi người buộc phải đến ngân hàng Sacombank và xuất trình CMND để ngân hàng cấp lại tại khoản. Riêng với Sacombank, khôi phục lại tài khoản khách hàng không phải chịu phí dịch vụ.

Nhưng đối với trường hợp khách hàng đã mở tài khoản nhưng không muốn tiếp tục sử dụng, và yêu cầu ngân hàng đóng tài khoản đó. Phí dịch vụ đóng tài khoản tại Sacombank là 55.000VND áp dụng cho tất cả đối tượng khách hàng.

Nếu bạn đang muốn mở tài khoản Sacombank những không biết phí bao nhiêu thì bài viết phí mở tài khoản ngân hàng Sacombank đã giải đáp thắc mắc của bạn, hãy nhanh chóng mở tài khoản Sacombank theo hướng dẫn của chúng tôi nhé.

Share This Article
Leave a comment