Quy Định rút tiền tiết kiệm trước/sau kỳ hạn ngân hàng Agribank online

admin

Hiện nay, ngân hàng số của Agribank không chỉ hỗ trợ các dịch vụ tài chính thông thường mà còn hỗ trợ khách hàng việc mở – đóng sổ tiết kiệm online một cách an toàn. Tuy nhiên đối với việc rút tiết kiệm đúng hạn thì đơn giản rồi, nhưng nếu bạn rút trước hoặc sau kỳ hạn được không? Lãi suất như thế nào? Sau đây cùng Banks AZ tìm hiểu những quy định rút tiền tiết kiệm Agribank online trước/sau kỳ hạn để bạn dễ dàng thực hiện giao dịch khi có nhu cầu.

Rút tiền tiết kiệm ngân hàng Agirbank trước – sau kỳ hạn được không?

Rút tiền tiết kiệm trước hạn là gì?

Rút tiền gửi tiết kiệm trước thời hạn là việc khách hàng rút một số hoặc rút toàn bộ số trong tài khoản tiết kiệm của mình khi chưa đến hạn tất toán theo quy định đã thỏa thuận với ngân hàng Agribank.

Rút tiền sổ tiết kiệm sau kỳ hạn là gì?

Rút tiền sau kỳ hạn có nghĩa là khi tới kỳ hạn tất toán nhưng khách hàng vẫn chưa rút tiền. Lúc này ngân hàng Agribank sẽ tự động cộng tiền gửi gốc và lãi suất để tự động gia hạn gửi tiền tiết kiệm.

Lúc này, số tiền lãi sẽ được tính theo thời gian gửi thực tế sau khi đáo hạn cho tới khi khách hàng tiến hành tất toán khoản tiết kiệm. Tuy nhiên mức lãi suất sau ngày đáo hạn không cao, được áp dụng theo hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn.

so tiet kiem co ky han agribank
Rút sổ tiết kiệm Agibank trước kỳ hạn được không?

Qua đây cho thấy bạn hoàn toàn có thể rút tiền tiết kiệm ngân hàng Agribank trước hoặc sau kỳ hạn tất toán. Tuy nhiên, khi rút trước thời hạn bạn sẽ nhận mức lãi suất gửi không kỳ hạn. Và với sổ tiết kiệm quá hạn bạn cũng nên làm thủ tục tất toán sớm để hưởng mức lãi suất cao hơn sơ với việc ngân hàng tự động gia hạn.

Quy định rút tiền tiết kiệm Agribank trước kỳ hạn online

Trường hợp không được rút tiền trước kỳ hạn

Khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank bạn hoàn toàn có thể rút trước hạn nếu thật sự cần tiền, tuy nhiên bạn cần cân nhắc kỹ để hưởng lãi suất tối đa và các ưu đãi từ ngân hàng.

Nhưng không phải tất cả các trường hợp gửi tiết tiệm đều rút được trước hạn. Các ngân hàng, đặc biệt Agribank vẫn có những quy định không được phép rút tiết kiệm trước hạn. Cụ thể như sau:

+ Sổ tiết kiệm bạn muốn rút đang làm tài sản đảm bảo cho khoản vay. Lúc này, ngân hàng sẽ phong tỏa khoản tiền đó. Khách hàng không thể rút trước hạn cho đến khi hoàn thành nghĩa vụ tài chính với khoản vay.

Xem Thêm:  Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Agribank Được Tối Đa Bao Nhiêu Tiền 2023? Lãi suất?

+ Những sản phẩm gửi tiết kiệm có quy định không được rút trước hạn. Thường là sổ tiết kiệm có tham gia các chương trình mở thưởng, hưởng lãi suất cao hơn. Nhân viên ngân hàng sẽ thông báo trước khi mở sổ tiết kiệm và được sự đồng ý từ phía khách hàng.

Quy định lãi suất áp dụng khi rút tiền sổ tiết kiệm trước kỳ hạn

Hiện nay rất nhiều khách hàng vẫn lo lắng việc rút tiền gửi tiết kiệm trước kỳ hạn tại Agribank sẽ bị phạt hoặc không được hưởng lãi suất.

Thực tế thì hiện nay thay vì bỏ tiền PR để khách hàng tiếp cận sử dụng dịch vụ của mình Agribank không còn phạt khi bạn rút tiền tiết kiệm trước hạn mà bạn còn cò thể hưởng lãi suất tuỳ theo hình thức gửi tiết kiệm.

Cụ thể mức lãi suất được ngân hàng Agribank quy định cho việc rút tiền trước hạn như sau:

Gửi tiết kiệm thông thường

Hình thức này ngân hàng cho phép khách hàng rút tiền tiết kiệm trước thời hạn. Nhưng khi bạn rút tiền ngân hàng chỉ chi trả mức lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Và mức lãi suất này rất thấp và chưa đến 1%/ năm.

Nếu bạn nhận lãi định kỳ theo tháng/ quý thì số tiền lãi đã nhận được phải trả lại cho ngân hàng bằng cách khấu trừ vào phần tiền lãi không kỳ hạn tại thời điểm tất toán, trường hợp số tiền lãi không đủ thì ngân hàng sẽ trừ và số tiền gốc mà bạn gửi tiết kiệm.

Gửi tiết kiệm linh hoạt

Ngân hàng Agribank có hình thức gửi tiết kiệm linh hoạt giúp khách hàng tiện lợi hơn trong việc sử dụng tiền gửi. Khi khách hàng gửi tiền có kỳ hạn và có nhu cầu rút một phần tiền tiết kiệm trước thời hạn thì ngân hàng sẽ chỉ tính lãi suất không kỳ hạn cho phần tiền bạn rút ra. Phần tiền còn lại trong tài khoản tiết kiệm vẫn được tính theo lãi suất có kỳ hạn như ban đầu.

Sản phẩm gửi tiết kiệm rút gốc linh hoạt không áp dụng cho việc gửi- đóng tài khoản tiết kiệm online.  Do đó nếu bạn rút sổ tiết kiệm trước hạn bằng hình thức online sẽ hưởng mức lãi suất không thời hạn tại thời điểm rút mà ngân hàng quy định bao nhiêu.

Cách tính lãi suất tiết kiệm như sau:

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng thường được hiểu là lãi suất %/ năm. Công thức tính tiền lãi nhận được khi bạn rút tiền trước thời hạn cụ thể như sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày thực gửi / 365

Vậy nếu rút tiền trước kỳ hạn tất toán bạn sẽ mất đi một khoản tiền lãi tương đối lớn sơ với việc rút đúng hạn.

Quy định lãi suất áp dụng khi rút tiền sổ tiết kiệm sau kỳ hạn

Khác với mức lãi suất khi bạn rút tiền trước kỳ hạn thanh toán. Khi đến kỳ hạn tất toán sổ tiết kiệm mà bạn không thực hiện tất toán thì số tiền lãi bạn vẫn nhận được như quy định ban đầu. Số tiền này sẽ được ngân hàng tự động tính và cộng vào với số tiền gốc tại thời điểm tất toán và gia hạn sổ tiết kiệm cho bạn.

Đối với trường hợp sổ tiết kiệm tự động gia hạn thì đến thời điểm tất toán bạn sẽ nhận được số tiền lãi với mức lãi suất không kỳ hạn. Chính vì thế khi sổ tiết kiệm đến hạn bạn nên tất toán sớm bắt đầu lại kỳ gửi tiếp theo có kỳ hạn để hưởng mức lãi suất cao so với việc ngân hàng tự động gia hạn.

Xem Thêm:  Lãi Suất Vay Vốn Bằng Giấy Phép Kinh Doanh ngân hàng Agribank

Quy định tài khoản gửi tiết kiệm nào được phép rút online

Tất toán tài khoản tiết kiệm online rất tiện ích cho người dùng, tuy nhiên không phải bất kỳ tài khoản tiết kiệm nào cũng được phép rút online.

Bạn chỉ thực hiện việc rút tiền tài khoản tiết kiệm online đối với những sổ tiết kiệm mở bằng hình thức online thôi. Còn đối với những sổ tiết kiệm mở trực tiếp tại quầy bạn không thể tất toán online mà phải đến trục tiếp tại quầy giao dịch để thực hiện giao dịch.

Các cách rút tiền tiết kiệm trước – sau kỳ hạn ngân hàng Agribank

Hướng dẫn rút tiền sổ tiết kiệm Agribank online

Với thời điểm hiện tại, để mang lại những tiện ích nhất cho khách hàng nên dịch vụ ngân hàng số của Agribank không chỉ hỗ trợ các dịch vụ tài chính thông thường như rút tiền, chuyển khoản hay thanh toán hoá đơn… mà còn hỗ trợ việc mở/tất toán tài khoản tiền gửi tiết kiệm trực tuyến.

Chính vì thế mà bạn có thể rút tiền sổ tiết kiệm trước hạn online một cách nhanh chóng với 2 hình thức sau:

Rút tiền tiết kiệm online qua Internet banking

Đối với sổ tiết kiệm mở online bạn có thể thực hiện các bước rút trước hạn quan internet banking như sau:

rut tien tiet kiem online qua Internetbanking Agribank
Rút tiền tiết kiệm online qua internet banking

Bước 1: Bạn chọn Danh sách tài khoản tại mục Tiền gửi trực tuyến để tra cứu danh sách các tài khoản tiền gửi trực tuyến ở trạng thái “Đang hoạt động”, chọn tài khoản tiền gửi trực tuyến cần đóng và chọn Đóng.

Bước 2: Hệ thống hiển thị thông tin tài khoản trực tuyến bạn đã lựa chọn. Tiếp theo bạn cần kiểm tra thông tin tài khoản và chọn Đóng.

Bước 3: Nhập mã OTP tạo ra bằng phương thức xác thực đã đăng ký với Agribank qua SMS hoặc Email để xác thực giao dịch.

tien-gui-truc-tuyen-Agribank
Nhập mã OTP để đóng tài khoản tiết kiệm trực tuyến

+ Trường hợp nhập sai mã OTP hoặc quá thời gian hiệu lực của mã OTP, giao dịch sẽ không được thực hiện, bạn quay lại Bước 1 để thực hiện lại giao dịch.

+ Sau khi xác thực thành công mã OTP bạn chọn Đóng để hoàn tất giao dịch. Hệ thống hiển thị thông báo đóng tài khoản tiền gửi trực tuyến thành công.

Với cách này bạn có thể rút tiền gửi tiết kiệm nhanh chóng, tuy nhiên bạn phải thực hiện rút hết, tất toán một lần chứ không thể rút gốc linh hoạt một phần nào đó được.

Rút tiền sổ tiết kiệm trước hạn trực tuyến tại cây ATM Agribank

Việc rút tiền mặt tài khoản tiết kiệm trước hạn tại cây ATM Agribank chỉ thực hiện được với tài khoản tiền gửi online. Bạn tiến hành các bước đóng tài khoản tiền gửi trên Emobi banking Agribank trước khi thực hiện rút tiền mặt tại cây ATM.

Sau khi thực hiện thành công các bước tất toán tài khoản tiền gửi về tài khoản thanh toán bạn tiến hành các bước rút tiền mặt tại cây ATM Agribank như bình thường.

Rút tiền tiết kiệm gửi online tại phòng giao dịch

Tài khoản gửi tiết kiệm bằng hình thức online bạn cũng có thể rút trước hạn trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng Agribank. Cụ thể khi rút tiền gửi tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng bạn cần thực hiện các bước như sau:

Xem Thêm:  Mẫu Hồ Sơ Vay Vốn Ngân Hàng Agribank 2023. Thủ tục, điều kiện cần gì

Cách 1: Rút trực tiếp từ tài khoản tiết kiệm online

Mang theo CCCD đến bất kỳ chi nhánh hay quầy giao dịch nào của ngân hàng Agribank gần nhất, yêu cầu rút tiền tài khoản gửi tiết kiệm online trước hạn.

Điền đầy đủ thông tin vào phiếu rút tiền tại quầy giao dịch.

Nộp phiếu rút tiền, CCCD cho nhân viên ngân hàng tiến hành các thủ tục cho bạn rút tiền.

Kiểm tra, ký và bảng kê rút tiền mặt. Nhận tiền từ nhân viên.

Cách 2: Đóng tài khoản tiền gửi tiết kiệm online qua tài khoản thanh toán. Rút tiền từ tài khoản thanh toán tại quầy giao dịch.

Nếu thực hiện theo cách này thì bạn rút tiền mặt tại quầy nhanh hơn so với việc rút tiền mặt từ tài khoản gửi tiết kiệm online. Vì ngân hàng không tốn thời gian xác minh tài khoản tiền gửi của bạn chính chủ, thuộc diện tất toán hay rút trước hoặc sau hạn.

Cái tiện hơn của hình thức này số tiền ngân hàng chi ra cho bạn chẵn, nhanh chóng trong việc thực hiện và kiểm tra bảng kê rút riền. Không phải chi tiết cụ thể tiền lãi như cách bạn rút trực tiếp từ tài khoản tiền gửi.

Đáo hạn tài khoản tiết kiệm Agribank online

Mỗi sổ tiết kiệm đều có ngày đáo hạn, ngày này là ngày cuối cùng của sổ tiết kiệm được hưởng lãi suất theo quy định khi mở sổ. Hiểu cách khác đây là ngày hết hạn sổ,  đến ngày đáo hạn, bạn có thể thực hiện tất toán sổ để lấy cả gốc lẫn lãi tiền gửi của mình.

Tien-Gui-tiet-kiem-agribank
Đáo hạn tiền gửi tiết kiệm

Nếu số tiền còn nhàng rỗi, muốn đầu tư thêm thay vì tất toán thì bạn lựa chọn gia hạn sổ tiết kiệm hay còn gọi là đáo hạn sổ tiết kiệm.

Với việc mở sổ trực tuyến có 2 cách để bạn gia hạn sổ như sau:

Tự động gia hạn sổ tiết kiệm online

Tự động gia hạn có nghĩa bạn không cần thực hiện thêm một thao tác nào khác, khi đến hạn ngân  hàng tự động gia hạn sổ tiết kiệm của bạn với thời hạn bằng khoảng thời gian sổ cũ mà bạn đang đến hạn.

Tự động gia hạn sổ tiết online sẽ có 2 trường hợp cho bạn lựa chọn từ đầu khi mở sổ:

+ Trường hợp tự động gia hạn gốc và lãi thì đến ngày đáo hạn, hệ thống tự động gia hạn toàn bộ số tiền gốc và lãi sang một kỳ mới cho bạn với kỳ hạn bằng khoản thời gian sổ cũ.

+ Trường hợp tự động gia hạn gốc thì đến ngày đáo hạn, hệ thống tự động gia hạn số tiền gốc và hạch toán ghi có toàn bộ số tiền lãi vào tài khoản thanh toán của bạn.

Mở sổ mới

Không lựa chọn cách gia hạn tự động, thì bạn chọn tự động tất toán thì đến ngày đáo hạn hệ thống tự động ghi có toàn bộ số tiền gốc và lãi vào tài khoản thanh toán. Bạn thực hiện mở sổ tiết kiệm trực tuyến mới với số tiền gốc chủ động theo ý muốn của bạn.

Bài viết trên đây chúng tôi giúp bạn hiểu được những quy định rút tiền tiết kiệm Agribank online trước/sau kỳ hạn. Vậy bạn hoàn toàn có thể rút tiền tiết kiệm online trước hoặc sau kỳ hạn ngân hàng Agribank một cách dễ dàng, nhanh chóng. Tuy nhiên bạn nên rút đúng thời hạn tất toán để không bị mất một khoản tiền lãi khá lớn.

Share This Article
Leave a comment