Tài khoản Internet Banking BIDV bị khóa? Lỗi và cách mở khóa lại?

admin

Sử dụng internet banking BIDv để giao dịch tài chính hằng ngày nhưng không biết do đâu bị khóa tài khoản làm gián đoạn quá trình giao dịch, nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý trong trường hợp này và mở khóa ở đâu. Vì vậy banksaz.com sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân tài khoản BIDV bị khóa và hướng dẫn cách mở khóa nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tại sao tài khoản internet banking BIDV bị khóa

Tài khoản Internet banking BIDV là chức năng ngân hàng online cho phép khách hàng giao dịch các hoạt động tài chính nhanh chóng tiện lợi ngay trên điện thoại, trong đó bao gồm các tính năng chuyển tiền, tham vấn số dư, quản lý tài khoản của khách hàng hiệu quả mà không cần đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện.

Tuy nhiên trong một số trường hợp tài khoản internet banking BIDV đang sử dụng đột nhiên bị khóa khiến các giao dịch không thực hiện được, vậy nguyên nhân do đâu, mọi người hãy tham khảo các trường hợp sau và cách xử lý.

Tài khoản ebanking BIDV bị khóa do sai mật khẩu nhiều lần

Nhập sai mật khẩu internet banking là một trong những trường hợp khách hàng gặp phải thường xuyên khi đăng nhập vào giao dịch tài khoản. Đặc biệt là đối với trường hợp mật khẩu thường xuyên cần thay đổi để nâng cao bảo mật, nên chuyện mọi người hay mắc phải lỗi này là chuyện hết sức bình thường.

=>Cách xử lý: nếu đang nhập sai nhiều lần mật khẩu và bị khóa tài khoản internet banking BIDV thì bạn đừng cố tìm cách đăng nhập nữa, vì khi tài khoản đã bị khóa thì khó tự mình mở lại được. Lúc này hãy liên hệ với ngân hàng BIDV để được hỗ trợ mở khóa lại tài khoản BIDV.

Tài khoản Internet banking BIDV bị khóa do lỗi hệ thống

Đôi khi hệ thống ngân hàng BIDV cần bảo trì để nâng cấp hoặc sửa chữa nên có thể khiến tài khoản internet banking BIDV không đăng nhập được. Lúc này bạn không thực hiện được bất kỳ giao dịch nào và nhận thông báo lỗi hệ thống, tình huống này khá giống với khi tài khoản bị khóa nên nhiều khách hàng còn nhầm lẫn.

=>Cách xử lý: nếu tài khoản internet banking BIDV bị khóa do bảo trì hệ thống thì bạn không cần lo lắng, hiện trạng hệ thống bảo trì chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, nên khi hoàn thiện trở lại thì mọi người có thể đăng nhập bình thường, thông thường trong vòng từ 2 – 3 giờ đồng hồ mà thôi.

Tài khoản Internet Banking BIDV bị khóa do khách hàng yêu cầu

Có thể khách hàng do đánh rơi mất điện thoại hoặc một trường hợp nào đó mà không muốn tiếp tục để tài khoản hoạt động nữa thì có thể yêu cầu ngân hàng khóa tài khoản.

Hướng dẫn mở tài khoản internet banking BIDV
Hướng dẫn mở tài khoản internet banking BIDV
  • Đối với trường hợp khách hàng chủ động khóa do mất điện thoại và bảo vệ tài khoản thì ngân hàng sẽ khóa tạm thời đăng nhập tài khoản internet banking, và sau đó sẽ kích hoạt lại sau khi khách hàng xác minh xong danh tính tại quầy ngân hàng.
  • Nhưng nếu trường hợp khách hàng chủ động khóa tài khoản internet banking BIDV do không muốn tiếp tục sử dụng nữa, thì ngân hàng sẽ xử lý theo hướng rút hết tiền trong tài khoản khách hàng và khóa vĩnh viễn tài khoản BIDV theo yêu cầu.
Xem Thêm:  Đăng nhập Lỗi Quý khách chưa mở khoá tính năng đăng nhập BIDV và cách xử lý

Tài khoản Internet Banking BIDV bị khóa do nhập sai OTP trên 5 lần

Ngoài ra nếu mã OTP bạn nhập sai quá nhiều lần trong 1 ngày thì cũng có thể tài khoản internet banking BIDV sẽ bị khóa tạm thời do phát hiện tài khoản đang gặp nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến người dùng. Trong trường hợp này ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản internet banking của bạn và cần phải liên hệ bên phía ngân hàng để được mở khóa tài khoản nhanh chóng.

Tài khoản internet Banking bị khóa do lâu không sử dụng

Nguyên nhân tài khoản Internet Banking BIDV bị khóa cũng có thể do khách hàng có quá nhiều nguồn tài khoản nhưng không sử dụng và để thời gian lâu, nếu trong vòng từ 6 tháng đến 12 năm mà tài khoản không phát sinh giao dịch thì ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản của mọi người.

=>Cách xử lý: nếu trường hợp này xảy ra thì mọi người không thể tự thực hiện tại nhà được mà cần phải liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ. Trong tình huống tài khoản tín dụng của bạn lâu ngày không phát sinh giao dịch sẽ ảnh hướng đến điểm tín dụng, cho nên lúc này bạn hãy liên hệ đến ngân hàng để được hỗ trợ khắc phục tình trạng trên và hoàn tất khoản nợ tín dụng.

Tài khoản internet Banking BIDV bị khóa do dùng sai mục đích

Hoặc nguyên nhân cũng có thể xảy ra là chủ tài khoản internet banking BIDV sử dụng ứng dụng giao dịch cho các mục đích cấm hoặc phạm pháp nên ngân hàng sẽ cấm tất cả các giao dịch của bạn và khóa tài khoản internet banking ngay sau đó.

=>Cách xử lý: nếu muốn mở lại tài khoản internet BIDV, mọi người cần đế trực tiếp quầy giao dịch để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tài khoản bị cấm để hạn chế trong lần sử dụng sau, và ngân hàng sẽ mở lại tài khoản giúp bạn để có thể thực hiện được các giao dịch.

Cách mở lại tài khoản Internet banking BIDV bị khóa

Mở tài khoản internet banking BIDV bị khóa online

Về cơ bản thì khi tài khoản internet banking BIDV bị khóa thì mọi người thường tìm kiếm cách mở tài khoản online để tiện cho việc mở lại nhanh chóng hơn, tuy nhiên hiện nay BIDV chưa cung cấp các hình thức mở lại tài khoản internet banking bị khóa ngay tại nhà. Nếu bạn cần mở khóa tài khoản thì cần đến trực tiếp ngân hàng chi nhánh BIDV để thực hiện.

Xem Thêm:  Đăng nhập BIDV iBank doanh nghiệp và hướng dẫn chuyển tiền

Vì vậy mọi người cũng đừng nên cố tìm kiếm các cách mở lại tài khoản internet banking ngay tại nhà, do nhiều khách hàng còn nhầm lần giữa việc mở tài khoản internet banking BIDV với tài khoản thẻ BIDV. Nếu trường hợp tài khoản thẻ BIDV bị khóa thì mọi người có thể thông qua ứng dụng Smart Banking BIDv để mở khóa trên điện thoại, nhưng đối với tài khoản IB thì cần đến trực tiếp ngân hàng.

Mở tài khoản internet banking BIDV bị khóa tại quầy

Khi thực hiện ở khóa internet banking BIDV tại quầy, mọi người cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng BIDV mang theo giấy tờ tùy thân như: CMND, CCCD hoặc hộ chiếu để xác thực danh tính. Sau đó thực hiện theo các hướng dẫn của nhân viên ngân hàng để thủ tục mở lại tài khoản được diễn ra thuận lợi.

Phí mở lại tài khoản internet Banking BIDV bị khóa

Khi tài khoản internet banking BIDV bị khóa thì mọi giao dịch như chuyển tiền, quản lý số dư tài khoản..đều không thể thực hiện, và cần đến ngân hàng quầy dịch vụ để được hỗ trợ. Tuy nhiên đây là dịch vụ ngân hàng trực tuyến nên tài khoản khi bị khóa thì ngân hàng chỉ hỗ trợ kích hoạt lại mà không thu bất kỳ phí dịch vụ nào cả, nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm.

Nếu tài khoản internet banking BIDV bị khóa thì mọi người đừng quá lo lắng, chỉ cần đến ngân hàng và xuất trình CMND để được kích hoạt lại tài khoản. Hy vọng những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn xử lý được những sự cố khi tài khoản bị khóa và thành công mở lại tài khoản giao dịch.

Xem Thêm:  Cách đăng ký internet banking BIDV online trên điện thoại tại nhà 2024

Share This Article
Leave a comment