Tài Khoản Nguồn của MB Bank Là Gì? Cách Thêm, Đổi

admin

Trong quá trình đăng ký và sử dụng app MB Bank, không ít khách hàng thắc mắc về tài khoản nguồn. Vậy tài khoản của MB Bank là gì? Có phải số tài khoản không? Để tìm hiểu những nội dung trên, mọi người hãy cùng Banks AZ tham khảo bài viết dưới đây.

Tài khoản nguồn của MB Bank là gì?

Khi sử dụng ứng dụng MB Bank – ứng dụng ngân hàng điện tử do ngân hàng TMCP Quân Đội MB phát hành, mọi người không còn xa lạ gì với thuật ngữ tài khoản nguồn. Tuy nhiên không hẳn khách hàng nào cũng nắm được tài khoản nguồn là loại tài khoản gì.

Thực ra tài khoản nguồn của MB Bank chính là tài khoản mà chúng ta sử dụng để thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến thông qua ứng dụng MB Bank hay nói cách khác, tài khoản nguồn là tài khoản phát sinh giao dịch.

Chẳng hạn như khi thực hiện giao dịch chuyển tiền trên app MB Bank, mọi người sẽ cần phải nhập tài khoản nguồn. Tuy nhiên thông thường nếu khách hàng chỉ có một tài khoản MB Bank  thì tại mục tài khoản nguồn ngân hàng sẽ tự động cập nhật số tài khoản MB Bank vào đó. Còn trong trường hợp mở 2 tài khoản MB Bank cho cùng một chủ tài khoản thì mọi người cần chọn tài khoản thực hiện giao dịch.

Tài khoản nguồn của mỗi khách hàng là không giống nhau, mỗi khách hàng sẽ có một tài khoản nguồn riêng biệt và duy nhất, hơn nữa trong suốt thời gian sử dụng tài khoản thẻ MB Bank, khách hàng không được phép thay đối tài khoản nguồn.

Hiện nay, ngân hàng MB Bank đang triển khai chương trình mở tài khoản số đẹp, tài khoản 10 số bên cạnh các tài khoản thông thường. Do đó, tài khoản nguồn của MB Bank sẽ là một dãy số gồm 10 số, 12 số hoặc 13 số tùy theo từng loại tài khoản.

Tài khoản nguồn có phải số tài khoản không?

Trong quá trình sử dụng app MB Bank, không ít khách hàng nhầm lẫn giữa các thuật ngữ tài khoản nguồn, số tài khoản, số thẻ MB Bank. Vậy tài khoản nguồn có phải số tài khoản không? Tài khoản nguồn có phải số thẻ không?

tai-khoan-nguon-mb-bank-la-gi
Tài khoản nguồn MB Bank có phải số tài khoản không?

Như chúng tôi đã đề cập đến ở trên, tài khoản nguồn của MB Bank chính là số tài khoản ngân hàng. Mỗi khách hàng sẽ được cấp phát một tài khoản nguồn riêng biệt và độc lập sau khi đăng ký mở tài khoản thành công.

Xem Thêm:  Thẻ UnionPay MBBank Là Gì? Có ưu nhược điểm gì?

Tuy nhiên rất nhiều người thường nhầm tưởng rằng tài khoản nguồn chính là dãy số in trên mặt trước của thẻ ATM. Đó là cách nhận định sai lệch về tài khoản nguồn bởi dãy số in trên mặt trước thẻ MB Bank là số thẻ, nó là dãy số giúp ngân hàng có thể định danh khách hàng, xác định chi nhánh ngân hàng hay nói cách khác số thẻ được sử dụng để quản lý thông tin khách hàng.

Còn với tài khoản nguồn hay số tài khoản thì khác, nó được sử dụng để quản lý các giao dịch liên quan đến tài khoản ngân hàng và không được in nổi trên mặt trước thẻ. Thay vào đó tài khoản nguồn sẽ được ngân hàng in trên mặt trong bì chứa thẻ hoặc nếu muốn xem số tài khoản nguồn thì mọi người phải tra cứu.

Xem tài khoản nguồn MB Bank ở đâu?

Bởi vì tài khoản nguồn chính là số tài khoản ngân hàng MB Bank, do đó để biết tài khoản nguồn của mình là gì, mọi người chỉ cần tra cứu thông tin về số tài khoản là được. Để xem tài khoản nguồn MB Bank, mọi người có thể thực hiện theo các cách sau đây:

Tra cứu tài khoản nguồn trên app MB Bank

Thông qua ứng dụng MB Bank trên điện thoại hoặc thông qua dịch vụ MB Internet Banking, mọi người có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản nguồn. Cách thực hiện rất đơn giản, cụ thể như sau:

+ Mở ứng dụng MB Bank trên điện thoại và tiến hành đăng nhập

+ Tại giao diện chính, nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống ngay dưới mục Xem tài khoản

tai-khoan-nguon-mb-bank-la-gi
Tra cứu tài khoản nguồn trên app MB Bank

+ Thông tin về tài khoản nguồn hiển thị trên màn hình

Như vậy là mọi người đã tra cứu thông tin tài khoản nguồn qua app MB Bank thành công. Đây được xem là cách tra cứu nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi nhất, có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần đến quầy giao dịch, cũng không mất tiền phí tra cứu.

Tra cứu tài khoản nguồn tại máy ATM

Để tra cứu tài khoản nguồn tại máy ATM, mọi người chỉ cần đến máy ATM của bất kỳ ngân hàng nào cũng được, sau đó thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Đưa thẻ ATM MB Bank vào khe đọc thẻ, sau đó chọn ngôn ngữ giao dịch

+ Nhập mã PIN thẻ MB Bank, sau đó nhấn Enter

Xem Thêm:  Mẫu đơn hủy hợp đồng bảo hiểm MB Ageas Life và Hướng dẫn sử dụng

+ Tiếp theo, chọn mục Sao kê trên màn hình máy ATM

+ Nhận phiếu sao kê giao dịch tại cửa sổ tờ in, trên đó sẽ hiển thị thông tin về tài khoản nguồn MB Bank tại mục số tài khoản

Tra cứu tài khoản nguồn qua tổng đài MB Bank

Một cách cũng khá đơn giản để tra cứu tài khoản nguồn MB Bank đó là gọi điện trực tiếp đến tổng đài ngân hàng MB Bank theo số: 1900 54 54 26

Khi tổng đài viên kết nối, mọi người chỉ cần cung cấp thông tin về họ và tên, số CMND/CCCD, tổng đài viên sẽ tra cứu và cung cấp thông tin về tài khoản nguồn MB Bank.

Tra cứu tài khoản nguồn tại quầy giao dịch

Quầy giao dịch MB Bank là nơi hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc liên quan đến tài khoản ngân hàng MB Bank một cách nhanh chóng. Do vậy mọi người có thể dễ dàng tra cứu thông tin tài khoản nguồn tại đây.

Lưu ý khi đi mọi người cần mang theo CMND/CCCD để giao dịch viên kiểm tra và đối chiếu. Và để tránh đi lại nhiều lần thì mọi người nên đến quầy giao dịch ngân hàng MB Bnak vào giờ hành chính từ thứ hai – thứ sáu hàng tuần.

Tra cứu tài khoản nguồn qua tin nhắn SMS

Tra cứu thông tin tài khoản nguồn qua tin nhắn chỉ áp dụng cho trường hợp khách hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking MB Bank mà thôi.

Thông thường, khi có biến động số dư trên tài khoản MB Bank, ngân hàng sẽ gửi thông báo biến động qua tin nhắn. Trong tin nhắn sẽ bảo gồm số tài khoản nguồn.

Cách thêm tài khoản nguồn MB Bank trên app

Tài khoản nguồn chính là số tài khoản ngân hàng MB Bank, do đó nếu muốn thêm tài khoản nguồn MB Bank trên app thì chỉ có một cách duy nhất đó là mở thêm tài khoản ngân hàng MB Bank.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách thêm tài khoản nguồn trên app MB Bank ngay tại nhà một cách nhanh chóng mà không cần phải đến quầy giao dịch ngân hàng. Cách thực hiện như sau:

+ Mở ứng dụng MB Bank trên điện thoại

+ Tại giao diện đăng nhập, chọn mục Tạo tài khoản

+ Tiếp theo, nhập số điện thoại đăng ký

+ Sau đó nhập mã OTP được gửi về tin nhắn số điện thoại vừa cung cấp để xác nhận

+  Chọn loại giấy tờ tùy thân để xác minh thông tin: CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu

tai-khoan-nguon-mb-bank-la-gi
Cách thêm tài khoản nguồn MB Bank

+ Chụp ảnh mặt trước và mặt sau CMND/CCCD

+ Tiếp theo, thực hiện chụp ảnh khuôn mặt theo hướng dẫn của hệ thống để xác minh danh tính, sau đó quay video đọc to, rõ dãy số hiển thị trên màn hình

Xem Thêm:  Cách Đổi Số Tài Khoản MB Bank Miễn Phí 2023. Đổi STK Free

+ Hệ thống sẽ tự động trích xuất thông tin từ giấy tờ tùy thân, kiểm tra thật kỹ thông tin hiển thị trên màn hình

Nhập tên người dùng mà bạn muốn sử dụng để đăng nhập, sau đó nhập địa chỉ Email

Chọn chi nhánh MB Bank gần bạn nhất để hoàn thiện hồ sơ đăng ký mở tài khoản MB Bank Online

+ Kiểm tra thật kỹ toàn bộ thông tin liên quan đến tài khoản MB Bank mở thêm hiển thị trên màn hình

Đánh dấu tick ở ô Tôi đồng ý với Điều khoản và Điều kiện

+ Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để xác nhận yêu cầu mở tài khoản

Như vậy là mọi người đã thêm tài khoản nguồn MB Bank thành công, sau này khi đăng nhập vào app MB Bnak, hệ thống sẽ hiển thị hai số tài khoản nguồn. Và trước khi thực hiện các giao dịch thì mọi người cần phải chọn số tài khoản nguồn trước.

Cách xóa tài khoản nguồn MB Bank trên app

Xóa tài khoản nguồn MB Bank thực chất là việc mọi người xóa đi số tài khoản ngân hàng. Ngân hàng MB Bank sẽ sử dụng số tài khoản đó để mở cho một khách hàng khác và sau này mọi người không thể thực hiện bất kỳ một giao dịch nào liên quan đến số tài khoản đó được nữa. Do vậy mọi người cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện xóa tài khoản nguồn MB Bank.

Để xóa tài khoản nguồn MB Bank, mọi người có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Mở ứng dụng MB Bank trên điện thoại và tiến hành đăng nhập

+ Tại giao diện chính, nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống ngay dưới mục Xem tài khoản

+ Tiếp theo, chọn mục Tài khoản nguồn, sau đó nhấn vào tài khoản MB Bank

tai-khoan-nguon-mb-bank-la-gi
Cách xóa tài khoản nguồn MB Bank

+ Tại giao diện Tài khoản nguồn, chọn mục Đóng tài khoản

+ Thông tin về quy trình và điều kiện đóng tài khoản hiển thị, nhấn Đóng tài khoản một lần nữa

+ Chọn tài khoản nguồn cần xóa tại mục Chọn tài khoản, sau đó bấm Tiếp tục

+ Cuối cùng, nhập mã OTP để xác nhận yêu cầu xóa tài khoản nguồn MB Bank

Với vài bước đơn giản như trên, mọi người đã xóa tài khoản nguồn thành công ngay tại nhà.

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan trả lời cho câu hỏi tài khoản nguồn của MB Bank là gì? Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ hiểu rõ về tài khoản nguồn và biết cách thêm, xóa tài khoản nguồn MB Bank một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Share This Article
Leave a comment