Tài Khoản Smartbanking BIDV Không Được Phép Cấp Lại Mật Khẩu 2024

admin

Dùng dịch vụ Smartbanking BIDV và gặp sự cố quên mật khẩu, nhưng khi yều cầu cấp lại bạn nhận được thông tin Tài Khoản Smartbanking BIDV Không Được Phép Cấp Lại Mật Khẩu, khiến chúng ta hoang mang không biết làm thế nào. Gấp gáp không biết làm sao, thì xem ngay hướng dẫn dưới đây của banksaz.com để có hướng giải quyết nhanh chóng nhất cho mình.

Tại sao Smartbanking BIDV Không Được Phép Cấp Lại Mật Khẩu

Đây là một trong những thông báo lỗi thường gặp đói với khách hàng sử dụng dịch vụ Banking BIDV trên điện thoại. Trong quá trình sử dụng, việc quên mật khẩu là chuyện hết sức bình thường, bởi app không có tính năng lưu đăng nhập, một thời gian không vào là dễ quên.

Tuy nhiên, hiện nay việc cấp lại mật khẩu các dịch vụ ngân hàng điện tử gặp khá nhiều rủi ro và nguy hiểm bởi hỗ trợ lấy lại mật khẩu online trên điện thoại. Nên để bảo vệ tài khoản ngân hàng cá nhân, ngân hàng BIDV có quy định khi đặt lại mật khẩu cho ứng dụng, nếu thực hiện thao tác hoặc nhập thông tin nào đó sai bạn sẽ không được cấp lại mật khẩu nữa.

Tài khoản BIDV Smnart banking không được phép cấp lại mật khẩu
Tài khoản BIDV Smnart banking không được phép cấp lại mật khẩu

Nguyên nhân tài khoản Smartbanking BIDV Không Được Phép Cấp Lại Mật Khẩu :

+ Do mọi người thay đổi mật khẩu quá nhiều lần và liên tục trong thời gian ngắn

+ Do bạn đã nhập mật khẩu Smartbanking BIDV sai quá 5 lần => tài khoản đó đã bị khóa, sau khi khóa sẽ không cấp lại mật khẩu nữa

+ Trong quá trình cấp lại mật khẩu Smartbanking BIDV bạn đã xác minh sai thông tin

+ Bạn đã đăng nhập tài khoản của mình trên nhiều thiết bị khác, thường thì chỉ đăng nhập và sử dụng trên 1 thiết bị đăng ký mà thôi. => Nhiều thiết bị ngân hàng nghi ngờ nên sẽ không cấp thông tin cho mọi người thực hiện đăng nhập nữa

+ Bạn đang đăng nhập tài khoản BIDV Smartbanking trên thiết bị lạ, có nghĩa là thiết bị khác với thiết bị hiện tại mình đang sử dụng sẽ không được phép cấp lại mật khẩu.

Lưu ý: Từ ngày 13/12/2021, BIDV thực hiện tạm dừng cấp lại mật khẩu BIDV SmartBanking trực tuyến trên phiên bản web và thiết bị lạ (là thiết bị khác với thiết bị/điện thoại mà Quý khách đã đăng nhập thành công gần nhất).

Cách giao dịch khi Smartbanking BIDV Không Được Phép Cấp Lại Mật Khẩu

Đối với dịch vụ Smartbanking BIDV thì việc không được cấp lại mật khẩu đồng nghĩa không đăng nhập được vào tài khoản để giao dịch, thực hiện được các tính năng như : Chuyển tiền, kiểm tra số dư, thanh toán, nạp tiền… vậy nên cơ bản bạn không thể giao dịch online được trên ứng dụng này nữa.

Thì để giao dịch bạn có 3 sự lựa chọn:

Giao dịch tại quầy ngân hàng BIDV

Nếu giao dịch online không được thì mọi người có thể chọn giao dịch tại quầy ngân hàng, tuy hơi mất thời gian nhưng cũng sẽ được thực hiện nhanh chóng, không gián đoạn các nhu cầu của mọi người. Thủ tục giao dịch tại ngân hàng hiện nay cũng đơn giản.

Và tất cả các nhu cầu đều được giải quyết nhanh chóng. Nên nếu cần chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn thì có thể đến chi nhánh BIDV bất kỳ là được.

Giao dịch trên ví điện tử

Nếu bạn có liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử thì đơn giản hơn rất nhiều, bởi bạn có thể thực hiện nạp tiền vào ví điện tử nhanh chóng và giao dịch nhanh. Ví điện tử hiện nay hỗ trợ đầy đủ các tính năng khác nhau như 1 ngân hàng số thực sự:

+ Nạp tiền điện thoại

+ Thanh toán hóa đơn dịch vụ, mua sắm

+ Chuyển tiền ngân hàng nhanh chóng

+ Mua sắm trực tuyến nhanh

Giao dịch tại cây ATM

Hoặc mọi người có thể tìm đến cây ATM để thực hiện các giao dịch như Rút tiền, chuyển tiền, nạp tiền, vấn tin số dư. Đặc biệt hiện nay có nhiều cây ATM thế hệ mới còn có nhiều tính năng thú vị và linh hoạt như 1 ngân hàng số thu nhỏ bạn có thể trải nghiệm thử.

Cách để Tài Khoản Smartbanking BIDV được Phép Cấp Lại Mật Khẩu

Một số trường hợp lấy lại mật khẩu tài khoản BIDV Smart banking cho mọi người, xem mình rơi vào trường hợp nào để dễ áp dụng.

Cách lấy lại mật khẩu Smartbanking BIDV khi quên

Trường hợp mọi người sử dụng ứng dụng BIDV Smartbanking nhưng không nhớ mật khẩu đăng nhập thì đơn giản hơn rất nhiều. Việc lấy lại mật khẩu sẽ được thực hiện như sau ( nhớ là tài khoản hiện tại không nhận được thông báo nào về quyền cấp lại mật khẩu).

+ Mở app BIDV Smart banking của bạn lên, ở ô đăng nhập có mục ” Quên mật khẩu” và nhấp chọn vào đó.

+ Sau đó điền các thông tin yêu cầu để lấy lạ mật khẩu: Số điện thoại đăng nhập, số điện thoại nhận mã OTP, tài khoản thu phí thường niên, họ và tên tài khoản, ngày tháng năm sinh, số CMND/ hộ chiếu.

Mat-khau-Smartbanking-BIDV
Cách lấy lại mật khẩu BIDV Smartbanking

+ Sau đó nhập mã xác nhận OTP được gửi về điện thoại. Lưu ý nếu như bạn nhập thông tin sai so với thông tin đăng ký dịch vụ bạn đầu thì sẽ không được phép cấp lại mật khẩu.

Lay-lai-mat-khau-Smartbanking-BIDV

+ Sau khi thực hiện nhận mã OTP xong thì bạn chỉ cần thiết lập lại mật khẩu mới để đăng nhập là được.

Cách lấy lại mật khẩu BIDV Smartbanking khi không được cấp phép

Khi tài khoản của bạn bị thông báo không được phép cấp lại mật khẩu, có nghĩa là cái nút tính năng ” Quên mật khẩu” trên ứng dụng BIDV Smartbanking của bạn sẽ không dùng được nữa, nên cũng đừng cố thực hiện làm gì. Như vậy hình thức cấp lại online đã bị từ chối.

Thì để được cấp sử dụng lại tài khoản của mình, bắt buộc mọi người phải đến chi nhánh ngân hàng BIDV gần nhất để thực hiện thủ tục lấy lại mật khẩu. Và ngân hàng BIDV sẽ thực hiện cấp lại mật khẩu đăng nhấp mới cho mọi người.

Thủ tục cấp lại mật khẩu Smartbanking BIDV:

+ CCCD/ CMND bản gốc

+ Thông tin số điện thoại đăng ký dịch vụ

Bên ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin, sau đó sẽ tiến hành thực hiện cấp lại mật khẩu cho tài khoản nếu như tài khoản của bạn không vi phạm bất kỳ vấn đề điều khoản sử dụng nào theo quy định.

Lấy lại mật khẩu Smartbanking BIDV sau khi bị khóa

Trong trường hợp tài khoản của bạn vừa không được cấp phép lấy lại mật khẩu vừa bị khóa thì hơi phức tạp. Vậy nên trong trường hợp tài khoản BIDV Smart banking bị khóa thì việc lấy lại mật khẩu phức tạp hơn.

+ Đầu tiền bạn phải đến ngân hàng BIDV gần nhất làm thủ tục mở khóa tài khoản BIDV Smartbanking

+ Sau khi ngân hàng thực hiện mở khóa tài khoản cho mọi người thì tiếp tục làm thêm đơn cấp lại mật khẩu

Như vậy thì việc lấy lại mật khẩu hơi mất thời gian, nên khi sử dụng nếu không được cấp phép mật khẩu thì tốt nhất đừng nên cố gắng nhập quá nhiều lần để tránh bị khóa tài khoản.

Thông tin liên hệ ngân hàng BIDV:

+ Hotline: 19001247

+ Website: https://www.bidv.com.vn/vn/

+ Tìm kiếm chi nhánh BIDV gần nhất: Tại đây

Tài Khoản Smartbanking BIDV Không Được Phép Cấp Lại Mật Khẩu là lỗi thường gặp hiện nay đối với nhiều khách hàng, tuy rằng gây nhiều bất tiện nhưng cũng là cách để bản thân người sử dụng dịch vụ tránh được những rủi ro khi bị lộ thông tin đăng nhập hoặc khi mất điện thoại. Trong quá trình sử dụng dịch vụ bản thân bạn nên chú ý, không đăng nhập trên thiết bị lạ, không cung cấp thông tin cho bất kỳ cá nhân hay website nào tránh bị đánh cắp tài khoản.

Xem Thêm:  BIDV smartbanking bị lỗi không chuyển được tiền phải làm sao?
Share This Article
Leave a comment