Thế chấp sổ đỏ VAY được bao nhiêu tiền agribank 2023

admin

Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền là vấn đề đang được quan tâm rất nhiều. Bởi nhu cầu vay vốn đang tăng nhanh trong thời gian trở lại đây. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, sau đây hãy cùng Banks AZ khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Trước khi vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank cần phải chuẩn bị gì?

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank là một trong những hình thức vay thế chấp thông dụng với nhiều người trong khoảng thời gian trở lại đây. Đây là hình thức giúp khách hàng giải quyết được vấn đề tài chính của cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Thông thường, hình thức cho vay thế chấp này phù hợp với các cá nhân đang có nhu cầu vay vốn để vay bất động sản, mua nhà, mua xe ô tô hoặc sử dụng với mục đích kinh doanh. Trước khi muốn vay vốn thế chấp tại ngân hàng Agribank, bạn cần phải đáp ứng được số điều kiện sau:

vay-the-chap-so-dỏ-agribank-can-chuan-bi-nhung-gi
Vay thế chấp sổ đỏ cần chuẩn bị những gì

+ Là công dân Việt Nam từ 18 đến 75 tuổi

+ Đang sinh sống hoặc tạm trú tại Việt Nam

+ Có sổ hộ khẩu và giấy tạm trú trong khu vực gần những khu vực mà ngân hàng Agribank hỗ trợ giao dịch

+ Hồ sơ tín dụng tốt, không có nợ xấu tại ngân hàng trong những lần vay vốn trước

Điều kiện để được vay vốn thế chấp tại ngân hàng Agribank:

+ Có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu

+ Các giấy tờ có chứng minh mục đích vay vốn rõ ràng

+ Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu mà ngân hàng Agribank cung cấp

+ Đối với doanh nghiệp thì cần có: Giấy phép kinh doanh, giấy chứng minh tình hình hoạt động của doanh nghiệp hiện tại, mục đích sử dụng vốn, và giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo

Đó là những điều kiện và những điều mà chung tôi thu nhập được về những yêu cầu của ngân hàng khi khách hàng có nhu cầu muốn vay vốn tài chính thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng.

Xem Thêm:  Cách hủy đăng ký E-mobile Banking Agribank qua điện thoại 2024

Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền Agribank

Số tiền bạn nhận được từ việc vay thế chấp sổ đỏ tại Agribank sẽ phù thuộc vào mục đích sử dụng tài chính của bạn. Ví dụ như sau:

Vay tài chính nhu cầu thấp dưới 300 triệu:

Với nhu cầu vay này, ngân hàng có thể hỗ trợ bạn vay 100% tổng giá trị mà bạn mong muốn là 300 triệu. Thời hạn vay tối đa là 03 năm, và khách hàng sẽ được giải ngân một lần nhanh chóng trong 24 giờ làm việc của ngân hàng.

Vay vốn với mục đích kinh doanh:

Để đáp ứng nhu cầu vay vốn kinh doanh hợp pháp của các cửa hàng kinh doanh hoặc các doanh nghiệp cá nhân. Khách hàng có thể vay được từ ngân hàng 100% nhu cầu vay của mình. Và vấn đề lãi suất sẽ phụ thuộc vào quy định của ngân hàng Agribank trong từng thời điểm.

Số tiền cho vay sẽ được giải ngân trong một lần hoặc nhiều lần tùy thuộc vào số tiền mà khách hàng vay. Khách hàng có thể trả nợ gốc một lần hoặc nhiều lần, còn đối với trả lãi, bạn có thể trả hàng tháng theo số tiền đã được thỏa thuận ban đầu.

Vay tài chính mua nhà:

Đối với hình thức này, ngân hàng sẽ cho phép khách hàng của mình vay với hạn mức 85% tổng nhu cầu vay vốn theo dự kiến của cá nhận hoặc tổng giá trị của căn hộ. Khách hàng sẽ được ngân hàng giải ngân trong 1 lần hoặc nhiều lần với lãi suất cố định và thả nổi tùy vào các thời điểm khác nhau.

Cũng tương tự như hình thức vay vốn với mục đích kinh doanh, ngân hàng cho phép bạn trả nợ gốc một lần hoặc nhiều lần và trả lãi hàng tháng hoặc định kỳ đã được thỏa thuận trước trong hợp đồng.

Vay tài chính để mua xe ô tô:

Với mục đích này, khách hàng sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay với hạn mức không vượt quá 85% tổng chi phí và không vượt quá 70% tổng giá trị của xe mới. Với hình thức này, bạn cần phải có tài sản đảm bảo chính là bất động sản hoặc sự bảo lãnh của bên thứ ba.

Và với hạn mức này, Agribank sẽ hỗ trợ giải ngân toàn bộ số tiền trong 1 lần vô cùng cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể trả nợ gốc trong một lần hoặc nhiều lần khác nhau tùy thuộc vào năng lực tài chính và mong muốn của bản thân.

Xem Thêm:  Vay Tiêu Dùng Agribank cần giấy tờ gì, Lãi suất, Hồ sơ 2023

Thủ tục vay chế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Agribank

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Agribank cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo một số bước sau là có thể vay được vốn từ việc thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Agribank:

Bước 1: Gửi đơn đăng kí

Đầu tiên, bạn cần đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng hoặc tổng đài ngân hàng Agribank nhờ sự tư vấn của nhân viên về việc gửi đơn yêu cầu đăng ký vay thế chấp Agribank.

thu-tuc-vay-the-chap-so-do-tai-ngan-hang-agribank-b1
Bước 1

Trước khi đến ngân hàng để gửi hồ sơ yêu cầu vay thế chấp sổ đỏ, bận cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ như: Giấy chứng minh thu nhập và đơn đề nghị vay theo mẫu của từng ngân hàng.

Bước 2: Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ của bạn  

Sau khi nhận được hồ sơ của bạn, hệ thống ngân hàng Agribank sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ và xác nhận thông tin của khách hàng. Sau đó sẽ đánh giá hồ sơ của bạn.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ vay vốn

Đây là một trong những bước quan trọng. Khách hàng cần phải đợi từ 1 đến 2 ngày để quá trình này được diễn ra nhanh chóng nhất.

Ở bước này, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định lại các thông tin và tài sản thế chấp của bạn, cụ thể là sổ đỏ để xác nhận xem đó có phải là chính chủ hay không.

Nếu hồ sơ vay vốn của bạn ổn, nhân viên kinh doanh sẽ trình lên cấp trên để duyệt hồ sơ và tiến hành giải ngân.

Bước 4: Giải ngân số tiền vay vốn

thu-tuc-vay-the-chap-so-do-tai-ngan-hang-agribank-b3
Bước 3

Cuối cùng qua các bước kiểm duyệt và xác nhận hồ sơ từ hệ thống ngân hàng. Bạ sẽ nhận được số tiền giải ngân từ ngân hàng với số tiền mà bạn đã ký kết trước đó.

Lãi suất khi vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ vưới mức phần trăm vô cùng hợp lý. Bạn có thể vay thế chấp tại Agribạn với mức lãi suất giao động từ 7% đến 8%.

Xem Thêm:  Cách Đăng Ký SMS Banking Agribank Online Qua Điện Thoại 2024

Và sau khi kết thúc hợp đồng, lãi suất này sẽ được thả nổi trên thị trường và được tính theo công thức sau : Lãi suất = LSTK 13T =3%

Và LSTK 13T là lãi suất tiết kiệm 13 tháng của ngân hàng Agribank, phần trăm dao động từ 6% đến 13%. Cuối cùng lãi suất bạn phải trả cho ngân hàng được tính như sau:

Số tiền lãi = <(Tổng số tiền vay * Phần trăm lãi suất)/365> * Số ngày thực tế trong kỳ vay

Chúng tôi sẽ cho bạn một ví dụ dưới đây để dễ hiểu hơn nhé:

Có một khách hàng Nguyễn Văn A đang vay 2 tỷ đồng trong vòng 24 tháng tại ngân hàng Agribank, lãi suất được áp dụng là 10%/năm. Số tiền lãi mỗi tháng mà khách hàng phải đóng, sẽ là:

Số tiền lãi = <(2.000.000.000 * 10%)/365> * 60 = 8.219.000 VNĐ

Ngoài ra, lãi suất vay của Agribank còn có một số dạng sau và ngân hàng sẽ áp dụng một mức lãi suất riêng phụ thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng:

+ Vay tiêu dùng:  Lãi suất 13%

+ Vay cho người lao động đang sinh sống ở nước ngoài: Lãi suất 13%

+ Vay thấu chi tài khoản: Lãi suất 17%

+ Vay cải tạo, nâng cấp nhà cửa dân cư: Lãi suất 7%

+ Vay trả góp: Lãi suất 7%

+ Vay mua các phương tiện đi lại: Lãi suất 11,5 đến 12%

+ Vay du học: 11%,…

Một số lưu ý khi vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Agribank

Tuy nhiên, để quá trình vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Agribank của bạn được diễn ra suôn sẻ hơn. Bạn cần phải lưu ý một số điều sau nhé:

+ Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ và thông tin đầy đủ trước khi đến ngân hàng vay để khoản vay của mình được duyệt nhanh chóng nhất

+ Lựa chọn gói vay hợp lý và thời hạn trả nợ phù hợp với bản thân mình

+ Trả nợ đúng hạn để tránh phát sinh nợ xấu trong quá trình vay

Bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền Agribank. Hy vọng với những thông tin trên, có thể giúp quá trình vay thế chấp tại ngân hàng Agribank được thuận lợi hơn. Nếu thấy thông tin này hay và bổ ích hãy chia sẻ với những người mà bạn yêu quý nhé.

Share This Article
Leave a comment