Thông tin xác minh không hợp lệ Mb Bank và cách xử lý 2024

admin

Thông tin xác minh không hợp lệ Mb Bank có thể gây ra nhiều lo ngại về an toàn tài chính của người sử dụng. Bởi có những trường hợp thông tin xác minh tại MB Bank không được thực hiện một cách chính xác hoặc có sự xâm phạm vào hệ thống thông tin của ngân hàng. Vậy để nắm rõ về thông tin trên và cách xử lý ra sao thì mọi người cùng tham khảo qua nội dung bài viết sau đây của Banksaz.com.

Thông tin xác minh không hợp lệ Mb Bank là gì?

Thông tin xác minh không hợp lệ là trong quá trình đăng ký tài khoản Mb Bank là một vấn đề phổ biến mà người dùng thường gặp phải. Khi bạn đang thực hiện việc đăng ký tài khoản, có thể xuất hiện một thông báo lỗi trên ứng dụng Mb Bank với nội dung: “Thông tin xác minh không hợp lệ. Vui lòng liên hệ tổng đài…”

Khi nhận được thông báo này, người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản của họ. Điều này có thể làm trì hoãn hoặc ngăn chặn họ truy cập và sử dụng các dịch vụ và tiện ích của Mb Bank. Để giải quyết tình huống này, người dùng cần thực hiện các bước tiếp theo, bao gồm việc liên hệ với tổng đài của ngân hàng để được hỗ trợ và chỉ dẫn về cách khắc phục lỗi xác minh thông tin.

Lỗi thông tin xác minh không hợp lệ Mb Bank và cách xử lý

Sau đây là những lỗi dẫn đến việc thông tin xác minh không hợp lệ Mb Bank, mọi người cần tham khảo

Độ tuổi đăng ký không hợp lệ

Lỗi “Thông tin xác minh không hợp lệ” từ MB Bank có thể xuất hiện khi bạn thử mở một tài khoản hoặc thực hiện các giao dịch mà ngân hàng yêu cầu xác minh thông tin cá nhân của bạn, nhưng thông tin bạn cung cấp không phù hợp hoặc không đáp ứng các yêu cầu của họ. Lý do chính có thể là độ tuổi không phù hợp.

Để giải quyết tình huống này, bạn nên thực hiện các bước sau:

 • Đảm bảo rằng bạn đã cung cấp thông tin cá nhân chính xác và đầy đủ khi đăng ký tài khoản hoặc thực hiện các giao dịch.
 • Đối với nhiều dịch vụ ngân hàng, độ tuổi tối thiểu để mở tài khoản là 18 tuổi. Nếu bạn chưa đủ tuổi, bạn có thể cần phải chờ cho đến khi bạn đủ tuổi để tiếp tục thủ tục mở tài khoản.
 • Nếu bạn tin rằng thông tin bạn đã cung cấp là chính xác và bạn đủ tuổi, hãy liên hệ trực tiếp với MB Bank thông qua hotline hoặc tại một chi nhánh gần bạn để làm rõ tình hình. Họ sẽ hỗ trợ bạn xác minh và giải quyết vấn đề.
Xem Thêm:  Sửa lỗi không đăng ký được WhatsApp, không gửi mã xác nhận 2024

Rất nhiều khách hàng đã thực hiện việc tải ứng dụng MB Bank từ các nguồn không phải là nguồn chính thống từ ngân hàng MB bank, khi đó có nghĩa là họ không sử dụng liên kết được cung cấp bởi hệ thống ngân hàng MB để tải ứng dụng. Khi họ tiến hành đăng ký tài khoản trực tuyến, ứng dụng bắt đầu quá trình xác minh thông tin cá nhân của họ.

Tuy nhiên, do ứng dụng không được tải từ nguồn đáng tin cậy, nó không thể hoàn thành quá trình xác minh này một cách thành công. Khiến cho khách hàng liên tục gặp phải các thông báo lỗi và không thể tiếp tục quá trình đăng ký. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đăng ký tài khoản MBBank trực tuyến của bạn không thể thành công, vì quá trình xác minh là một bước quan trọng để đảm bảo tính bảo mật và hiệu quả của tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn.

Cách xử lý

Để tránh tình trạng này và đảm bảo an toàn, bạn nên luôn tải ứng dụng MB Bank từ nguồn chính thống được cung cấp bởi ngân hàng MB và tuân thủ hướng dẫn của họ để đảm bảo rằng bạn có thể đăng ký và sử dụng tài khoản MBBank online một cách dễ dàng và an toàn.

Xác minh thông tin bị sai

Trong quá trình xác minh thông tin trên ứng dụng MB để xác định danh tính tài khoản, người dùng được yêu cầu thực hiện việc quay chân dung khuôn mặt theo hướng dẫn từ hệ thống. Dù có vẻ như việc này khá đơn giản, nhưng không phải tất cả các khách hàng đều thực hiện đúng các bước do những vấn đề sau đây:

 • Một số người dùng có thể gặp khó khăn khi chụp chân dung do ánh sáng quá mạnh hoặc không đủ để hiển thị rõ khuôn mặt của họ.
 • Thỉnh thoảng, trong quá trình chụp chân dung, có thể xuất hiện người khác trong khung hình. Điều này có thể gây ra sự nhầm lẫn về danh tính.
 • Việc chụp chân dung phải khớp với hình ảnh trên giấy tờ tùy thân, nếu không sẽ gây nghi ngờ về tính xác thực của thông tin đăng ký.
Xem Thêm:  Số thẻ tín dụng không hợp lệ App Store: Nguyên nhân và cách xử lý 2024

Cách xử lý

Vì vậy, khi tiến hành xác minh thông tin trên ứng dụng MB, mọi người cần đảm bảo rằng họ là chủ tài khoản và cung cấp thông tin chính xác từ giấy tờ tùy thân của mình. Chỉ khi đó, quá trình xác minh danh tính mới có thể diễn ra một cách thuận lợi và đáng tin cậy.

Sử dụng giấy tờ không hợp lệ

Trong quá trình đăng ký ứng dụng của MBBank và tiến hành xác minh thông tin định danh, nhiều người đã lựa chọn sử dụng các giấy tờ tùy thân như CCCD hoặc hộ chiếu bản sao để cung cấp thông tin cá nhân.

Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác và an toàn trong quá trình định danh, ngân hàng đưa ra quy định rằng chỉ chấp nhận giấy tờ tùy thân bản gốc để tiến hành xác minh thông tin định danh, và không chấp nhận bản sao của chúng.

Ngoài ra, ngân hàng cũng quan tâm đến yếu tố thời hạn của các giấy tờ này. Điều này có nghĩa rằng giấy tờ tùy thân phải đảm bảo còn hiệu lực và không quá hạn. Nếu một trong các giấy tờ bạn cung cấp đã hết hạn hoặc không còn hiệu lực, hệ thống sẽ nhận diện và từ chối quá trình xác minh thông tin định danh, thông báo rằng xác minh không hợp lệ và không thành công.

Cách xử lý

Vì vậy, khi thực hiện đăng ký và xác minh thông tin định danh qua ứng dụng MBBank, quý khách hàng cần chắc chắn rằng họ sử dụng giấy tờ tùy thân bản gốc và đảm bảo rằng các giấy tờ này còn hiệu lực để tránh gặp phải sự cản trở trong quá trình đăng ký và sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Mã OTP không đúng

Mã OTP (One-Time Password) là một trong những phương thức quan trọng mà ngân hàng sử dụng để xác minh tính chính chủ của số điện thoại của khách hàng. Để hoàn tất quá trình đăng ký ứng dụng MB Bank thành công, bạn cần phải cung cấp số điện thoại của mình để nhận mã OTP xác nhận yêu cầu đăng ký. Mã OTP này bao gồm 8 ký tự số và sẽ được gửi đến tin nhắn điện thoại của bạn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có một số tình huống khiến mã OTP trở thành không hợp lệ:

 • Nếu bạn nhập sai một hoặc nhiều ký tự trong mã OTP, thì mã OTP đó sẽ không có hiệu lực, và quá trình đăng ký sẽ thất bại.
 • Bạn chỉ có 2 phút để nhận và nhập mã OTP vào ứng dụng. Nếu bạn không nhập mã OTP trong khoảng thời gian này, mã OTP đó sẽ hết hiệu lực và không còn hợp lệ nữa.
 • Để đảm bảo tính bảo mật, nếu bạn nhập sai mã OTP quá 5 lần, ứng dụng sẽ tự động khóa và bạn sẽ không thể tiếp tục quá trình đăng ký tài khoản. Đây là lỗi có mã GW485 của MB Bank.
Xem Thêm:  Tài khoản Internet Banking Vietinbank bị khóa? Lỗi và cách mở khóa lại?

Cách xử lý

Vì vậy, để đảm bảo quá trình đăng ký và sử dụng ứng dụng MB Bank diễn ra một cách thuận lợi, bạn cần kiểm tra và nhập mã OTP chính xác trong thời gian quy định, tránh sai sót và tránh việc nhập sai quá số lần quy định để tránh bị khóa tài khoản.

Kinh nghiệm xác minh thông tin MB bank chính xác

Để xác minh thông tin về MB Bank (Ngân hàng Quân đội – MB Bank), bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Điều đầu tiên bạn nên làm là truy cập trang web chính thức của MB Bank bằng cách nhập địa chỉ https://www.mbbank.com.vn/ vào trình duyệt web của bạn. Trang web chính thức thường cung cấp thông tin chi tiết về ngân hàng, sản phẩm và dịch vụ
 • Đảm bảo rằng bạn đã điền thông tin đầy đủ, chính xác và không có sai sót nào trong đơn xác minh của mình. Lỗi thường xuyên xảy ra khi thông tin không khớp hoặc không chính xác.
 • Nếu bạn nhận thấy thông tin của mình đã bị xác minh không hợp lệ, hãy liên hệ với MB Bank qua đường dây nóng hoặc email chính thức để xem xét lại tình huống của bạn. Họ sẽ cung cấp hướng dẫn cụ thể về cách khắc phục vấn đề.
 • Bạn có thể tìm kiếm thông tin về MB Bank qua các nguồn tin đáng tin cậy như trang web của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (https://www.sbv.gov.vn/) hoặc thông qua các trang web tin tức tài chính uy tín.
 • Theo dõi tiến trình xác minh của bạn và liên hệ với ngân hàng để biết cập nhật về tình hình. Đôi khi, quá trình xác minh có thể mất một thời gian và cần sự kiên nhẫn từ bạn.
 • Nếu bạn thấy thông tin cá nhân của mình không chính xác hoặc có sai sót, hãy cập nhật nó. Sai sót trong thông tin cá nhân có thể dẫn đến sự nhầm lẫn trong quá trình xác minh.

Trên đây là thông tin chia sẻ về lỗi thông tin xác minh không hợp lệ Mb bank và cách xử lý. Hy vọng qua những thông tin vừa tham khảo trên sẽ giúp mọi người có thể nắm rõ lỗi và cách khắc phục khi đăng ký mb bank không thành công. Chúc các bạn thành công!

Share This Article
Leave a comment