Thứ 7, chủ nhật có chuyển tiền qua internet banking được không?

admin

Thứ bảy, chủ nhật có chuyển tiền qua Internet Banking được hay không hiện đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Để tìm câu trả lời chính xác nhất và tìm hiểu thêm những thông tin về quy định chuyển tiền của các ngân hàng, mọi người hãy cùng Banksaz.com tham khảo bài viết dưới đây.

Internet Banking là gì?

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử liên kết với ngân hàng, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến và quản lý tài khoản ngay tại nhà.

Mọi khách hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet banking đều có thể sử dụng điện thoại di động, máy tính, các thiết bị có kết nối Internet để truy cập và thực hiện giao dịch, cụ thể như:

 • Chuyển khoản nội bộ và chuyển khoản liên ngân hàng
 • Thanh toán hóa đơn điện, nước, viễn thông
 • Thanh toán hóa đơn mua sắm online
 • Tra cứu số dư, lịch sử giao dịch tài khoản
 • Nạp tiền điện thoại di động, mua mã thẻ viễn thông và thẻ game
 • Thanh toán hóa đơn mua hàng với tính năng quét mã QR – QR Pay
 • Gửi tiết kiệm, vay tiền ngân hàng
 • Rút tiền không cần thẻ ATM tại máy ATM
 • Đặt vé máy bay, vé xem phim,…

Thứ bảy, Chủ nhật có chuyển tiền qua Internet Banking được không?

Đến ngân hàng chuyển tiền vào cuối tuần được không?

Có rất nhiều khách hàng không đăng ký sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử nên thường đến trực tiếp ngân hàng để chuyển tiền. Cũng có những khách hàng có sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử nhưng hạn mức chuyển tiền bị giới hạn, do vậy họ thường đến ngân hàng để chuyển khoản. Vậy thứ bảy, chủ nhật có chuyển tiền tại ngân hàng được hay không?

thu-7-chu-nhat-co-chuyen-tien-qua-internet-banking-duoc-khong

Các ngân hàng chỉ thực hiện các giao dịch chuyển tiền vào giờ hành chính. Mà thông thường thời gian làm việc cố định của hầu hết các ngân hàng là từ thứ Hai đến thứ Sáu. Do vậy vào cuối tuần mọi người không thể đến ngân hàng để chuyển tiền được.

Tuy nhiên với lượng khách hàng đông đúc cùng với nhiều giao dịch cần giải quyết, nhiều ngân hàng đã mở rộng thời gian làm việc đến sáng thứ bảy. Do vậy mọi người cũng có thể đến những ngân hàng có làm việc sáng thứ Bảy để chuyển tiền. Còn chiều thứ Bảy và ngày Chủ nhật thì tất cả các ngân hàng đều nghỉ theo quy định nên mọi người không thể chuyển khoản vào những ngày này.

Những ngân hàng hiện đang mở cửa giao dịch đến sáng thứ Bảy như:

 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank
 • Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Vietinbank
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thông Agribank
 • Ngân hàng TMCP Tiên Phong  TPBank
 • Ngân hàng TMCP Đông Á
 • Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank

Chuyển tiền qua Internet Banking thứ Bảy, Chủ nhật được không?

Khác với hình thức chuyển tiền tại ngân hàng, dịch vụ Internet Banking được phát triển nhằm giúp khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Do vậy, bất kể là ngoài giờ hành chính hay thứ Bảy, Chủ nhật, thậm chí là các ngày Lễ, Tết thì mọi người đều có thể chuyển tiền thông qua dịch vụ Internet Banking. Đây chính là điểm nổi bật của dịch vụ này.

Tuy nhiên chỉ những khách hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking tại ngân hàng và trả phí duy trì dịch vụ hằng tháng thì mưới có thể chuyển tiền tại nhà vào thứ Bảy và Chủ nhật.

Ngoài ra mọi người cũng có thể đến máy ATM để thực hiện giao dịch chuyển tiền vào thứ Bảy, Chủ nhật, ban đêm hay ngày Lễ, Tết vẫn được.

Thứ Bảy, Chủ nhật chuyển khoản bao lâu nhận được?

Thứ Bảy, Chủ nhật chuyển khoản có nhận được không là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc. Câu trả lời của chúng tôi là CÓ. Khi mọi người thực hiện chuyển tiền vào ngày cuối tuần thì người nhận vẫn nhận được chỉ là nhận sớm hay trễ thôi. Và tùy theo hình thức chuyển tiền ( Chuyển tiền thường, chuyển tiền nhanh 24/7, chuyển tiền trong hệ thống ngân hàng, chuyển tiền liên ngân hàng) mà thời gian nhận được tiền sẽ khác nhau.

Chuyển tiền liên ngân hàng qua Internet Banking

Nếu mọi người chuyển tiền nhanh trên dịch vụ Internet Banking vào các ngày trong tuần thì thông thường người nhận sẽ ngay lập tức nhận được tiền. Còn khi thực hiện chuyển tiền Internet Banking liên ngân hàng vào thứ Bảy hay Chủ nhật thì thời gian mà người nhận nhận được tiền còn tùy thuộc vào việc ngân hàng thụ hưởng có làm việc hay không.

thu-7-chu-nhat-co-chuyen-tien-qua-internet-banking-duoc-khong

Trong trường hợp người thụ hưởng chưa nhận được tiền nhưng tiền trong tài khoản của người chuyển đã bị trừ thì mọi người cứ yên tâm vì sang thứ Hai đầu tuần, ngân hàng thụ hưởng làm việc thì tiền sẽ được cộng vào tài khoản của người nhận.

Chuyển tiền trong hệ thống qua Internet Banking

Chuyển tiền trong hệ thống là hình thức chuyển tiền từ tài khoản của khách hàng này sang tài khoản của khách hàng khác trong cùng một ngân hàng. Đối với hình thức chuyển tiền này thì dù là thứ Bảy, Chủ nhật hay ngày Lễ, Tết thì người thụ hưởng vẫn sẽ nhận được tiền ngay khi giao dịch chuyển tiền qua Internet Banking hoàn thành hoặc sau đó 5 – 10 phút

Trong trường hợp mọi người thực hiện giao dịch chuyển khoản nội bộ nhưng sau 24h người thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền thì lúc này, mọi người nên gọi điện thoại đến đường dây nóng của ngân hàng để được hỗ trợ.

Chuyển tiền qua Internet Banking cuối tuần có mất phí không?

Chuyển tiền qua Internet Banking là hình thức chuyển tiền nhanh chóng và dễ dàng, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi. Thông thường mức phí chuyển tiền thông qua dịch vụ Internet Banking vào các ngày từ thứ Hai – thứ Sáu hay thứ Bảy và Chủ nhật là như nhau. Tùy theo từng ngân hàng và hạn mức chuyển tiền mà mức phí chuyển tiền qua Internet Banking cũng khác nhau, có những ngân hàng sẽ thu phí chuyển tiền nhưng có những ngân hàng sẽ miễn phí hoàn toàn nếu số tiền chuyển khoản thấp. Dưới đây là mức phí chuyển tiền qua Internet Banking tại một số ngân hàng:

Ngân hàng Vietcombank

Phí chuyển tiền qua Internet Banking của ngân hàng Vietcombank như sau:

Phương thức chuyển khoảnMức phí
Chuyển tiền trong hệ thống7.000 đồng/giao dich
Chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank
– Dưới 500 triệu đồng0,02% Số tiền chuyển khoản ( tối thiểu 20.000 đồng)
– Trên 500 triệu đồng0,03% Số tiền chuyển khoản ( tối đa 1.000.000 đồng)

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank quy định mức phí chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking như sau:

Phương thức chuyển khoảnMức phí
Chuyển tiền trong hệ thốngMiễn phí
Chuyển tiền liên ngân hàng Agribank
– Khách hàng cá nhânMiễn phí
– Khách hàng tổ chức0,015% Số tiền chuyển khoản (tối thiểu 6.000 đồng,  tối đa 1.000.000 đồng)

Ngân hàng BIDV

Phí chuyển tiền qau dịch vụ Internet Banking tại ngân hàng BIDV như sau:

Phương thức chuyển khoảnMức phí
Chuyển tiền giữa các tài khoản của khách hàngMiễn phí
Chuyển tiền nội bộ BIDV
– Dưới 10.000 đồngMiễn phí
– Từ 30 triệu đồng trở xuống1.000 đồng/giao dịch
– Trên 30 triệu đồng0,01% Số tiền chuyển ( tối đa 9.000 đồng)
Chuyển khoản liên ngân hàng
– Dưới 500.000 đồng2.000 đồng/giao dịch
– Từ 500.000 đồng – 2.000.000 đồng5.000 đồng/giao dịch
– Từ trên 2.000.000 đồng – 10.000.000 đồng7.000 đồng/giao dịch
– Từ trên 10.000.000 đồng0,02% Số tiên chuyển ( tối thiểu 10.000 đồng, tối đa 50.000 đồng)

Trên đây là tất cả các thông tin trả lời cho câu hỏi thứ Bảy, Chủ nhật có chuyển tiền qua Internet Banking được không? Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ có thêm thông tin về các hình thức chuyển tiền qua Internet Banking tại các ngân hàng.

Xem Thêm:  Cách nạp tiền vào Shopeepay bằng tài khoản ngân hàng 2024
Share This Article
Leave a comment