Tiết kiệm linh hoạt Vietcombank

admin

Tiết kiệm linh hoạt Vietcombank là giải pháp tài chính an toàn giúp mọi người thoải mái tiết kiệm và rút tiền ngay khi cần nhưng vẫn nhận được lãi suất theo quy định ban đầu. Nếu mọi người cũng đang tò mò về hình thức gửi tiết kiệm này thì hãy tham khảo những nội dung thông tin dưới đây của Banks AZ.

Tiết kiệm linh hoạt Vietcombank là gì?

Tiết kiệm linh hoạt Vietcombank là hình thức gửi tiền tiết kiệm mới do ngân hàng Vietcombank cung cấp, có tên gọi khác là Tiền gửi rút gốc linh hoạt theo Thông tư 04/2022/TT-NHNN và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/08 năm nay.

gui-tien-tiet-kiem-linh-hoat-vietcombank.png
Gửi tiền tiết kiệm linh hoạt Vietcombank

Khi sử dụng dịch vụ tiết kiệm linh hoạt Vietcombank, khách hàng sẽ được linh hoạt, chủ động trong việc quản lý tài chính cho bản thân, gia đình cũng như công ty hay bất kỳ tổ chức nào. Và khách hàng có thể rút một phần số tiền gửi tiết kiệm mà không cần phải tất toán toàn bộ số tiền đã gửi bất cứ lúc nào bạn cần.

Ngoài ra, khách hàng vẫn có thể nhận được lãi suất như đã quy định ban đầu với số tiền còn lại mà không cần phải thực hiện các thủ tục rườm rà.

Nếu chưa xác định được nên mở sổ tiết kiệm ngân hàng nào, mọi người có thể tham khảo bài viết Nên Gửi tiết kiệm ngân hàng nào An Toàn và Tốt Nhất để có được quyết định chính xác hơn cho bản thân mình.

Tại sao cần phải gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank

Gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank là một hình thức gửi tiền tiết kiệm mới được nhiều người quan tâm. Vậy thì, tại sao mọi người cần phải gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank. Có thể vì một số lý do sau đây:

Xem Thêm:  Cách đăng nhập App VCB Digibank, internet banking Vietcombank trên điện thoại khác 2024

+ Thoải mái rút tiền bất cứ khi nào mình cần

+ Nhận được nguyên lãi suất sau khi rút tiền tiết kiệm

+ Các thao tác rút tiền dễ dàng

+ Kỳ hạn gửi linh hoạt

Tiết kiệm thường và tiết kiệm linh hoạt Vietcombank khác gì nhau?

Tiết kiệm thường là tiết kiệm linh hoạt cùng là gửi tiền tiết kiệm nhưng khác nhau rất nhiều về quy trình thực hiện. Hãy cùng Nganhangaz.com so sánh hai hình thức gửi tiền tiết kiệm này của Vietcombank ngay dưới đây:

Tiết kiệm thông thườngTiết kiệm linh hoạt Vietcombank
Thời hạn gửi1 – 36 tháng1 – 24 tháng
Tiền gửi tối thiểu1.000.000 đồng100.000.000 đồng
Lãi suất4,9% – 7,4%/năm4,3% – 5,8%/năm
Thời gian nhận lãiNhận cuối kỳ và được rút
tiền trong thời gian gửi
tiết kiêm (Không nhận
được lãi suất)
Nhận cuối kỳ và được rút tiền trong
thời gian gửi tiết kiệm (Lãi suất không
thay đổi)

Như vậy có thể thấy hình thức gửi tiền tiết kiệm thông thường và hình thức gửi tiết kiệm linh hoạt khác nhau rõ rệt. Vì thế, mọi người cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định nên gửi tiền tiết kiệm theo hình thức nào.

Mở sổ tiết kiệm linh hoạt Vietcombank

Điều kiện mở sổ tiết kiệm linh hoạt Vietcombank

Để có thể mở sổ tiết kiệm linh hoạt Vietcombank nhanh chóng mọi người cần phải đảm bảo, đáp ứng được một số điều kiện dưới đây:

+ Khách hàng là công dân việt Nam

+ Độ tuổi từ 18 đến 65

+ Đang sử dụng dịch vụ Ngân hàng số Vietcombank

+ Có CMND/CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực

+ Có đủ năng lực hành vi pháp lý, dân sự

Mở sổ tiết kiệm linh hoạt Vietcombank cần bao nhiêu tiền?

Đẻ mở sổ tiết kiệm linh hoạt Vietcobank cần một số tiền khá lớn so với việc thực hiện mở sổ tiết kiệm thông thường. Với những khoản tiết kiệm thông thường, khách hàng chỉ cần chuẩn bị tối thiểu 1.000.000 đồng là có thể mở sổ tiết kiệm được rồi.

Nhưng đối với tiết kiệm linh hoạt Vietcombank, mọi người cần chuẩn bị tối thiểu 100.000.000 đồng hoặc 3.000 USD thì mới có thể mở sổ tiết kiệm.

Vì thế, hình thức mở sổ tiết kiệm linh hoạt Vietcombank này đặc biệt dành riêng cho những khách hàng có thu nhập khá trở lên. Những thông tin đã giải đáp giúp mọi người biết được bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank.

Xem Thêm:  Mật khẩu VCB Phone Banking, VCB Mobile, Vietcombank Internet Banking là gì?

Lãi suất tiết kiệm Vietcombank

Đối với hình thức gửi tiền tiết kiệm linh hoạt Vietcombank, mọi người có thể sử dụng gửi tiền dưới dạng VNĐ và cả USD với số tiền tối thiểu từ 1.000.000 đồng hoặ 3.000 USD. Thời hạn gửi linh hoặt, mọi người có thể thoải mái lựa chọn 3, 6, 12 tháng.

Và lãi suất tiết kiệm linh hoạt Vietcombank sẽ tùy thuộc vào thời hạn mà mọi người đăng ký gửi, cụ thể như sau:

+ Thời hạn 3 tháng: Lãi suất là 4,3% VNĐ hoặc 0,75% USD

+ Thời hạn 6 tháng: Lãi suất là 4,8% VNĐ hoặc 0,75% USD

+ Thời hạn 12 tháng: Lãi suất là 5,8% VNĐ hoặc 0,75% USD

Nếu chưa biết gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi suất bao nhiêu Vietcombank, mọi người có thể lấy lãi suất cả năm theo thời hạn gửi của mình sau đó chia 12 tháng là sẽ có được kết quả nhanh chóng, chính xác.

Cách mở tiết kiệm linh hoạt Vietcombank

Để mở tiết kiệm linh hoạt Vietcombank, mọi người cần phải làm theo các bước như dưới đây thì mới có thể thực hiện được nhanh chóng:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Đầu tiên để có thể mở tiết kiệm linh hoạt Vietcombank, mọi người cần chuẩn bị trước các giấy tờ cần thiết như CMND/ CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực cùng những giấy tờ liên quan đến cá nhân.

Bước 2: Đến quầy giao dịch Vietcombank gần nhất

Tiếp theo, mọi người chỉ cần mang đầy đủ các giấy tờ liên quan đã chuẩn bị trước đến tại quầy giao dịch ngân hàng Vietcobank gần nơi bạn sinh sống nhất.

cach-mo-tiet-kiem-linh-hoat-vietcombank.jpg
Cách mở tiết kiệm linh hoạt vietcombank

Sau đó tiến hành trao đổi với nhân viên ngân hàng về nhu cầu muốn gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank

Bước 3: Thực hiện theo các hướng dẫn của nhân viên ngân hàng

Sau khi đã trình bày và trao đổi với nhân viên ngân hàng, mọi người chỉ cần thực hiện theo đúng các chỉ dẫn của người tư vấn là được. Rồi tiếp tục, cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết là được.

Bước 4: Nạp tiền tiết kiệm

Cuối cùng, khi đã hoàn tất việc nhập thông tin đăng ký mọi người chỉ cần nạp tiền tiết kiệm mà mình muốn gửi là xong.

Xem Thêm:  Chuyển tiền từ Vietcombank sang MBbank mất bao lâu

Như vậy là chỉ cần một vài thông tin đơn giản như trên là mọi người đã có thể gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank nhanh chóng mà không cần nhờ sự giúp đỡ của bất kỳ ai.

Cách rút tiền tiết kiệm linh hoạt Vietcombank

Điều kiện rút tiết kiệm linh hoạt Vietcombank

Để có thể rút tiền tiết kiệm linh hoạt Vietcombank, mọi người cũng cần phải đảm bảo một số điều kiện dưới đây thì mới có thể thực hiện được:

+ Số tiền rút phải là bội số của 1.000.000 đồng hoặc 100 USD

+ Số tiền tối thiểu là 10.000.000 đồng hoặc 300 USD

+ Số tiền rút tối đa là số dư hiện có trong tài khoản tiết kiệm của mình

Chỉ cần tuân thủ các điều kiện như trên là mọi người đã có thể rút tiền tiết kiệm linh hoạt Vietcombank về tài khoản củ mình ngay lập tức mà vẫn giữ được mức lãi suất như ban đầu đã quy định.

Các bước rút tiết kiệm linh hoạt Vietcombank

Để rút tiền tiết kiệm linh hoạt Vietcombank, mọi người phải làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Di chuyển đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank mà mọi người thực hiện gửi tiết kiệm

Bước 2: Trao đổi với nhân viên ngân hàng về nhu cầu muốn rút tiền tiết kiệm linh hoạt Vietcombank

Bước 3: Cung cấp thông tin cá nhân để xác nhận tài khoản ấy là chính chủ

Bước 4: Nhận tiền rút

Như vậy là chỉ cần một vài thao tác đơn giản như trên là mọi người đã có thể rút tiền từ tài khoản tiết kiệm linh hoạt vietcombank nhanh chóng, an toàn mà không cần nhờ sự giúp đỡ cúa bất cứ ai.

Một số câu hỏi liên quan về tiết kiệm linh hoạt Vietcombank

Làm cách nào để gửi tiền tiết kiệm linh hoạt Vietcombank?

Khách hàng có thể gửi tiền tiết kiệm linh hoạt Vietcombank bằng cách mang các hồ sơ, giấy tờ liên quan đến quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank để sổ tiết kiệm nhanh chóng.

Mở tiết kiệm linh hoạt Vietcombank có mất phí không?

Mở sổ tiết kiệm linh hoạt Vietcombank không mất bất kỳ chi phí nào. Tuy nhiên mọi người nên canh chuẩn thời gian làm việc của ngân hàng thì mới có thể mở sổ tiết kiệm miễn phí.

Gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank mất bao lâu?

Gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank rất nhanh chóng chỉ diễn ra trong vòng từ 10 – 15 phút là mọi người đã có thể gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank thành công.

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về tiết kiệm linh hoạt Vietcombank. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người biết rõ hơn về hình thức gửi tiền tiết kiệm này cũng như biết cách sử dụng nó an toàn và nhanh chóng.

Share This Article
Leave a comment