Tìm thông tin người khác qua số tài khoản ngân hàng MB Bank

admin

Trong trường hợp chuyển nhầm tiền vào tài khoản ngân hàng MB Bank của người khác, nhiều khách hàng thường tìm cách tìm kiếm thông tin của người đó thông qua số tài khoản ngân hàng. Vậy tìm thông tin người khác qua số tài khoản ngân hàng MB Bank được không ? Để tìm câu trả lời chính xác nhất, mọi người hãy cùng Banksaz tham khảo bài viết dưới đây.

Số tài khoản ngân hàng MB Bank là gì?

Số tài khoản ngân hàng MB Bank là một dãy gồm 10 đến 13  chữ số được viết liên tiếp với nhau do ngân hàng Quân Đội MB cấp riêng cho từng khách hàng khi đăng ký mở tài khoản.

Mỗi khách hàng sẽ có một số tài khoản ngân hàng MB Bank riêng biệt. Với số tài khoản này, mọi người có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền như chuyển tiền, rút tiền mặt, thanh toán hóa đơn online mà không cần dùng đến tiền mặt. Đây được xem là một trong những phương thức thanh toán an toàn và nhanh chóng nhất hiện nay.

Số tài khoản không được in trực tiếp lên mặt trước hay mặt sau thẻ ATM mà nó được in ở mặt trong của bì chứa thẻ khi khách hàng mới nhận thẻ lần đầu. Hoặc mọi người cũng có thể tra cứu số tài khoản MB Bank qua thẻ ATM, tra cứu tại quầy giao dịch hoặc tra cứu thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử.

Phân biệt số tài khoản ngân hàng MB Bank với số thẻ

Hiện nay rất nhiều khách hàng thường nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ ngân hàng MB Bank, từ đó có thể gây gián đoạn khi thực hiện giao dịch chuyển tiền. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số đặc điểm giúp mọi người có thể phân biệt được số tài khoản MB Bank và số thẻ một cách dễ dàng:

+ Số thẻ MB Bank là một dãy gồm 12 chữ số

+ Số thẻ MB Bank được in nổi trên mặt trước của thẻ ATM

+ Số thẻ MB Bank được sử dụng trong các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn mua hàng online trên các sàn thương mại điện tử

Như vậy mọi người chỉ cần nhìn vào dãy số được in nổi trên mặt trước của thẻ thôi là đã có thể tra cứu được số thẻ MB Bank một cách nhanh chóng.

Tìm thông tin người khác qua số tài khoản MB Bank được không?

Hiện nay rất nhiều người có nhu cầu tìm kiếm thông tin người khác thông qua số tài khoản ngân hàng MB Bank của họ, đặc biệt là trong các trường hợp chuyển nhầm tiền. Vậy tìm thông tin người khác qua số tài khoản ngân hàng MB Bank được không?

tim-thong-tin-nguoi-khac-qua-so-tai-khoan-mb-bank-duoc-khong

Câu trả lời của chúng tôi là KHÔNG. Hiện nay ngân hàng Quân Đội MB nói riêng hay tất cả các ngân hàng Việt Nam nói chung đều cam kết bảo mật thông tin khách hàng. Và cam kết này đã được thể hiện rõ trên hợp đồng đăng ký mở và sử dụng tài khoản.

Do vậy việc mọi người tra cứu thông tin của người khác qua số tài khoản ngân hàng của họ tại quầy giao dịch hay tra cứu online trên dịch vụ ngân hàng điện tử là không được phép, có chăng cũng chỉ tra cứu được họ tên đầy đủ của chủ tài khoản mà thôi, nhưng tra cứu tên mà không có phương thức liên lạc thì cũng chẳng để làm gì.

Tuy nhiên đối với những khách hàng MB Bank hoạt động trong lĩnh vực buôn bán online thì thường người ta sẽ công khai số tài khoản ngân hàng và số điện thoại của mình lên Facebook hoặc các trang mạng xã hội. Mọi người cũng có thể tìm thông tin của họ thông qua số tài khoản MB Bank bằng phương thức này, tuy nhiên tỉ lệ thành công chắc chắn sẽ không cao.

Còn trong trường hợp mọi người có nhu cầu tìm thông tin của chính mình thông qua số tài khoản ngân hàng MB Bank chính chủ thì chắc chắn là được rồi. Để tra cứu thông tin của mình thông qua số tài khoản MB Bank thì có rất nhiều cách, tra cứu online hay offline đều được cả.

Để tìm hiểu rõ hơn về cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản ngân hàng MB Bank, mọi người hãy cùng theo dõi tiếp những nội dung bên dưới nha.

Cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản ngân hàng MB Bank

Tìm tên người khác qua số tài khoản ngân hàng MB Bank online

Như chúng tôi đã đề cập đến ở trên, mọi người chỉ có thể tra cứu được một thông tin duy nhất đó là họ tên chủ tài khoản thông qua số tài khoản ngân hàng MB Bank của họ.

Cách tra cứu tên người khác qua số tài khoản ngân hàng MB Bank như sau:

+ Mở ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại hoặc truy cập vào dịch vụ Internet Banking của ngân hàng và đăng nhập tài khoản

+ Tại giao diện chính, chọn mục Chuyển tiền, sau đó chọn hình thức chuyển tiền ( nếu cùng ngân hàng MB Bank thì chọn chuyển tiền nội bộ, nếu khác ngân hàng thì chuyển tiền liên ngân hàng )

cach-tim-ten-nguoi-khac-qua-so-tai-khoan-mb-bank

Điền thông tin người thụ hưởng, ở đây mọi người nhập số tài khoản ngân hàng MB Bank của người cần tra cứu tên vào hệ thống, nhập số tiền, nội dung giao dịch

+ Bấm Tiếp tục, màn hình hiển thị chi tiết toàn bộ giao dịch chuyển tiền, tại đây tên người nhận cũng được hiển thị trên màn hình

+ Bấm Thoát hoặc Quay lại để hủy giao dịch

Như vậy là mọi người có thể biết được tên của người khác thông qua số tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên họ và tên được viết dưới dạng chữ in hoa không dấu nên cũng rất khó để mọi người xác định chính xác tên của họ là gì. Mà nếu có biết tên nhưng không có phương thức liên lạc thì cũng chẳng có tác dụng gì cả nên mọi người chỉ tham khảo qua thôi.

Tìm thông tin người khác qua STK MB Bank trên Facebook

Nếu không thể tìm kiếm thông tin người khác thông qua số tài khoản ngân hàng MB Bank tại quầy giao dịch ngân hàng hay trên dịch vụ ngân hàng điện tử thì mọi người có thể tìm kiếm thông tin liên hệ của họ thông qua mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng thành công nếu người khác có công khai số tài khoản MB Bank trên Facebook mà thôi.

Cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản ngân hàng MB Bank trên Facebook như sau:

+ Mở ứng dụng Facebook và đăng nhập tài khoản

+ Tại giao diện chính, nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở góc trên bên phải màn hình

cach-tim-thong-tin-nguoi-khac-qua-so-tai-khoan-mb-bank-tren-facebook

Nhập số tài khoản MB Bank cần tra cứu thông tin vào ô tìm kiếm hoặc nhập “STK + số tài khoản MB Bank cần tìm thông tin”

+ Hệ thống sẽ bắt đầu kiểm tra và hiển thị toàn bộ thông tin có liên quan đến số tài khoản mà mọi người vừa nhập

cach-tim-thong-tin-nguoi-khac-qua-so-tai-khoan-mb-bank-tren-facebook

+ Lúc này mọi người kiểm tra xem có thông tin nào trùng khớp với số tài khoản mình đã nhập hay không, nếu có thì nhấn vào và liên hệ với tài khoản Facebook đó

Với vài bước đơn giản như trên, mọi người có thể dễ dàng tra cứu thông tin người khác qua số tài khoản ngân hàng MB Bank. Tuy nhiên cách này cũng hên xui thôi chứ không phải lúc nào cũng tìm được thông tin

Tìm thông tin người khác qua số tài khoản MB Bank trùng số điện thoại

Hiện nay ngân hàng MB Bank đã triển khai chương trình mở tài khoản số đẹp trùng với số điện thoại, do đó nếu thấy số tài khoản MB Bank cần tìm thông tin giống như số điện thoại, gồm 10 số thì mọi người hãy thử gọi điện trực tiếp vào số tài khoản đó xem sao, biết đâu sẽ liên hệ được với chủ tà khoản.

Chuyển tiền nhầm, không tìm được thông tin người khác phải làm sao?

Trong trường hợp chuyển tiền nhầm, chắc hẳn rất nhiều khách hàng hoang mang, lo lắng và tìm cách tra cứu thông tin của người khác thông qua số tài khoản đã chuyển nhầm. Tuy nhiên việc tra cứu thông tin này không mấy khả thi. Vậy chuyển tiền nhầm đến tài khoản của người khác nhưng không tìm được thông tin của họ phải làm sao?

Lúc này mọi người hãy bình tĩnh và liên hệ đến ngân hàng bên chuyển để thông báo về việc chuyển nhầm tiền đến người khác, sau đó cung cấp mã giao dịch hoặc chụp màn hình giao dịch và đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng.

Tại đây giao dịch viên sẽ liên hệ đến phí ngân hàng thu hưởng và nhờ ngân hàng thụ hưởng liên hệ với người nhận để thông báo và nhờ họ chuyển lại số tiền đó. Nếu họ đồng ý chuyển lại thì đó là may mắn, còn nếu họđã rút hết tiền trong tài khoản ra nhưng nhất quyết không trả lại thì có thể nhờ sự can thiệp từ phía Công an.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản ngân hàng MB Bank mà mọi người có thể tham khảo. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ biết cách tra cứu thông tin qua số tài khoản ngân hàng cũng như biết cách xử lý trong trường hợp chuyển nhầm.

Xem Thêm:  Cách đăng ký gói cước MobiFone CF60 mới nhất 2024
Share This Article
Leave a comment