Vàng non có bị xỉn màu, phai màu không?

admin
Cách nhận biết vàng non

Hiện nay trên thị trường vàng bạc đá quý có đến 70% là vàng non, là những loại vàng không đủ hàm lượng nguyên chất. Vậy Vàng non có bị xỉn màu, phai màu không?. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé!

Vàng non là gì?

Vàng non là vàng ít tuổi, số lượng vàng nguyên chất ít. Thông thường lượng vàng phải từ 75% là vàng nguyên chất, vàng tự nhiên nhưng có nhiều tiệm trang sức chỉ làm ra loại vàng với 68% nguyên chất còn nữa sẽ pha nhiều kim loại khác vào. Có nhiều cửa hàng sẽ hạ giá vàng xuống để quảng bá thị trường nhưng không thông báo rõ cho khách hàng biết hàm lượng vàng nguyên chất là bao nhiêu phần trăm. Vì thế, khi khách hàng mua vàng, bán ra ảnh hưởng đến giá cả nghiêm trọng.

Trên các trang facebook và nhiều cửa hàng bán đồ trang sức bán các loại trang sức như nhẫn, dây chuyển, lắc tay, vòng cổ làm với thương hiệu Vàng non nhưng thực chất đó là cái mác của những kim loại độc hại như xi, mạ bạc, mạ vàng.

Một số người còn gọi vàng non là vàng tây. Tuy nhiên tên gọi này vẫn chưa đúng. Bởi vì Vàng tây dành cho những loại hợp kim vàng dùng để phân biệt với vàng ta. Tóm lại, vàng non là loại vàng thiếu tuổi, có hàm lượng vàng ít hơn so với chuẩn quốc tế. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Xem Thêm:  1 cây(1 lượng) Vàng 9999 giá bao nhiêu tiền ngày hôm nay 2024

Vàng non có bị xỉn màu, phai màu không?

Những khách hàng sử dụng vàng non còn thắc mắc không biết vàng non có bị xỉn màu hay phai màu không. theo nghiên cứu cũng như kinh nghiệm sử dụng vàng non của nhiều người, vàng non hoàn toàn không bị phai màu nhưng vẫn có thể bị xỉn màu do một vài yếu tố như:

Thường xuyên đeo sản phẩm trang sức vàng đen khi tắm hoặc dọn dẹp nhà cửa, tiếp xúc với hóa chất.

Đeo vàng non khi chơi thể thao, tiết ra mồ hôi sẽ làm vàng non bị xỉn màu.

Tuy nhiên, vàng non có thể bị xỉn màu do những yếu tố trên nhưng hoàn toàn có thể làm sạch và sáng như màu ban đầu của nó.

Khi mua Vàng non bạn cần chú ý và kiểm tra kĩ, do hàm lượng vàng nguyên chất không đạt chuẩn nên khi bán ra sẽ bị mất giá rất nhiều gây mất quyền lợi của khách hàng.

Cách nhận biết vàng non

Giá vàng non bao nhiêu tiền 1 chỉ

Hiện nay, trên thị trường đều có giá cả của các loại vàng như 24k , vàng tây, vàng trắng… đều có giá cụ thể và niêm yết, giá cả tăng, giảm biến động theo thị trường. Tuy nhiên, đối với giá cả vàng non không có giá cụ thể, những món trang sức làm bằng vàng non được bán theo món bao gồm tiền giá vàng và tiền công.

Giá cả vàng non phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hàm lượng vàng và địa chỉ bán ra sản phẩm. Tuy nhiên, khách hàng cần chú ý, đối với những tiệm vàng lớn và uy tín thông thường sẽ không bán vàng non tuổi, khi mua bán vàng sẽ có giấy cam kết chất lượng tuổi vàng để khách hàng yên tâm.

Cách nhận biết vàng non tuổi

Nhận biết vàng non tuổi bằng mắt thường

Đối với loại vàng đạt chất lượng về tuổi vàng khi mua bạn nên chú ý bề mặt vàng sẽ mịn, không có những chấm nhỏ li ti, các vết chạm, khắc hoa văn và màu sắc sẽ thống nhất. Còn vàng non tuổi bề mặt không mịn, màu sắc nhạt vì bị pha chế từ nhiều kim loại, các đường nét hoa văn không sắc sảo, màu sắc giữa các chi tiết không đồng nhất.

Nhận biết vàng non bằng dụng cụ hỗ trợ.

Các bạn có thể dùng nam châm để thử và kiểm tra vàng, nếu vàng thật và đạt chất lượng sẽ không bị nam châm hút. Trường hợp vàng bị nam châm hút nhiều thì chắc chắn đây là loại vàng không nguyên chất, bị pha nhiều tạp chất.

Ngoài cách dùng nam châm, các bạn có thể dùng lực để tác động lên vàng, vàng nguyên chất sẽ mềm, còn vàng non bị pha nhiều tạp chất kim loại khác nên sẽ cứng hơn nhiều. Vì vậy, người xưa thường cắn lên vàng, bạc để kiểm tra chất lượng vàng, nếu cắn vàng thấy mềm và để lại dấu răng thì đúng là vàng cao tuổi, đạt tiêu chuẩn.

Ngày nay, để kiểm tra vàng có nhiều loại máy móc hiện đại và rất tiện lợi sẽ cho kết quả chính xác. Tuy nhiên, khách hàng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín và có giấy cam kết chất lượng vàng để mua vàng sẽ không bị thiệt thòi mà mất giá khi bán ra. hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ phần nào giúp khách hàng giải đáp thắc mắc Vàng non có bị xỉn màu, phai màu không?.  Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Share This Article
Leave a comment