VCB KH Digibank Gửi 6167. Không gửi tin nhắn, Mã OTP 2023

admin

“VCB KH Digibank gửi 6167” là cú pháp kích hoạt VCB digibank bằng cách nhận OTP nhưng khách hàng hay gặp phải tình huống không gửi được tin nhắn, hoặc gửi mà không nhận được mã OTP. Vậy nguyên nhân do đâu, cách xử lý khi không thực hiện được bước kích hoạt này giúp bạn chủ động hơn khi giao dịch, hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của Banksaz.com.

Cú pháp VCB KH Digibank Gửi 6167 để làm gì

VCB KH Digibank gửi 6167” là phương thức kích hoạt ứng dụng digibank VCB trên một thiết bị mới, tức là khi bạn đăng nhập tài khoản VCB digibank vào một thiết bị thứ hai trở lên thì không phải cứ đăng nhập là được, mà bạn cần phải kích hoạt nó trên thiết bị mới.

Đây cũng là một cách để ngân hàng xác định danh tính khách hàng đang đăng nhập tài khoản Digibank có phải chính chủ không, nếu dùng chính số điện thoại đăng ký tài khoản để kích hoạt thì có thể hiểu do chính chủ thực hiện và vấn đề bảo mật cho tài khoản khách hàng an toàn.

Tại sao gửi VCK KH Digibank đến 6167 không được

Tuy nhiên thì mỗi khi gửi SMS kích hoạt tài khoản digibank trên thiết bị mới thì không phải ai cũng thuận lợi nhận được kết quả kích hoạt thành công, một số trường hợp báo lỗi và không nhận được mã OTP để nhập vào ứng dụng đăng nhập. Vì vậy bạn cần biết một số nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp phải tình huống trên.

Do thiết bị đang dùng báo lỗi: thường khách hàng phản ánh không nhận được phản hồi khi gửi cú pháp “VCB KH Digibank gửi 6167” trên điện thoại Iphone và Blackberry, đây là nguyên nhân phổ biến hay gặp phải đến từ nhà mạng viễn thông.

=>Cách khắc phục: bạn liên hệ với công ty viễn thông để được hướng dẫn cài đặt sử dụng dịch vụ GTGT trên từng loại thiết bị.

Gửi mã kích hoạt OTB không nhận được tin nhắn
Gửi mã kích hoạt OTB không nhận được tin nhắn

Tài khoản hết tiền sử dụng dịch vụ: Khi nhắn tin kích hoạt tài khoản Digibank thì bạn phải trả phí cho nhà mạng, nhưng nếu điện thoại đang trong tình trạng hết tiền thì tin nhắn không thể gửi đi là chuyện bình thường.

=>Cách khắc phục chính là mọi người hãy nạp tiền vào tài khoản để có thể tiếp tục tiến hành SMS kích hoạt VCb digibank

Điện thoại ngoài vùng phủ sóng: Nếu bạn quên để điện thoại ở chế độ máy bay hoặc đang ở nơi không bắt được sóng điện thoại, thì tin nhắn không thể gửi đi, dù có kết nối wifi bình thường.

=>Cách khắc phục là hãy chỉnh lại chế độ khả dụng của điện thoại, hoặc di chuyển đến khi vực có thể bắt sóng điện thoại để gửi tin.

Nguyên nhân không nhận được mã OTP VCB digibank

Do thẻ sim bị khóa

Nếu thẻ sim bị khóa do hết hạn hoặc một nguyên nhân nào đó từ mạng viễn thông thì dù bạn gửi tin nhắn VCB KH Digibank đến 6167 thì cũng không nhận được mã OTP lúc này. Nguyên nhân thẻ sim bị khóa thì có rất nhiều nên lúc này nếu chờ không thấy OTP gửi đến trong vòng từ 2 – 3 tiếng, mọi người nên liên hệ nhà mạng để được xử lý kích hoạt lại thẻ sim.

Điện thoại chặn nhận tin nhắn SMS

Rất có thể nếu bạn nhận được nhiều tin SMS từ Vietcombank quá và đã vô ý chặn tin nhắn từ ngân hàng thì khi hoàn thành cú pháp VCB KH Digibank gửi đi cũng không nhận được tin nhắn phản hồi về OTP.

Để khắc phục này mọi người hãy thiết lập lại cài đặt quyền riêng tư trên điện thoại với mục SMS, khi mở khóa chặn thì tự động tin nhắn được gửi đi và nhận lại các phản hồi.

Thiết bị ngoài vùng phủ sóng

Nếu chờ đợi mãi mà không thấy mã OTP gửi về tin nhắn điện thoại, thì đừng quên kiếm tra điện thoại của mình xem có bị mất sóng không, vì có thể bạn đang để chế độ máy bay hoặc đang ở nơi không phủ sóng mạng mobile.

Chưa cập nhật số điện thoại mới tại ngân hàng

Một trong những nguyên nhân mà khách hàng gặp phải nhưng không hề biết, chính là dùng số điện thoại khác số đăng ký tại ngân hàng để gửi SMS VCB KH Digibank. Vì số điện thoại đăng ký digibank VCB cần phải là số gửi tin nhắn kích hoạt luôn, nếu khác nhau thì OTP sẽ không được gửi về khi bạn nhắn kích hoạt đâu, do vấn đề bảo mật của ngân hàng.

Vì vậy trường hợp này nếu có thay số điện thoại mới để sử dụng thì bạn hãy đến ngân hàng cập nhật lại thông tin theo hướng dẫn, sau đó thì kích hoạt bằng SMS banking bình thường.

Kích hoạt VCB Digibank qua 6167 mất phí không

Đối với dịch vụ ngân hàng VCB thông qua SMS banking thì đều tính phí theo giá cước của mỗi nhà mạng, ngân hàng không tính phí dịch vụ khách hàng mà chỉ do nhà mạng thu thôi, nên mọi người cũng cần nắm rõ cước phí khi sử dụng SMS banking.

Đối với đầu số 6167 để kích hoạt OTP VCB digibank thì cụ thể mức phí như sau

+ Đối với mạng Viettel: 1.500 VND/tin nhắn

+ Đối với mạng Vinaphone: 1.500 VND/tin nhắn

+ Đối với mạng Mobiphone: 1.500 VND/tin nhắn

+ Nếu là nhà mạng khác: 1.000 VND/tin nhắn

Do đó để không lãng phí mức phí dịch vụ tin nhắn khi sử dụng SMS banking của ngân hàng, thì bất kỳ tin nhắn kích hoạt OTP hoặc tin nhắn tra cứu gửi đến đầu số 6167, mọi người nếu không nhận được phản hồi thì không nên vôi gửi lại tin nhắn thứ 2 hoặc thứ 3.

Trước tiên bạn cần kiếm tra các nguyên nhân khi không nhận được tin nhắn và xử lý, sau đó mới tiền hành gửi lại tin nhắn kích hoạt đến đầu số này, vì vấn đề tắt nghẽn mạng rất hay xảy ra.

Các cách kích hoạt VCB digibank không cần sim

Tuy cách nhắn tin “VCB KH Digibank gửi 6167” là cách kích hoạt OTP cho VCB digibank, nhưng để giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn nếu SMS có vấn đề, thì ngân hàng VCB đã triển khai nhiều phương thức xác thực hơn.

Smart OTP là cách kích hoạt mới nhất mà Vietcombank triển khai cho phép khách hàng có thể chủ động lấy mã OTP bằng cách thiết lập mã pin và OTP tự động, hoặc sử dụng token OTP để tiết kiệm thời gian thực hiện các giao dịch hơn.

Token OTP chính là thiết bị riêng chứa mã OTP mỗi khi bạn yêu cầu, tuy nhiên thì phí sử dụng token khá cao và phải mang theo mỗi khi ra ngoài, nó cũng có khả năng rủi ro khi mọi người làm mất token hoặc bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra.

Smart OTP chính là phương thức hiện đại nhất thay thế cho việc nhận mã OTP bằng tin nhắn điện thoại, Smart OTP được thiết lập ngay trên ứng dụng và bằng mã pin, bạn có thể lấy mã OTP dễ dàng nhanh chóng. Đặc biệt bảo mật cao đối với các giao dịch tài chính có số tiền lớn, nên mọi người có thể yên tâm hơn khi gặp lỗi SMS không gửi được tin nhắn, không nhận mã OTP.

Cách đăng ký Smart OTP VCB Digibank

+ Truy cập Digibank VCB trên điện thoại => Tại giao diện chọn “ Cài đặt”

+ Chọn mục “ Cài đặt VCB – Smart OTP

Kích hoạt Smart OTP VCB DIgibank
Kích hoạt Smart OTP VCB DIgibank

+  Ngay trạng thái của Smart OTP là chưa kích hoạt => Chọn “ Cài đặt”

+ Nhấn tích vào ô “đồng ý với các điều khoản”

+ Đặt mật khẩu cho Smart OTP: nhập 2 lần mật khẩu do bạn tự đặt ( lưu ý nên đặt mật khẩu OTP đơn giản dễ nhớ, và không nên trùng lặp như 0000 hay 9999)

+ Sau đó bạn chỉ cần nhập mã OTP được gửi về điện thoại để xác nhận và hoàn tất

Như vậy bạn đã hoàn tất việc đăng ký Smart OTP, để sử dụng được thì mọi người phải thực hiện 2 giao dịch bằng SMS OTP để kích hoạt dịch vụ.

Với những thông tin chúng tôi giải đáp “VCB KH Digibank gửi 6167”  không gửi được tin nhắn, mã OTP bên trên có thể giúp mọi người khắc phục và xử lý các vấn đề về mã OTP và kích hoạt các tiện ích của Vietcombank. Hy vọng chia sẻ hữu ích trên giúp bạn chủ động hơn trong các giao dịch trên VCB digibank và đảm bảo an toàn cho tài khoản và tài chính của mình với bất kỳ tình huống nào.

Xem Thêm:  Cách đăng ký internet banking vietcombank online trên điện thoại tại nhà 2024
Share This Article
Leave a comment